18/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Bác sĩ tư vấn cách điều trị chấn thương cho cầu thủ

Bác sĩ tư vấn cách điều trị chấn thương cho cầu thủ

Bác sĩ tư vấn cách điều trị khi các cầu thủ gặp chấn thương dù là nhỏ hay nghiêm trọng. Hiện nay, phương pháp trị liệu thần kinh cột sống được sử dụng phổ biến khi cầu thủ gặp chấn thương. Đơn giản là bởi vì hiệu quả mà nó mang lại khá nhanh và không gây đau đớn. Thậm chí, sau khi điều trị bằng phương pháp này, cầu thủ sẽ có thể phục hồi thể lực như trước đây. Nếu bị chấn thương nghiêm trọng thì phải điều trị trong một khoảng thời gian nhất định. Nên kết hợp với việc ăn uống khoa học và tuyệt đối không được bỏ dở quá trình điều trị.

Bóng đá là môn thể thao rất dễ gây chấn thương

Bóng đá là môn thể thao vua được nhiều người yêu thích và dõi theo trên khắp thế giới. Nhưng cũng không thể phủ nhận đây là một môn hết sức nguy hiểm với nguy cơ chấn thương cao tại nhiều vị trí như: đầu cổ, khuỷu tay, mắc cá, đầu gối hay thậm chí là cột sống do những pha va chạm mạnh ở tốc độ cao. Để hạn chế những tai nạn không mong muốn này, nhiều chuyên gia đã khuyến cáo các cầu thủ thường xuyên chăm sóc sức khỏe. Nên điều trị bằng phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống. Nó mang lại hiệu quả cao trong điều trị chấn thương thể thao. Trong việc phòng ngừa và tăng hiệu quả thi đấu cũng có tác động đáng kể.

Những va chạm trên sân bóng gây ảnh hưởng xương khớp

Mặt khác, sau những cú va chạm tưởng như là bình thường lại có thể tiềm ẩn nguy cơ. Chúng có thể gây một chấn thương thể thao liên quan đến xương khớp cho cầu thủ. Chẳng hạn như chấn thương ở gân và dây chằng có thể trông lành lặn bình thường chỉ sau 1 -2 tháng nhưng để hồi phục hoàn toàn thực tế phải mất nhiều tháng sau đó.

Những va chạm trên sân bóng gây ảnh hưởng xương khớp

Việc thường xuyên nắn chỉnh và kiểm tra với bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống sẽ giúp cầu thủ giảm đau, phục hồi nhanh hơn, sớm phát hiện các vấn đề bất ổn và điều trị kịp thời để tránh các hậu quả đáng tiếc về sau. Không kể đến những chấn thương lúc thi đấu, ngay chính lịch trình tập luyện liên tục ở cường độ cao là nguyên nhân khiến cầu thủ bị đau nhức. Kết hợp cả nắn chỉnh, các kỹ thuật căng giãn cơ chuyên biệt và vật lý trị liệu sẽ giúp họ phục hồi và giảm đau nhanh.

Trường hợp nào có thể áp dụng trị liệu thần kinh cột sống?

Chấn thương thể thao ở cầu thủ bóng đá có thể điều trị nhanh và hiệu quả. Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống sẽ giúp các cầu thủ quay trở lại sân bóng nhanh nhất. Đồng thời phương pháp này giúp cầu thủ bóng đá tăng hiệu quả thi đấu sau khi phục hồi. Vậy những trường hợp nào thì có thể áp dụng phương pháp trị liệu này? Đó là khi các cầu thủ bị chấn thương và ảnh hưởng đến xương khớp thi có thể điều trị theo phương pháp này. Ngoài ra, những người mắc các bệnh về thoát vị đĩa đếm, thoái hóa cột sống, đau thân kinh tọa….. cũng có thể áp dụng phương pháp này.

Sau khi thi đấu, nếu có các dấu hiệu đau nhức thì tìm gặp ngay bác sĩ tư vấn. Khi có dấu hiệu đau ở khớp vai, khớp cột sống cổ, cột sống thắt lưng, khớp đầu gối, bàn chân, khuỷu tay… Tuyệt đối không được chủ quan mà phải đi khám ngay lập tức. Cơn đau có thể kéo dài, liên tục gây trở ngại trong sinh hoạt và tập luyện. Hãy chủ động thăm khám để điều trị kịp thời. Tránh biến chứng nguy hiểm về sau, có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp thi đấu. Nhiều cầu thủ chấn thương nặng sẽ phải điều trị phục hồi mất vài tháng. Thậm chí là cả năm để hồi phục hoàn toàn. Không nên bỏ dở quá trình điều trị, việc đó sẽ gây tổn thương xương khớp về sau.

Trường hợp nào có thể áp dụng trị liệu thần kinh cột sống?

Trị liệu thần kinh cột sống giúp cầu thủ phục hồi nhanh chóng

Khả năng thay đổi tư thế trong thời gian ngắn là rất quan trọng đối với người chơi bóng đá. Nó không làm tổn thương cơ hoặc khớp . Để đáp ứng được yêu cầu này, cơ thể của cầu thủ phải luôn trong trạng thái thả lỏng. Không để bị căng cứng, khóa khớp,… Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp điều trị tự nhiên. Chú trọng vào hệ thống xương khớp, dây thần kinh và cơ bắp. Thông qua các thao tác nắn chỉnh bằng tay giúp giải tỏa những áp lực trên vùng cột sống. Cải thiện tầm vận động của cơ khớp, kích thích các mô bị tổn thương phục hồi.

Có thể nói chăm sóc thần kinh cột sống đóng một vai trò rất quan trọng. Trong việc phòng ngừa, điều trị chấn thương thể thao; mỗi cầu thủ nên kiểm tra cột sống và nắn chỉnh thường xuyên. Ngay cả trong những lúc bình thường. Đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và linh hoạt. Sẵn sàng đón đầu thách thức trong mọi trận đấu. Hiện tại các đội bóng đá chuyên nghiệp đều có bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống. Vật lý trị liệu giúp chăm sóc sức khỏe cho các cầu thủ. Kể cả đội bóng của các tuyển thủ U23 Việt Nam hiện tại cũng có bác sĩ riêng.