17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Bài tập gym giúp cơ thể các cầu thủ săn chắc hơn

Bài tập gym giúp cơ thể các cầu thủ săn chắc hơn

Bài tập gym cho các cầu thủ không chỉ góp phần tạo nên một body hoàn hảo với cơ bụng săn chắc mà còn giúp các cầu thủ của chúng ta có một thể lực tốt khi ra sân. Dưới đây là một số bài tập chúng tôi đã tổng hợp lại từ các chuyên gia rèn luyện thể hình cho cầu thủ. Các cầu thủ luôn áp dụng một thực đơn ăn uống hợp lý và khoa học. Nhưng để có thể lực và sức bền tốt thì ăn thôi là chưa đủ. Nó phải kết hợp với việc ngủ đủ giờ và tập luyện đúng phương pháp. Việc tập luyện cũng giúp cơ thể chuyển hóa các chất thành năng lượng có ích. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng các bài tập dưới đây nhé.

Lợi ích của việc tập gym đối với các cầu thủ bóng đá

 • Tăng động lực tập luyện.
 • Giữ cân bằng công việc – đào tạo – luyện tập – cuộc sống của bạn.
 • Khiến bạn có trách nhiệm với những cam kết và mục tiêu của mình.
 • Tăng cường cơ hội thành công và kết quả đạt được.
 • Tập luyện hiệu quả và hiệu quả hơn.

Lợi ích của việc tập gym đối với các cầu thủ bóng đá

Một số bài tập chuyên dụng cho các cầu thủ

Bài tập Box Blast

Box Blast là bài tập giúp các cầu thủ có thể nhảy cao hơn (áp dụng với kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá) và tăng tốc độ chạy trên sân. Chọn một chiếc hộp cao ngang đầu gối và thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bắt đầu với chân trái đặt trên hộp, chân phải đặt trên sàn
 • Dồn lực vào chân trái để đẩy cơ thể lên cao. Đồng thời chân phải nâng lên sao cho đầu gối gập ngang lực.
 • Hạ chân phải từ từ về vị trí ban đầu.
 • Luyện tập với chân còn lại. Mỗi bên chân thực hiện khoảng 15-20 lần.

Bài tập Squat Jumps

Squat Jumps là bài tập đơn giản, phổ biến và hiệu quả nhất trong các bài tập gym cho cầu thủ bóng đá. Squat Jump quyết định hiệu suất chạy nước rút và bước nhảy của các cầu thủ. Để thực hiện, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Đứng hai chân rộng bằng vai
 • Khuỵu đầu gối của bạn và hạ trọng tâm cơ thể xuống với tư thế ngồi xổm
 • Khi bạn đang trong tư thế squat thông thường, bất ngờ nhảy thẳng lên sao cho đầu gối di chuyển về phía bạn khi ở giữa không trung. Ở đỉnh của bước nhảy, đùi của bạn phải chạm vào thân mình.
 • Cơ thể từ từ hạ xuống và ngồi xổm một lần nữa trong tư thế squat thông thường để chuẩn bị có một cú nhảy tiếp theo.

Bài tập Squat Jumps

Bài tập nhảy dây

Nhảy dây là một trong những bài tập điều hòa phổ biến nhất. Bất cứ môn thể thao nào từ bóng đá, bóng rổ, quyền anh,.. Tất cả cũng có thể áp dụng bài tập này để xây dựng sức bền và sự nhanh nhẹn. Dưới đây là một vài điểm mà bạn nên nhớ khi thực hiện bài tập nhảy dây:

 • Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt đúng khoảng cách của hai bàn chân. Không nên chạm sát chân vào nhau nhưng cũng không nên rộng hơn vai của bạn. Khoảng cách hợp lý nhất trước khi thực hiện bài tập là đứng hai chân rộng bằng vai hoặc có thể hẹp hơn một chút xíu nếu bạn thấy dễ nhảy hơn.
 • Thứ 2: Đặt hai bàn tay của bạn ở ngang hông. Chuyển động của dây phải đến từ cổ tay và cẳng tay để bàn tay của bạn không phải di chuyển nhiều.

Bài tập Hurdle Drill

Đây là một bài tập rất đơn giản, đã được các huấn luyện viên bóng đá sử dụng trong nhiều thập kỷ. Bạn chỉ cần tạo ra 3 chướng ngại vật thấp; đặt thẳng hàng và thực hành bằng cách vượt qua chúng. Bài tập này là cách tuyệt vời để bạn có thể phát triển tốc độ. Bạn có thể duy trì tốc độ khi tránh chướng ngại vật. Rõ ràng, đây là một trong các bài tập gym cho cầu thủ bóng đá hiệu quả và thực tế nhất trong danh sách này. Có thể nguy cơ bị vấp gã/té ngã trong khi thực hiện bài tập này là rất cao. Do đó, bạn nên bắt đầu với tốc độ chậm cho đến khi bạn cảm thấy quen hơn và từ đó tăng tốc độ của mình.

Bài tập Hurdle Drill kết hợp bóng

Bài tập Ankle Jumping

Không có nhiều cầu thủ bóng đá hiểu được tầm quan trọng của mắt chân đối với sự thành công trên sân. Thực tế, các bài tập về mắt cá chân là vô cùng quan trọng. Vì chấn thương mắt cá chân rất phổ biến trong bóng đá.  Động tác Ankle Jumping khá giống với những bài tập nhảy khác. Nó tập trung vào việc xây dựng cơ bắp và tăng tính linh hoạt ở mắt cá chân. Để thực hiện bài tập này, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

 • Chống ai tay vào ngang eo. Dùng lực để bật nhảy đưa cơ thể lên cao
 • Trong khi bật nhảy, mũi chân của bạn phải cong lên trên.
 • Hạ cơ thể về vị trí ban đầu và bật nhảy lên tục khoảng 10 lần.
Bóng đá là một môn thể thao đòi hỏi nhiều về thể chất hơn hầu hết các môn thể thao khác. Có nhiều lý do thúc đẩy một cầu thủ bóng đá đi tập thể hình để tăng cường thể chất. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo các bài tập gym cho cầu thủ bóng đá đã được chúng tôi tổng hợp ở bài viết trên. Chúng tôi đã gợi ý cho bạn một loạt các bài tập gym cho cầu thủ bóng đá tốt nhất. Bạn có thể tìm thêm một vài bài tập khác như: Lateral Jumps, Foam Roll để cải thiện thể lực của mình hoặc có thể tham khảo thêm cách giữ thể lực tốt khi đá bóng. Chúc các bạn thành công.