14/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Bù người trong thi đấu bóng rổ cách vận dụng và đúng luật

chiến thuật Bù người trong thi đấu bóng rổ

Bù người trong thi đấu bóng rổ cách vận dụng và đúng luật. Đây là một trong những kỹ thuật quan trọng trong bóng rổ là chiến lược bù người khi tham gia thi đấu. Trong bộ môn bóng rổ, bù người trong thi đấu có nghĩa là phòng thủ. Hay nói theo một cách khác, nó giúp phòng thủ giữa người với người của đối thủ. Hiểu được các quy tắc cơ bản của kỹ thuật phòng thủ trong bóng rổ sẽ làm bạn trở thành một trong những hậu vệ giỏi hơn và là một cầu thủ hoàn hảo.

Chiến thuật bù người cũng là kỹ thuật quan trọng trên sân thi đấu. Mặc dù bạn đang chơi phòng thủ giữa người với người, phòng thủ ở khu vực hoặc phối hợp cả hai khía cạnh này. Thực tế, học cách phòng thủ trong bóng rổ là khá phức tạp vì nếu như không làm được sẽ dẫn đến mắc lỗi.

Bù người trong thi đấu bóng rổ cách vận dụng

Bù người trong bóng rổ là một trong những chiến thuật phòng thủ cực kỳ quan trọng. Nó là sự kết hợp giữa phòng thủ khu vực và phòng thủ giữa người với người. Để hiểu hơn về chiến thuật bù người trong bóng rổ, bạn có thể tham khảo bài viết này.

Bù người trong thi đấu bóng rổ cách vận dụng và đúng luật

Thế nào là bù người trong bóng rổ?

Bù người trong bóng rổ là một trong những kỹ thuật quan trọng trong chiến lược phòng thủ của một đội bóng. Nó có nghĩa là ngăn chặn đối phương tấn công và ghi bàn, giảm thiểu thời gian đối thủ chiếm thế chủ động trên sân.

Nếu như bạn muốn áp dụng kỹ thuật này vào trận đấu của mình thì việc tìm hiểu rõ các quy tắc cơ bản về thuật phòng thủ trong bóng rổ là điều cần thiết. Một chiến lược phòng thủ tốt sẽ giúp ngăn chặn đối thủ ghi bàn. Am hiểu kỹ thuật bù người sẽ khiến bạn trở thành một hậu vệ tốt.

Nhiệm vụ của bù người trong bóng rổ

Không để đối phương ngắm hay ném rổ mà không bị cản trở. Thực hiện những động tác cướp bóng từ đối phương, tạo điều kiện phản công trở lại. Phá vỡ những liên hoàn, phối hợp ăn ý với các tuyến, cá nhân riêng lẻ để ngăn cản đối phương tiến hành những thao tác tấn công.

Không cho đối phương chuyển sang phản công. Trong mọi tình huống đội phòng thủ cần phải chú ý tới các điều sau: Giành lợi thế về thời gian lẫn không gian trong trận thi đấu. Giành thế chủ động để đối phương thi đấu theo ý trí và lối chơi của đội mình. Tiến hành vây ép liên tục đối phương đang có bóng. Tạo điều kiện phản công nhanh.

Kỹ thuật phòng thủ trong bóng rổ

Phòng thủ có tổ chức giúp cho đội bóng của mình có được thành tích tốt nhất. Khả năng phòng thủ tốt giúp các đồng đội tự tin khi ra sân, dễ dàng thực hiện các thao tác ném rổ. Giống với tấn công, phòng thủ có 3 loại gồm: cá nhân, nhóm, đồng đội. Để hiểu hơn về kỹ thuật bóng rổ cơ bản này bạn xem qua các mục sau:

Chiến thuật phòng thủ khu vực

Phòng thủ khu vực được biết đến là phương pháp thủ phân chia mỗi người trong đội bóng phụ trách khu vực khác nhau. Các đồng đội sẽ hỗ trợ nhau giúp mọi thành viên trong đội bóng tiết kiệm sức lực. Từ đó khiến cho đối phương ném xa không hiệu quả.

Tư thế thân người khi phòng thủ

Tư thế thân người khi phòng thủ

Khi phòng thủ thân người vận động viên cần cố gắng chiếm vị trí thuận lợi nhất. Lúc giơ tay cần cao hơn đối phương để khiến họ khó ném bóng rổ, chuyền bóng khó khăn. Ưu điểm của kỹ thuật này là tạo khối phòng thủ vững chắc chiếm ưu thế lớn. Hạn chế sự tấn công đối tượng thực hiện ném bóng. Giảm các lỗi cho cầu thủ trong quá trình thi đấu.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại kỹ thuật này là phạm vi phòng thủ hẹp. Nếu đồng đội bị đối phương lấn lướt sẽ khó tấn công trở lại. Đội hình phòng thủ khu vực dễ bị hao tổn thể lực do việc di chuyển quá nhiều. Điều này ảnh hưởng không ít tới kết quả tấn công của trận đấu.

Qua bài viết bạn biết được bù người trong bóng rổ thế nào. Đồng thời biết cách cách phòng thủ và những kỹ thuật cần thiết trong bóng rổ. Mong rằng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn hiểu rõ kỹ thuật này để áp dụng một cách hiệu quả.