14/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Bước bỏ nhỏ bóng và đánh xoáy bóng bàn chi tiết từng bước

cách bỏ nhỏ bóng trong bóng bàn

Bước bỏ nhỏ bóng và đánh xoáy bóng bàn chi tiết. Trong bóng bàn có nhiều kiểu đánh bóng và cách đánh bóng bàn hoàn toàn khác biệt. Một vài kỹ thuật nho nhỏ lưu ý và áp dụng vào những trận đấu của bản thân khi cần. Môn bóng bàn là một môn thể thao có nhiều kỹ thuật khác nhau cần người chơi phải thuần thục

Đối với một vận động viên bóng bàn các kỹ thuật cơ bản cần phải nắm được đầy đủ và sử dụng phổ biến. Các kỹ thuật trong đánh bóng cũng khá cao. Nhịp độ và tốc độ của bóng cũng phải tương đối nhịp nhàng. Có đi kèm bóng xoáy xuống.

Trong các cuộc thi đấu bóng bàn thì sự thắng hay thất bại. Với sự thắng bại trước các đấu thủ có kỹ năng tốt thì kỹ thuật thường được quyết định bởi chiến thuật thi đấu có hoàn hảo hay không.

Bước bỏ nhỏ bóng và đánh xoáy bóng bàn chi tiết

Kỹ thuật bước bỏ nhỏ bóng

Vị trí đứng gần bàn, điểm rơi gần lưới. Khi đối phương rời xa bàn. Bỏ nhỏ có thể điều động đối phương lên trước hoặc làm cho đối phương không kịp lên đỡ bóng. Mà bị mất điểm hoặc làm giảm chất lượng bóng đánh trả. Bỏ nhỏ thường được vận dụng khi bóng đến gần lưới hoặc khi điểm rơi không xa lắm.

Vì vậy để làm cho chiến thuật có thể phát huy tối đa sở trường kỹ thuật của các loại hình. Cách đánh khác nhau nên sử dụng các kỹ thuật thích hợp khác nhau để tổ hợp thành chiến thuật thích hợp với cách đánh của mình. Loại hình cách đánh của môn bóng bàn hiện đại có rất nhiều. Bất kỳ một loại cách đánh nào cũng đều có rất nhiều chiến thuật đặc hiệu.

Bước bỏ nhỏ bóng cắt xa bàn

Giai đoạn chuẩn bị

Đứng ở vị trí áp sát bàn, khi bỏ nhỏ thuận tay, cánh tay phải co tự nhiên, cẳng tay lệch sang phải đưa vợt sang bên phải thân người. Cố gắng làm động tác giống với tấn công bóng, nhưng biên độ đưa vợt không nên quá lớn.

Giai đoạn đánh bóng

Sau khi bóng đến bật lên khỏi bàn, cánh tay cầm vợt nhanh chóng vung vợt ra trước đón bóng, khi bóng đến ở thời kỳ đi lên, cẳng tay đột ngột xoay ngoài. Nếu bóng đến có cường độ xoáy xuống lớn sẽ phải làm cho mặt vợt hơi ngửa sau, đánh nhẹ vào phần giữa và dưới của bóng. Trong giây lát vợt đánh vào bóng, dùng lực nhẹ nhàng của cẳng tay và cổ tay là chính để đánh bóng.

Bỏ nhỏ bóng cắt xa bàn

Giai đoạn kết thúc

Sau khi đánh bóng cánh tay cầm vợt vung theo đà ra trước nhưng biên độ vung vợt cần cố hết mức nhỏ. Đồng thời nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Trong quá trình thực hiện động tác , trọng tâm cơ thể đặt vào cả hai chân.

Động tác nhỏ, lực nhẹ có thể giảm yếu lực bật trở lại của bóng đến nên điểm rơi gần. Đường vòng cung thấp không xoáy, lực tiến ra trước rất yếu. Phần lớn được sử dụng trong tình huống bóng đánh sang của đối phương. Có sức mạnh lớn hoặc độ xoáy lên cao (đặc biệt là khi vị trí đứng của đối phương tương đối xa bàn).

Sẽ có thể điều chuyển đối phương lên trước để đánh bóng. Nếu như sau chặn bóng giảm lực lại kết hợp với công bóng hoặc đẩy tăng lực thì hiệu quả sẽ càng cao.