18/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Các bài tập thân trên giúp cơ thể cầu thủ săn chắc

Các bài tập thân trên giúp cơ thể cầu thủ săn chắc

Các bài tập thân trên và thân dưới chính là bí quyết giúp cho Ronaldo có môt thân hình săn chắc và đôi chân khỏe khoắn giúp anh liên tục ghi bàn. Đồng thời những bài tập này giúp anh có một sức bền dẻo dai khi thi đấu mà không bị đuối sức. Nếu bạn cũng là một người chơi bóng thi nên tập các bài tập với quả bóng kết hợp các bài tập thể hình dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ thấy sự khác biệt trước và sau khi tập. Đồng thời khả năng thi đấu của bạn cũng sẽ cải thiện đáng kể đấy.

Bài tập đẩy tay sau với ghế

Hãy bắt đầu bằng việc nằm trên một chiếc ghế tập tạ phẳng. Đảm bảo bạn móc chân chắc chắn dưới miếng đệm chân. Hai tay nắm chặt thanh tạ với lòng bàn tay hướng ra ngoài. Và cẩn thận nâng tạ lên thẳng trước ngực của bạn sao cho cánh tay của bạn hơi nghiêng về phía sau một chút. Giữ cánh tay trên của bạn cố định, hít vào khi bạn gập khuỷu tay và hạ thanh tạ về phía mặt. Thở ra đồng thời mở rộng khuỷu tay của bạn cho đến khi thanh tạ trở lại vị trí ban đầu.

  • Số lượng: 20 lần
  • Tác động: Tay sau

Bài tập Burpee – kéo xà

Bài tập Burpee - kéo xà

Burpee là bài tập kết hợp nhiều động tác hít đất, bật nhảy…, giúp đốt mỡ, cải thiện sức mạnh, sức bền và sức bật. Thời gian tập luyện ngắn, không cần đến dụng cụ nhưng vẫn đốt được calo khủng. Đây chính là những lý do khiến Burpee được nhiều người ưa chuộng. Và đây cũng chính là bài tập nằm trong chế độ luyện tập thể hình thể thao của các cầu thủ bóng đá. Trong quá trình tập, việc hít thở diễn ra liên tục, lồng ngực được mở rộng giúp luyện tập khả năng hít thở sâu. Bài tập này rất hữu ích trong việc duy trì sức bền của các cầu thủ đấy.

  • Số lượng: 10 – 15 lần
  • Tác động: Ngực – bụng – xô – tay trước

Bài tập hít đất

Hít đất là một trong những bài tập thể hình đơn giản nhất, thích hợp với nhiều đối tượng. Với nam giới, việc hít đất đúng cách và thường xuyên sẽ giúp cơ bắp ở phía trên như cơ ngực, vai, bụng, bắp tay, lưng trên… được phát triển đồng bộ. Hầu hết các bộ phận cơ thể đều sẽ hoạt động khi bạn thực hiện chống đẩy. Đây là bài tập khá đơn giản và thường được các cầu thủ áp dụng.

  • Số lượng: 20 – 30 lần
  • Tác động: Ngực, tay sau

Bài tập đẩy tạ qua đầu

Bài tập đẩy tạ qua đầu

Nếu bạn có bờ vai nhỏ và ít cơ bắp thì nên tập bài tập này. Một lợi ích từ bài tập này chính là luyện cơ vai và tay giúp cho cú ném bóng xa hơn. Hơn nữa, khi thực hiện đấnh đầu cũng sẽ có lực mạnh hơn. Bạn chỉ cần sử dụng thanh tạ đòn tay, giữ thanh đòn ngang vai và lòng bàn tay hướng về trước. Chân thẳng, mở rộng băng vai, gối hơi khụy. Sau đó nhấc tạ lên qua đầu và giữ chắc cánh tay.

  • Số lượng: 10 lần
  • Tác động: Vai, chân

Một số lưu ý khi tập

Ronaldo chính là thành quả của nhwungx bài tập trên. Tuy nhiên, theo như tiền đạo này, anh thường tập lần lượt các bài tập nêu trên thành một chuỗi. Sau đó lặp thêm 2 lần. Như vậy buổi tập sẽ gồm có ba chuỗi. Giữa mỗi chuỗi, người tập có thể nghỉ từ 2 – 3 phút. Ngoài tập thân trên, bạn có thể tham khảo các bài tập thân dưới để bổ sung thêm vào chương trình tập luyện của mình.