17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Các cầu thủ bóng đá được chăm sóc như thế nào?

Các cầu thủ bóng đá được chăm sóc như thế nào?

Các cầu thủ bóng đá được chăm sóc kỹ lưỡng. Từ chế độ dinh dưỡng đến vấn đề tâm lý và kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Đây là những vấn đề được quan tâm hàng đầu để giúp cầu thủ có một thể lực, sức khỏe và tinh thần tốt nhất. Các đội tuyển quốc gia thường sẽ có một đội ngũ y bác sĩ riêng, các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, thể lực riêng. Họ có nhiệm vụ chăm sóc cho các cầu thủ với những gì tốt nhất. Ví dụ như: về chế độ dinh dưỡng phải cung cấp bao nhiêu protein, bao nhiêu vitamin trong một bữa ăn….. Hay bổ sung các bài tập cần thiết cho các câu thủ, áp dụng bài tập riêng với từng thể trạng của cầu thủ…..

Chế độ dinh dưỡng đặc biệt

Theo thông tin tổng hợp từ  chuyên gia các nhà cái uy tín là nhưng người thường xuyên theo dõi các cầu thủ để đưa ra các dự đoán kèo cược, nếu muốn đảm bảo thể lực và vi chất cho hoạt động thần kinh, các cầu thủ cần phải ăn đầy đủ 5 nhóm thực phẩm gồm: các chất sinh năng lượng (lipit, protein, carbonhydrat, gluxit), nước, các yếu tố vi lượng, các yếu tố đại lượng, muối khoáng. Từ đó, các bác sỹ sẽ làm việc trực tiếp với đầu bếp để cân bằng chế độ ăn uống sao cho đầy đủ các thành phần trên.

Chế độ dinh dưỡng đặc biệt

Riêng vào mùa đông, việc bổ sung năng lượng đầy đủ còn quan trọng hơn nhiều nhằm tăng cường khả năng chịu rét của các cầu thủ, giúp thể lực sung mãn. Thông thường, trước khi thi đấu, các cầu thủ không nên ăn quá no, sử dụng những thực phẩm dễ tiêu hoá đồng thời được khuyến khích sử dụng thêm những thực phẩm nhẹ dễ tiêu, uống thêm nước đường hoặc cà phê để tăng khả năng huy động lượng đường dự trữ, từ đó sinh năng lượng. Đặc biệt, các cầu thủ bị cấm tuyệt đối sử dụng các loại chất kích thích, có nồng độ cồn như rượu bia nhất là thời điểm trước khi thi đấu bởi đó là nguyên nhân dẫn tới xung huyết, giãn mạch, mặt đỏ bừng…

Thực hiện việc kiểm tra sức khỏe định kỳ

Mỗi đội tuyển bóng đá sẽ đều có bác sĩ riêng đi cùng để chăm sóc. Nhiệm vụ của họ là kiểm tra thể lực của vận động viên cũng như nguy cơ chấn thương. Những cầu thủ mắc bệnh mãn tính trong trường hợp vận động quá sức liệu có xảy ra nguy hiểm hay không? Sau khâu kiểm tra sức khoẻ bằng các biện pháp chuyên sâu của y học thể thao; nếu bác sĩ có bất cứ phát hiện nào về tim mạch, phổi hay chấn thương…họ sẽ đưa ra lời khuyên về cường độ, bài tập vận động. Đồng thời khuyến cáo các huấn luyện viên sẽ có bài tập riêng phù hợp với từng người.

Điều tiết tâm lý thi đấu cho các cầu thủ

Điều tiết tâm lý cho các cầu thủ

Trong các trận đấu bóng đá căng thẳng thì yếu tố tinh thần đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy, những trận bóng diễn ra ngay trên sân nhà luôn giúp các cầu thủ sung mãn hơn. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia thì việc hưng phấn quá độ lại dẫn đến nhiều tác hại. Các cầu thủ sẽ có xu hướng phạm lỗi, động tác thừa thãi trên sân. Do đó, việc điều tiết tâm lý cho họ là điều quan trọng. Các bác sỹ riêng luôn phải có kế hoạch chuẩn bị trước và trong trận đấu. Một trong những bí quyết để giữ tinh thần luôn thoải mái là đọc những thông tin vui nhộn. Hoặc các thông tin  bóng đá, giải trí. Đây là điều mà các cầu thủ chuyên nghiệp thường hay làm.

Một trong những sai lầm lớn nhất về mặt tinh thần mà các cầu thủ thường mắc phải; đó chính là họ tự đặt ra tỷ số sau cùng của trận đấu. Đồng thời, lấy nó làm mục tiêu thi đấu. Chính điều này đã tạo áp lực cho cầu thủ trước khi thi đấu. Nhưng thật trớ trêu thay là kết quả lại không như họ mong đợi. Những người có niềm tin rằng giá trị của họ nằm ở thành tích mà họ tạo ra. Rất khó để họ có thể chơi tốt trong các trận đấu sau đó. Nếu bạn tự tạo ra một cuộc đua quá quan trọng, bạn gây áp lực quá lớn cho bản thân. Nếu bạn quá nghiêm túc, thì các kỹ năng thi đấu trên sân cũng dần biến mất.