14/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Các thành viên HAGL vẫn chưa được tiêm vaccine Covid-19

đội bóng HAGL

Trước tình hình dịch bệnh covid -19 đang diễn ra khó kiểm soát. Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã  gửi công văn tới liên đoàn bóng đá Việt Nam. Cụ thể nội dung công văn đề nghị được hỗ trợ tiêm vaccine COVID-19 cho các câu lạc bộ bóng đá Việt Nam. Và cùng xin phép ưu tiên việc viêm vaccine phòng chống COVID-19 cho các đội bóng đại diện Việt Nam dự giải đấu châu Á năm 2021. Tuy nhiên, các thành viên HAGL vẫn chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19.

CLB ưu tiên sử dụng Vaccine COVID-19

CLB Viettel

Cầu thủ và ban huấn luyện của 3 đội đứng đầu V-league mùa trước. Là Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ được đề nghị ưu tiên sử dụng Vaccine COVID-19. Đó là nội dung công văn của Cty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vào ngày hôm nay 4/3. Trong đó VPF đề nghị Liên đoàn báo cáo với Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xin phép Chính phủ. Bộ Y tế cho phép cầu thủ thành viên Ban Huấn luyện 3 CLB.

Nguyên nhân bởi các đội này sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức. Cụ thể, theo lịch dự kiến CLB Viettel sẽ thi đấu vòng bảng AFC Champions League từ ngày 21/4 đến ngày 7/5. Tuy nhiên địa điểm tổ chức chưa được AFC công bố chính thức.

Đội bóng V-League chưa được tiêm vaccine

Với việc có tới một nửa số đội bóng V-League chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19. Đây cũng là một nguyên nhân khiến VPF không dám mạo hiểm tổ chức giải đấu vào cuối tháng 7. Cách đây ít ngày, Công ty VPF – đơn vị tổ chức các giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia của Việt Nam đã gửi công văn tới các CLB về việc tiếp tục tạm hoãn giải V-League 2021 vô thời hạn. Sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ trở lại. Điều này đã nhận được sự đồng tình từ đa số các CLB. Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước.

Do đó dễ hiểu khi VPF không dám mạo hiểm tổ chức giải đấu. Theo tổng hợp từ VPF, hiện tại mới chỉ có 2 đội bóng đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Là CLB Hà Nội và Viettel FC. 5 đội bóng khác đã tiêm 1 mũi là CLB Sài Gòn, Thanh Hoá, Nam Định, Sông Lam Nghệ An và TP.HCM. Trong khi đó HAGL và các CLB Quảng Ninh, Hải Phòng, Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh, Bình Định, Bình Dương, Đà Nẵng vẫn chưa được tiêm bất cứ mũi nào. Việc tiêm phòng lúc này được xem là cần thiết với các đội bóng. Cũng như mỗi thành viên nhằm đảm bảo an toàn trong thời gian thi đấu khi V-League 2021 trở lại.

Nguyên nhân CLB chưa được tiêm vaccine

HAGL tiêm vaccine Covid-19

Lý do khiến các CLB này chưa được tiêm vaccine là bởi ở nhiều địa phương. Đội bóng chuyên nghiệp không thuộc lĩnh vực được ưu tiên tiêm phòng. Đây cũng là lý do khiến Becamex Bình Dương vẫn chưa được tiêm vaccine. Dù đã có văn bản gửi lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Với tình hình dịch bệnh hiện tại, các CLB cũng đã thống nhất phương án tổ chức giải V-League 2021 theo hình thức thi đấu tập trung. Tuy nhiên, thời điểm giải đấu trở lại vẫn chưa được VPF đưa ra.