17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Cách bảo vệ dây chằng khớp gối cho các cầu thủ

Cách bảo vệ dây chằng khớp gối cho các cầu thủ
Cách bảo vệ dây chằng khớp gối cũng không quá khó khăn. Chỉ cần các bạn khởi động thật kỹ trước khi chơi bóng. Đồng thời sử dụng các sản phẩm bảo vệ khớp gối như đai cố định khớp gối và dưới khớp gối. Chú ý, đã chơi thể thao thì không nên uống bia rượu nhất là sau khi chơi bóng. Đối với một người bình thường, việc nhậu nhẹt liên tục sẽ làm suy giảm sức khỏe. Vậy cho nên, người chơi bóng tuyệt đối nên nói khôn với bia rượu và các chất kích thích. Chúng sẽ làm cho cơ thể bạn dần yếu đi, khi cơ thể yếu thì dây chằng cũng vậy. Lúc này, khả năng đứt dây chằng sẽ rất cao, cao hơn so với những vận động viên không uống bia rượu.

Tỉ lệ đứt dây chằng khi đá bóng tương đối cao

Tỉ lệ đứt dây chằng ngày càng cao trong môn thể thao vua là bóng đá. Nhiều tuyển thủ phải tạm biệt sân cỏ vì chấn thương dây chằng, hãy lưu giữ ngay 5 cách sau để bảo vệ dây chằng trước khi quá muộn. Bóng đá là môn thể thao có tính đối kháng cao vì hay xảy ra các va chạm mạnh và tình trạng đứt dây chằng khớp gối (bong gân độ 3) xảy ra rất thường xuyên. Có nhiều người không biết mình bị đứt dây chằng, vì khi bị đứt dây chằng đầu gối bị sưng một thời gian, sau đó hết sưng và vẫn đi lại bình thường, nhưng sẽ cảm nhận rõ nếu chơi thể thao và vận động mạnh.

Tỉ lệ đứt dây chằng khi đá bóng tương đối cao

Dây chằng khớp gối rất quan trọng đối với cầu thủ bóng đá

Khớp gối là một kết cấu khá lỏng lẻo nhưng lại chịu nhiều áp lực vận động của cơ thể. Trong đó dây chằng chiếm 70% trong việc giữ ổn định khớp gối. Khớp gối có 4 dây chằng thì dây chằng chéo trước như người anh cả chịu tải nhiều nhất nên dễ bị đứt nhất. Nếu không được chữa trị kịp thời khi bị đứt dây chằng thì khớp gối dễ bị thoái hóa nghiêm trọng. Bảo vệ dây chằng ngay lúc này để không tốn kém chữa trị mà vẫn sống với đam mê trái bóng tròn. Hãy chọn cách thức luyện tập và các dụng cụ bảo vệ tối ưu nhất.

Đứt dây chằng có thể tiếp tục chơi bóng được không?

Đứt dây chằng có đá bóng được không? Câu trả lời là có và nó phụ thuộc vào mức độ chấn thương. Khi bị đứt dây chằng chéo trước, nếu cầu thủ đó được mổ đúng kỹ thuật và chịu khó tập vật lý trị liệu. Nếu kiên trì thì khả năng lành bệnh không quá 8 tháng là hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, chấn thương dây chằng tùy theo từng mức độ khác nhau mà sẽ có hướng điều trị thích hợp. Không phải trường hợp nào cũng cần phải phẫu thuật. Nhưng một số ca bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật để có thể trở lại chơi các môn thể thao mình yêu thích.

Đứt dây chằng có thể tiếp tục chơi bóng được không?

Cách bảo vệ dây chằng khớp gối khi chơi đá bóng

  • Khởi động kỹ cơ khớp để nới lỏng các khớp, tăng lượng oxy đến từng tế bào. Đồng thời báo hiệu nhịp đâm cho tim…sẵn sàng vào cuộc.
  • Nên chơi thể thao vào buổi sáng hoặc giờ chính, tránh buổi trưa hoặc tối. Vì lúc này cơ cần nghỉ ngơi hoặc đã thấm mệt.
  • Luôn thả lỏng, vận động nhẹ sau khi chơi trước khi chuyển sang hoạt động khác.
  • Không nhậu sau chơi thể thao. Nó ảnh hưởng đến các bộ phận tim, gan, thận, não…. Đồng thời làm cơ thể mệt mỏi. Khi cơ mệt mỏi, nhiệm vụ giữ vững khớp gối dồn hết “trách nhiệm” cho dây chằng. Làm dây chằng ngày càng yếu đi và rất dễ bị đứt dù chỉ gặp những va chạm nhẹ.
  • Luôn lắng nghe dấu hiệu của khớp gối. Các âm thanh lục cục, rắc rắc, sưng, không co duỗi được… và tìm đến nơi trị liệu khoa học. Kết hợp chọn đúng giày, dùng các dụng cụ bảo vệ khớp gối như đai nẹp; băng gối để cố định gân sụn, dây chằng trước khi quá muộn.