14/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Cải thiện chiến thuật chơi bóng bàn đem lại hiệu quả cao

cải thiện chiến thuật chơi bóng bàn

Làm sao cải thiện chiến thuật chơi bóng bàn đem lại hiệu quả cao. Bộ môn bóng bàn thu hút sự tham gia với đủ các độ tuổi khác nhau. Từ người già hay trẻ con đến thanh niên đều mê mẩn bộ môn này. Ngoài việc thỏa man đam mê, bóng bàn cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Luyện tập thường xuyên chơi bóng bàn sẽ giúp cho bạn vừa giải trí vừa có một môn thể thao đem lại sức khỏe dẻo dai.

Hiện nay bóng bàn là môn thể thao phổ biến rộng khắp trên toàn thế giới. Được khá nhiều người yêu thích tập luyện và cũng đã góp mặt trong những môn thể thao yêu thích nhất Olimic. Nhiều người khi tham gia chỉ nghĩ rằng họ chỉ chơi để giải trí. Không nghĩ tới được bộ môn này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chơi bóng bàn là một môn thể thao với một nhịp độ khá nhanh, cần có sự vận động điêu luyện của nhiều bộ phận trên cơ thể.

Cải thiện chiến thuật chơi bóng bàn

Dù là người mới bắt đầu hay người chơi bóng bàn chuyên nghiệp, bạn luôn có thể cải thiện kỹ thuật chơi bóng bàn của mình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn một số mẹo chơi bóng bàn cho người mới bắt đầu và người chơi nâng cao!

Để trở thành cao thủ bóng bàn, bạn sẽ phải luyện tập rất nhiều kỹ thuật bóng bàn nâng cao. Tuy nhiên, nếu chỉ muốn nâng cao kỹ thuật chơi bóng bàn của mình, bạn chỉ cần những mẹo đơn giản sau đây. Tham khảo ngay nhé!

Cải thiện chiến thuật chơi bóng bàn đem lại hiệu quả cao

Cải thiện và học cách cầm vợt lão luyện

Nhiều người mới bắt đầu thậm chí không biết cách cầm vợt đúng cách. Cách cầm vợt rất quan trọng nếu bạn muốn giành chiến thắng trong trò chơi.

Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi bóng bàn, hãy sử dụng kiểu cầm ngang. Nếu bạn cao cấp hơn, hãy thử cầm vợt dọc, mặc dù nó không dành cho tất cả mọi người.

Chọn vợt chất lượng cao

Có vợt chất lượng là một trong những mẹo quan trọng để nâng cao kỹ thuật bóng bàn. Sở hữu vợt bóng bàn rẻ tiền cũng giống như cố gắng câu cá bằng một cái nĩa.

Nếu so sánh bóng bàn cũng giống như đi đánh trận, bạn cũng cần một vũ khí tốt để chiến thắng. Vì vậy, đừng tiếc tiền để mua vợt.

Giữ đúng khoảng cách

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người mới bắt đầu mắc phải. Họ đứng quá gần bàn bóng bàn. Hãy lùi lại một vài bước. Nếu bạn cần tiến về phía trước, bạn sẽ tiến một bước và đến gần lưới hơn.

Nếu đối thủ của bạn thực hiện một cú đánh khó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để đáp trả nếu bạn lùi xa hơn.

Học hỏi từ người chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn chơi bóng bàn giỏi hơn, bạn chắc chắn nên xem và mô phỏng những gì những vận động viên chuyên nghiệp đang làm. Hãy chú ý cách họ đánh bóng. Xem động tác chân của họ và nhìn cách họ cầm vợt bóng bàn.

Cải thiện việc giao bóng linh động

Đừng chỉ sử dụng một kiểu giao bóng trong suốt cả trận đấu. Ném một quả giao bóng nhanh, sau đó thực hiện một cú giao bóng xoáy thuần túy (đánh bóng theo góc), sau đó là một cú giao bóng ngắn, luân phiên thay đổi cách giao bóng sẽ khiến đối thủ của bạn cảm thấy bối rối.

Cải thiện và tận dụng lợi thế của việc tấn công

Tấn công và bạn sẽ tự đặt mình để giành chiến thắng trong bất kỳ trò chơi bóng bàn nào. Khi đối thủ của bạn đánh giao bóng dài, hãy nhận bóng nhanh và đánh mạnh và nhanh.

Tấn công đối thủ của bạn cũng sẽ đặt anh ta trong trạng thái “phòng thủ” và anh ta sẽ ít có khả năng bị đánh trả bằng đòn tấn công của chính mình, trừ khi anh ta là một người chơi giỏi.

Không ngừng tập luyện

Bạn đã nghe về quy tắc 10.000 giờ chưa? Về cơ bản, nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn làm 10.000 giờ hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, bạn sẽ trở thành một bậc thầy.

Nếu bạn muốn trở thành một bậc thầy trong trò chơi bóng bàn, bạn phải luyện tập. Mặc dù bạn không phải thực sự luyện tập trong 10.000 giờ, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn luyện tập thường xuyên.

Khởi động đúng cách trước khi chơi

Thật khó chịu khi mất một điểm chỉ vì bạn bị căng cơ hoặc không đủ linh hoạt và đủ nhanh để tiếp cận bóng, đúng không nào?

Nếu không muốn bị hụt điểm, hoặc gặp phải các loại chấn thương khi chơi bóng bàn, bạn nên khởi động thật kỹ trước mỗi trận đấu.

Quan sát tư thế của đối thủ

Hãy để ý đến cách cầm vợt và thế đứng của đối thủ, bạn sẽ có thể phát hiện ra anh ấy giao bóng nhanh như thế nào. Khi bạn nhận thấy một kiểu giao bóng của đối thủ, hãy sử dụng nó để làm lợi thế cho bạn.

Hầu hết những người chơi bóng bàn đều tuân theo các khuôn mẫu và bạn nên sử dụng điều đó có lợi cho mình. Nếu bạn biết nước đi tiếp theo của đối thủ, thì việc chuẩn bị cho một cuộc phản công sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Khi đánh trả bóng, hãy đánh thấp

Hãy nhớ rằng, mục đích không chỉ để trả lại trái bóng. Bạn muốn đánh bóng thấp để đối thủ của bạn sẽ khó đánh trả mà không đánh vào lưới.

Bóng càng gần lưới, càng khó đánh trả nó theo cách tốt, mà không bị phạm lỗi. Giữ cho những cú đánh trả bóng ở mức khá thấp cũng sẽ khiến đối thủ của bạn không thể điều động bóng hoặc quá sáng tạo với những cú trả bóng của mình.

Luyện tập cú đánh thuận tay “thần sầu”

Bạn cần phát triển một cú thuận tay sát thủ nếu bạn muốn trở thành một người chơi bóng bàn giỏi. Thực hiện động tác chân, di chuyển từ bên này sang bên kia và thực hành thuận tay.

Bạn nên tăng cường sức mạnh cho cơ tay trước của mình bằng các bài tập khác nhau. Điều đó sẽ giúp bạn tăng lực tay và sức bền tốt hơn.

Đừng quên những bài tập tăng sức bền và giữ dáng

Ping pong là một môn thể thao. Nếu bạn muốn chiến thắng trong môn bóng rổ, bạn nên tập nhảy cao. Tương tự, một cầu thủ bóng đá giỏi có thể chạy đường dài mà không mệt.

Điều này cũng đúng với môn bóng bàn. Tập luyện và giữ dáng, đảm bảo rằng bạn đang tập luyện tim mạch để bạn có thể lực bền bỉ trong các trận đấu dài.

Bạn cũng muốn vận động cơ vai và cơ tay để có thể đánh mà không bị mỏi tay.

Hiểu rõ các quy tắc

Đây là điều cơ bản, nhưng vẫn có những người vi phạm một số quy tắc rất cơ bản khi chơi bóng bàn. Bạn cũng sẽ không mong mình mất một điểm cho đối phương chỉ vì không nắm rõ luật đúng không?

Ăn mừng khi ghi điểm thành công

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn ăn mừng điểm của mình, bạn đang làm mất tinh thần đối thủ và thực sự đang thúc đẩy bản thân. Khi bạn ghi được một điểm, hãy ăn mừng bằng cách hét lên.

Cải thiện duy trì tinh thần mạnh mẽ

Cải thiện duy trì tinh thần mạnh mẽ

Bạn phải có tinh thần mạnh mẽ để chiến thắng trong bất kỳ môn thể thao nào. Bóng bàn chắc chắn là một trò chơi trí óc và bạn phải giữ bình tĩnh. Tập trung và kiểm soát tính nóng nảy của bạn.

Mất một điểm? Đối thủ của bạn đã thắng trò chơi trước bởi một sự may mắn? Không sao cả, bạn có thể thắng đối thủ ở ván kế tiếp. Nếu bạn quá chú ý đến đối thủ, bạn sẽ không thể giành chiến thắng.

Cải thiện kiểm soát hơi thở

Nếu bạn không bắt kịp nhịp thở của mình, bạn sẽ cạn kiệt hơi thở và thậm chí bạn có thể gặp khó khăn trong việc trả bài và giao bóng.

Trước khi trận đấu bắt đầu, hãy thực hiện một số bài tập thở. Hít sâu một vài lần giữ trong 5 giây và thở ra từ từ. Điều này sẽ làm sạch phổi của bạn và sẽ giúp bạn chơi trong thời gian dài hơn.

Sử dụng lực toàn thân

Hầu hết những người chơi bóng bàn nghiệp dư đều đánh bóng chỉ bằng sức mạnh của cổ tay / cánh tay. Đó là một sai lầm lớn. Nếu bạn muốn đánh bóng mạnh, bạn nên sử dụng toàn bộ trọng lượng cơ thể. Bạn nên hạ thấp trọng tâm và xoay toàn bộ phần trên cơ thể để có thể đánh bóng với một lực mạnh.

Bóng bàn là một trò chơi tuyệt vời, cực kỳ thú vị để chơi chuyên nghiệp hoặc chỉ để giải trí với bạn bè của bạn tại nhà. Tuy nhiên, giống như bất kỳ môn thể thao nào khác, để trở thành một bậc thầy môn bóng bàn sẽ cần thời gian và rất nhiều nỗ lực.