17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Chiến thuật lừa bóng đỉnh cao trong bóng đá hiệu quả

Chiến thuật lừa bóng qua người đỉnh cao

Chiến thuật lừa bóng đỉnh cao trong bóng đá hiệu quả. Từ rất lâu môn thể thao bóng đá được xem là môn thể thao vua với tính thu hút cao. Mặc dù vậy vẫn có những phương pháp và các chiến thuật kèm động tác lừa bóng qua người khá khéo léo và uyển chuyển. Vì những cách lừa bóng qua người đơn giản này đã trở thành những chiến thuật đẹp trên sân bóng. Làm nên các pha ghi bàn đẳng cấp.

Như được biết kỹ thuật lừa bóng qua người là một chiến thuật đưa bóng cùng với thân người của mình vượt qua đối thủ một cách thuận lợi. Chiến thuật này có thể giữ bóng trong một tầm kiểm soát nhất định bởi mỗi cầu thủ trên sân thi đấu.

Khi một cầu thủ vận dụng động tác lừa bóng qua người chính là lúc họ khiến cho đối phương bị bỏ lại phía sau. Vạch cho mình được một khoảng không lớn và bóng vẫn nằm gọn trong chân đem lại cơ hội tấn công chiến thắng cao.

Tổng hợp chiến thuật lừa bóng qua người đỉnh cao

Bóng đá là bộ môn thể thao vua hấp dẫn, kích tính, đòi hỏi kỹ thuật cao đối với người chơi. Để chơi bóng không khó nhưng để trở thành người chơi giỏi. Cầu thủ chuyên nghiệp thì lại không hề dễ dàng. Bộ kỹ thuật bóng đá vốn rất đa dạng và phong phú để từng người chơi khai thác và biến hóa. Trong đó, kỹ thuật lừa bóng qua người là nghệ thuật quan trọng không thể thiếu khi chơi bóng. Vì thế, đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích chúng tôi cung cấp dưới đây nhé!

Chiến thuật lừa bóng đỉnh cao trong bóng đá hiệu quả

Chiến thuật lừa bóng qua người cơ bản nhất

Kỹ thuật Poke và Run

Với những cầu thủ chuyên nghiệp, kỹ thuật Poke và Run không còn xa lạ gì. Nó trở thành con bài quan trọng để người chơi dành ưu thế trong các cuộc đấu. Poke và Run hiểu một cách đơn giản là cách lừa bóng. Đây cách đi bóng qua người đơn giản, phổ biến, thông dụng, dễ thực hiện nhưng hiệu quả cao.

Kỹ thuật này có thể luyện tập, thực hành ở sân bóng 5 người chơi. Khi bóng đến chân, bạn chỉ cần sử dụng mũi giày, nhẹ nhàng chích vào bóng để đẩy nó luồn qua người đối thủ.

Kế đến, bạn hãy di chuyển thật nhanh, thoát qua họ và đón lấy bóng ở phía sau. Để thực hiện thành công thao tác này bạn cần nhanh mắt quan sát chỗ trống phía sau đối thủ và nhớ không nên đứng quá gần họ.

Kỹ thuật Cruyff turn

Cruyff Turn có nghĩa là rê bóng qua người. Đây là kỹ thuật qua người trong bóng đá đòi hỏi người chơi phải thực sự tinh ý và khéo léo. Lúc bóng đang nằm trong chân, người chơi cần tận dụng tốt lòng bàn chân để hãm bóng lại. Giảm độ sung của nó một cách bất ngờ. Kế đến, nhanh chóng dùng chân để đổi hướng di chuyển của mong theo kế hoạch của mình khiến đối thủ bất ngờ. Vì thế, bạn có thể thoát khỏi thế kìm kẹp của đối phương. Chạy bóng ra ngoài hoặc chuyền bóng cho đồng đội một cách thuận lợi.

Kỹ thuật The Roll

The Roll là kỹ thuật lừa bóng khó, phải thận khéo léo và kinh nghiệm mới có thể thực hiện thành công. Muốn thực hiện động tác này người chơi cần phải miết bóng bằng gầm giày. Để quá bóng có thể di chuyển một cách nhanh nhất. Kế đến, người chơi sẽ dùng bàn chân còn lại để đỡ bóng. Cũng có thể chuyền bóng đến cho đồng đội của mình.

Để tiến hành cách qua người trong bóng đá The Roll bạn lưu ý không được đứng quá gần đối thủ. Và cũng cần không được để họ nhận ra ý đồ của bạn. Nếu không mọi kế hoạch sẽ thất bại.

Kỹ thuật Shoulder và Panna

Đây là kỹ thuật lừa bóng qua người bằng cách thao tác nhún vai. Xỏ háng để đánh lừa đối phương. Có nghĩa là bạn phải làm sao để đối thủ của mình phải dạng 2 chân ra sau đó đẩy bóng qua háng một cách nhanh nhất có thể.

Sau khi bóng đã được đẩy qua hạng thì người chơi phải di chuyển thật nhanh ra phía sau để đón lấy quả bóng. Cần thận trọng và thật nhanh nếu không bóng có thể rơi vào chân đối phương, như thế sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Kỹ thuật Step Over

Cách lừa bóng qua người được dùng phổ biến trên sân 7 người chơi. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì Step Over sẽ mang lai hiệu quả cao. Trước hết bạn sẽ dùng chân không thuận tiến hành đảo bóng và nhún vai khiến đối phương phân tân và không đoán được ý đồ đi bóng của bạn.

Kế đến, dùng chân thuận đi bóng qua người thật nhanh và bất ngờ. Với những người mới chơi, thực hiện kỹ thuật Step Over không hề đơngiản vì nó đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của cả hai chân. Vì thế, nếu bạn muốn thành thạo chiêu thức này hãy cố gắng luyện tập chăm chỉ và kiên trì.

Kỹ thuật The Matthews

Kỹ thuật The Matthews đòi hỏi cầu thủ phải chạm bóng 2 lần với tốc độ thật nhanh. Trong lần chạm bóng đầu tiên, người chơi phải dùng má trong của bàn chân để lừa bóng. Đẩy bóng qua người đối thủ. Trong trường hợp gần khung thành bạn có thể sút ngay để làm đối thủ bất ngờ.

Chiến thuật lừa bóng giả vờ sút

Kỹ thuật đi bóng qua người này dễ thực hiện nhất trong số các kỹ thuật lừa bóng nói trên. Ưu điểm của nó là người chơi có thể áp dụng bất cứ khi nào cần nếu muốn đánh lạc hướng đối thủ và sút bóng về phía trước.

Chiến thuật lừa bóng Rabona

Theo đánh giá của nhiều cầu thủ chuyên nghiệp. Rabona là kỹ thuật lừa bóng cực kỳ thông minh hay còn gọi là kỹ thuật chuyền bóng vắt chéo chân. Thao tác này có thể áp dụng cho các đường chuyền hoặc các cú dứt điểm.

Giải thích một cách đơn giản: khi bóng đang ở chân trái nhưng bạn lại là người thuận chân phải. Vậy lúc này hãy khôn khéo vắt chân trái qua phía sau chân phải nhằm tạo lực và đảm bảo độ chuẩn xác cao nhất.

Kỹ thuật Rabona còn phát huy tác dụng đối với những đường chuyền bóng hoặc cú tạt bóng ở vị trí vốn không phải là sở trường, thế mạnh của người chơi.

Kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản nhất

Một số chiến thuật lừa bóng qua người hay độc đáo

Kỹ thuật xâu kim

Kỹ thuật xâu kim còn có tên gọi khác nữa là kỹ thuật xỏ háng. Nó đòi hỏi người chơi phải biết cách đánh lạc hướng đối thủ, sau đó tận dụng cơ hội, khe hở giữa 2 chân của đối phương để luồn bóng qua. Cuối cùng, vòng qua người đối thủ để đón bóng. Muốn làm được điều này đương nhiên cần phải chăm chỉ luyện tập đến khi thành thục.

Kỹ thuật xoay compa

Xoay Compa tức là xoay người 360 độ. Người sáng lập ra kỹ năng lừa bóng này là Zidane – cầu thủ tài hoa, lừng danh nước Pháp một thời. Thao tác này chỉ áp dụng trong trường hợp bóng đang lăn về phía đối phương. Lúc này, người chơi cần tận dụng tối đa khoảng trống để kéo bóng về phía mình. Kế đến là xoay người che bóng làm cho đối thủ không thể nào cướp bóng được. Cuối cùng là tung cú sút đủ mạnh về khung thanh đối thủ.

Kỹ thuật gắp bóng

Trong bộ kỹ thuật lừa bóng qua người đỉnh cao không thể thiếu nghệ thuật gắp bóng. Đầu tiên, bước chân và gót chân thuận của bạn sẽ đặt ở phía trước của trái bóng. Dùng mu bàn chân còn lại chạm vào bóng. Rồi đưa bóng đến mặt phần mặt sau của chân.. Cuối cùng là dùng gót chân chân hất bóng đi về phía trước.

Học chiến thuật lừa bóng qua người của các cầu thủ nổi tiếng

Kỹ thuật qua người của Ronaldo

Với những người đam mê trái bóng tròn, Ronaldo là cái tên không còn xa lạ gì. Đó chân sút nổi tiếng thế giới, sở hữu kỹ thuật đi bóng cực hay. Ấn tượng nhất là kỹ thuật lừa bóng của Ronaldo khiến đối phương trở tay không kịp. Sự khéo léo của đôi bàn chân cùng tốc độ đỉnh cao của cầu thủ này đã biến anh trở thành tay săn bàn hàng đầu.

Giới chuyên môn bóng đá đặt tên cho kỹ thuật qua người của Ronaldo là Elastico hoặc kỹ thuật Flip-flap.

Chiến thuật lừa bóng qua người của Messi

Học kỹ thuật lừa bóng qua người của các cầu thủ nổi tiếng

Bên cạnh ngôi sao nổi tiếng Ronaldo, Messi cũng là tên tuổi lừng danh không thể bỏ qua. Anh là chân sút đẳng cấp hàng đầu thế giới với kỹ thuật rê bóng tinh xảo, điệu nghệ và rất thông minh. Với Messi, lừa bóng qua 4 hay 5 cầu thủ là chuyện không quá khó khăn.

Đôi chân ma thuật của anh khiến đối phương hoàn toàn bị phân tâm. Và không thể nào đoán được hướng đi của bóng. Nếu bạn muốn học skill qua người của Messi cần phải rèn luyện thường xuyên và thật kiên nhẫn. Đừng quên trang bị cho mình một đôi giày đá bóng chuyên dụng để đôi chân cảm nhận bóng. Một cách thật nhất, chuẩn xác nhất.

Trên đây là những kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản mà bất cứ người chơi nào cũng cần trang bị. Khi tham gia bộ môn thể thao vua. Chúng tôi là địa chỉ chuyên giày bóng đá chuyên nghiệp, chính hãng, uy tín lâu năm được đông đảo khách hàng tin dùng và đánh giá cao trong suốt thời gian qua. Đồng hành cùng chúng tôi bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng.