15/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Công nghệ VAR hỗ trợ ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình

Có khá nhiều bài học quý báu mà đội tuyển bóng đá Việt Nam đã gặt hái được khi giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ông Park sẽ tiếp tục phải có sự chuẩn bị thật tốt để hướng tới tháng 9 khi giải tới hội tụ rất nhiều đối thủ giỏi của châu Á. Nhiều cầu thủ từng lập nên thành công tại VCK U23 châu Á 2018. Nắm bắt thông tin này, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu về ĐT Việt Nam có VAR hỗ trợ ở các trận đấu trên sân Mỹ Đình. Với hy vọng là nơi mang tới những tin tức về Bóng đá Việt Nam cho mọi người.

ĐT Việt Nam có sự hỗ trợ của công nghệ

hỗ trợ của công nghệ

Với việc được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. ĐT Việt Nam sẽ có thêm sự hỗ trợ của công nghệ VAR. Mới đây, các trận đấu của ĐT Việt Nam trên sân nhà ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đã được phép tổ chức tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình. Đây sẽ nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn lao cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Khi được thi đấu dưới sự cổ vũ của khán giả nhà.

Điều đó đồng nghĩa với việc công nghệ VAR sẽ lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam. Theo quy định từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Mọi trận đấu tại vòng loại thứ ba đều phải áp dụng công nghệ này. Như vậy, LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ cần nhanh chóng tìm phương án lắp đặt công nghệ VAR tại sân Mỹ Đình. Nhiều khả năng, VFF sẽ liên hệ thuê VAR từ một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị. Cũng như nhân sự điều hành hệ thống để công nghệ này được vận hành trơn tru và hiệu quả nhất.

Tuyển Việt Nam và mục tiêu trước mắt

Ngày 7/12/2020; Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức dời lịch thi đấu AFF Cup sang cuối năm 2021; thay vì diễn ra từ ngày 11/4 đến 5/5/2021 như dự kiến ban đầu. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của đại dịch COVID -19. Tuy nhiên, khoảng thời gian này cũng trùng với 2 cột mốc thi đấu vòng loại World Cup 2022; là tháng 3 và tháng 6. Bên cạnh đó; nếu theo lịch trình này đội tuyển Việt Nam cũng khó có thể tập trung đầy đủ các thành viên. Bởi lẽ các đội bóng có quyền không nhả cầu thủ; vì nó không nằm trong lịch thi đấu của FIFA Days.

Mục tiêu trong năm nay của thầy trò huấn luyện viên Park không chỉ bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup; mà còn phải vượt qua vòng loại World Cup 2022. Chính vì vậy; việc dời lịch thi đấu AFF Cup sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đội bóng chuẩn bị kĩ lưỡng cho cả hai mục tiêu.

VFF cân nhắc phía cổ động viên

VFF cân nhắc phía cổ động viên

Sau khi “Những chiến binh Sao Vàng” được phép thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình. VFF cũng sẽ phải tính toán kế hoạch cân nhắc việc đưa cổ động viên vào sân theo dõi. Với sức chứa 40.000 chỗ ngồi ở sân Mỹ Đình. BTC trận đấu có thể cho phép không quá 1/2 hoặc 1/3 số lượng NHM vào sân. Ngoài ra, Việt Nam sẽ áp dụng “quy trình bong bóng” cho quá trình tổ chức trận đấu trên sân nhà. Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á có 5 trận đấu diễn ra tại sân Mỹ Đình. Khi ĐT Việt Nam lần lượt gặp Australia (7/9/2021, Nhật Bản (11/11/2021), Saudi Arabia (16/11/2021),Trung Quốc (1/2/2022), Oman (24/3/2022).