14/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Cú đánh dunk bóng rổ đem lại hiệu quả tối ưu khi chơi

Cú đánh dunk bóng rổ

Cú đánh dunk bóng rổ đem lại hiệu quả tối ưu khi chơi. Nếu biết vận dụng và tạo ra một cú Dunk được thực hiện tốt thì sẽ là cách hoàn hảo nhất để có thể ghi bàn trong bóng rổ. Ai cũng biết kỹ thuật dunk này khá thông dụng. Nhưng không phải tất cả những người biết chơi bóng rổ đều có thể thực hiện được. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của Slam Dunk rổ là gì và làm thế nào. Để có thể thực hiện được một cú lốc out Dunk rổ hoàn hảo nhất nhé.

Dunk trong bóng rổ có nghĩa là gì? Chiến thuật Dunk hay có ý nghĩa là “úp rổ”. Là một kỹ thuật ném bóng vào rổ rất phổ biến. Để vận dụng được kỹ thuật này người chơi phải bật nhảy đủ cao để đánh “úp” quả bóng vào rổ bằng 1 tay hoặc cả hai tay.

Cú đánh dunk bóng rổ đem lại hiệu quả

Cú đánh dunk bóng rổ đem lại hiệu quả tối ưu khi chơi

Có rất nhiều người tự hỏi rằng “làm thế nào để dunk rổ thành công” (kể cả những người đã chơi một thời gian dài). Một trong những sai lầm phổ biến mà rất nhiều cầu thủ hay gặp phải là tập sai bài tập và không giãn cơ. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo 10 mẹo tăng tỷ lệ dunk bóng rổ thành công mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết bên dưới đây nhé.

Giảm cân

Cơ thể gọn nhẹ sẽ giúp bạn nhảy cao hơn và dễ dàng hơn vì chân của bạn không phải hoạt động nhiều để nâng cơ thể lên cao.

Squats

là cách tuyệt vời để phát triển gân kheo mạnh mẽ, tăng độ mức độ bùng nổ cho cú slam dunk. Thực hiện các bài tập nâng cao chân sẽ giúp tăng cường toàn bộ cơ bắp thân dưới – cần thiết để nhảy cao hơn và giữ lâu hơn trong không trung.

Cú đánh dunk tập với bắp chân

là một nhóm cơ khác cần được cải thiện để hỗ trợ khả năng bật nhảy của bạn. Bạn có thể nâng bắp chân trên cầu thang hoặc băng ghế để kéo căng cơ bắp chân.
Toàn bộ cơ thể phải hoạt động để giúp bạn nhảy cao hơn và giữ được thăng bằng khi bay lên không trung. Do đó, bạn phải tập luyện để tăng cường các nhóm cơ cốt lõi như cơ bụng, lưng và hông.

Protein

Bổ sung potein rất quan trọng cho sự phát triển của cơ bắp để giúp bạn nhảy cao hơn. Lượng protein tiêu thụ hàng ngày phải bằng hoặc lớn hơn trọng lượng của bạn.

Sau mỗi buổi tập hoặc trận đấu, bạn phải thực hiện các động tác giãn cơ đúng cách. Nếu không giãn cơ, hệ thống cơ bắp của bạn sẽ không thể phát triển đầy đủ và nguy cơ bị thương là rất cao. Ngay cả các vận động viên chuyên nghiệp, các cầu thủ NBA cũng phải căng mình trước và sau mỗi trận đấu và tập luyện.

Luyện tập thường xuyên các cú đánh dunk

Luyện tập thường xuyên các cú đánh dunk

Kiên định đóng một vai trò quan trọng trong việc luyện tập hàng ngày. Để có thể nhìn thấy kết quả tuyệt vời trong 3 tuần, bạn phải tập luyện chăm chỉ và tập trung. Đảm bảo không tập luyện quá sức, nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ.
Theo dõi kết quả của bạn trong khi bạn đang tập luyện. Cố gắng khắc phục và cải thiện từ các lần tập luyện của bạn. Ví dụ: nếu tuần trước bạn nâng tạ 70kg thì tuần này, bạn có thể muốn tăng thêm 2-6kg nữa.

Tốc độ

Tốc độ rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cú dunk rổ. Chạy càng nhanh, càng mạnh thì bạn sẽ bật nhảy càng cao hơn.

Động tác cú đánh dunk

Bật nhảy mọi lúc khi có cơ hội và nắm chắc vành rổ bằng tay.
Trên đây là 10 mẹo hiệu quả để tăng tỷ lệ dunk bóng rổ thành công. Mong rằng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.