17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Đá bóng đường phố chiến thuật với kỹ thuật đỉnh cao

Đá bóng đường phố kỹ thuật đỉnh cao

Đá bóng đường phố chiến thuật và kỹ thuật đỉnh cao và hấp dẫn. Từ trước tới nay môn bóng đá là một môn thể thao có nhiều yếu tố khiến nó có thể trở thành môn thể thao được nhiều giới trẻ yêu thích. Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn các kỹ thuật bóng đá đường phố một cách bài bản nhất. Bóng đá đường phố là một loại hình thể thao bộc phát không có địa điểm thi đấu cụ thể cũng như chuẩn mực quy tắc.

Đối với người tham gia môn thể thao này luôn dành mọi đối tượng. Họ có thể chơi tại các địa điểm khác nhau như trên đường phố, bãi đất trống hoặc chơi trên những con ngõ nhỏ. Đây như là môn thể thao luôn mang tính sáng tạo và cảm hứng khi chơi. Mỗi một người lại có một cách chơi không giống nhau sẽ tạo ra vô vàn kỹ thuật khác nhau.

Kỹ thuật bóng đá đường phố – Vua bóng đá đường phố hấp dẫn

Đây là một môn thể thao trò chơi vô cùng hấp dẫn. Giúp bạn phô diễn những tài năng và kỹ thuật riêng biệt của mình. Vậy, kỹ thuật đá bóng tuyệt đỉnh như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu và học bóng đá đường phố qua những hướng dẫn kỹ thuật dưới đây nhé!

Cụm từ “ bóng đá đường phố ” là gì?

Đá bóng đường phố chiến thuật và kỹ thuật đỉnh cao và hấp dẫn

Trong bóng đá, thuật ngữ “ bóng đá đường phố” được chỉ một loại hình biểu diễn kỹ thuật đá bóng này. Trên những con hẻm, ngõ ngách hoặc có thể là một loại đất trống nào đó. Loại hình này không đòi hỏi những quy tắc và điều luật đá bóng cụ thể nào trong luật bóng đá trên sân cỏ mà ta thường hay biết.

Bạn có thể tận dụng những kỹ năng đá bóng hoặc là những kỹ thuật riêng biệt của mình để trình diễn ở những không gian nào mà bạn muốn. Những hướng dẫn kỹ thuật này cũng từ đó mà đa dạng hơn và nhiều màu sắc hơn. Sự cảm hứng của người chơi và phong cách khác nhau trong cách chơi môn này cũng được thể hiện khá rõ ràng trên đường phố.

Chính vì sự đa dạng và phong phú này mà môn thể thao này không hề kén chọn người chơi. Cho dù bạn là ai, ở bất kỳ độ tuổi nào. Đây vẫn là môn thể thao dành riêng cho bạn.

Hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố

Học bóng đá đường với kỹ thuật Poke & Run

Poke & Run là một kỹ thuật bóng đá đường phố khá đơn giản được nhiều vua bóng đá đường phố thể hiện. Để nâng cao kỹ thuật đá bóng cũng là nâng cao kỹ thuật cá nhân. Các bạn nên tập luyện đá bóng ở các trung tâm dạy bóng đá chất lượng. Và kết hợp với tập luyện ở nhà để nâng kỹ năng chơi bóng đá của bản thân. Ở Hà Nội. Trung tâm bóng đá Lion Sport với nhiều địa điểm dạy bóng đá chất lượng và uy tín mà các con nên tham gia học và luyện tập.

Để thực hiện kỹ thuật Poke & Run bạn chỉ cần đá nhẹ bóng bằng mũi giày. Đi bóng luồng qua đối thủ và ở phía sau nhận bóng khi đã chuyền bóng qua. Đây là một kỹ thuật qua người. Với kỹ năng này, khoảng cách giữa bạn và đối thủ là vô cùng quan trọng. Vì vậy, bạn phải tính toán vị trí thích hợp để thực hiện kỹ thuật Poke & Run.

Cách chơi với kỹ thuật đẩy bóng bằng gầm giày

Dạy kỹ thuật này bằng cách sử dụng gầm giày. Là một trong những động tác cơ bản và dễ thực hiện trong bóng đá. Bạn dùng gầm giày đẩy bóng sau đó giữ bóng đứng lại bằng má ngoài.

Tiếp theo đó bạn kéo bóng về, nhớ là kéo bóng về bằng má ngoài. Sau đó chuyển vị trí sang má trong và hất bóng lên. Đây là một trong các kỹ thuật bóng đá đường phố được nhiều cầu thủ biểu diễn như sean garnier, neymar,pele, nani, tiago manuel dias correia.

Dạy kỹ thuật bằng cách gạt bóng bằng gầm giày

Để thực hiện kỹ thuật gạt bóng bằng gầm giày, điều đầu tiên bạn cần thực hiện chính là dùng gầm giày của mình để gạt bóng. Sau khi gầm dùng gầm giày đặt trên bóng, bạn dùng lực đè lên (hơi khép chân). Nén lên bóng và bật bóng lên.

Cách học môn thể thao này là bạn cần chăm chỉ tập luyện thường xuyên và kiên trì. Không nản khi nhiều lần không thực hiện được các kỹ thuật này.

Hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố kẹp bóng qua người

Hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố

Kẹp bóng qua người là kỹ thuật dùng 2 chân kẹp bóng vào chính giữa. Kết hợp với bật nhảy để bật bóng nhảy lên cao và thả bóng theo ý muốn. Đây là một kỹ thuật qua người bóng đá được các cầu thủ bóng đá đường phố sử dụng để biểu diễn.

Những hướng dẫn kỹ thuật trên không chỉ xuất hiện trên đường phố. Mà nó còn được sử dụng trên sân có và được rất nhiều cầu thủ nổi tiếng luyện tập thường xuyên. Những kỹ thuật dá bóng từ cơ bản đến đẳng cấp đều phải trải qua một quá trình tập luyện gian khổ mà thành.

Vua bóng đá đường phố

Vua bóng đá đường phố là ai

Vua bóng đá là ai ? Chắc nhiều bạn cũng chưa biết và nhiều bạn cũng đã biết là đó là Pele. Pele là cầu thủ bóng đá người Brail, với tài năng và kỹ thuật cá nhân tuyệt đỉnh, ông được cả thế giới gọi với cái tên là « Vua bóng đá Pele«.

Những cầu thủ bóng đá đường phố nổi tiếng trên thế giới như

– Garrincha một danh thủ của bóng đá Brazil và cũng là ông vua của bóng đá đường phố. Vua bóng đá đường phố sean garnier sinh ngày 18/6/1984 là cầu thủ người Pháp và đang xếp hạng nổi tiếng thứ 13,353 trên thế giới và thứ 476 những cầu thủ bóng đá nổi tiếng, 3 lần vô địch bộ môn bóng đá nghệ thuật.

– Nani – cầu thủ của Manchester United và đội tuyển Bồ Đào Nha. Với rất nhiều kỹ năng của môn thể thao độc đáo nữa mà chưa phô diễn hết. Nani được mệnh danh là huyền thoại bóng đá đường phố ở Bồ Đào Nha.

– Tiago Manuel Dias Correia, biệt danh: Bebe (tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là “Cậu bé”). Bebe vốn là trẻ mồ côi, lớn lên trong trại trẻ mồ côi. Từng nổi danh từ bóng đá đường phố và đã từng tham dự World Cup cho người vô gia cư (Homeless World Cup) trong màu áo ĐT Bồ Đào Nha.

– Neymar đá bóng đường phố: Là một trong những cầu thủ có kỹ thuật đá bóng nhất thế giới hiện nay. Neymar Jr cũng không ngần ngại thể hiện kỹ năng đá bóng của mình trong những lần đá bóng ở ngoài phố.

– Ronaldinho: “Tôi phải quen với rất nhiều cách di chuyển trong bóng đá đường phố.

Tạo khoảng không khi chơi bóng đường phố

Khi chơi bóng đá, bạn có khoảng trống rất nhỏ hẹp nên khả năng kiểm soát bóng tạo nên sự khác biệt. Sau này, khi chơi trên sân cỏ 11 người. Tôi vẫn giữ kỹ năng kiểm soát bóng tương đồng như cầu thủ bóng đá đường phố”. Ronaldinho nói về bí quyết trở thành ngôi sao của bóng đá thế giới.

Bóng đá đường phố Việt nam

Vua bóng đá đường phố

Ở Việt Nam, môn thể thao này rất phổ biến và được nhiều cầu thủ tập luyện. Biểu diễn vào buổi sáng, buổi chiều tối ở các con phố, hẻm lồi, sân bê tông một cách sôi nổi. Dụng cụ cho các trận đấu bóng đá đường phố Việt Nam rất đa dạng như bóng có thể là bóng da, bóng chuyền, bóng hơi, bóng nhựa,…Khung thành có thể bằng giày, dép, gạch,…

Thành phần tham gia chơi môn thể thao này ở Việt Nam từ những em học sinh. Sinh viên cho đến người lao động chân tay, người lao động trí óc, từ trẻ nhỏ đến người lớn,… Tất cả mọi người không phân biệt địa vị, giàu nghèo,…

Cầu thủ của môn thể thao này Việt Nam có tên tuổi như Nguyễn Minh Trí, Trần Thái Huy, Nguyễn Bảo Quân,… Đây là những cầu thủ có kỹ thuật bóng đá đường phố tuyệt đỉnh ở Việt Nam. Hiện các cầu này đang thi đấu cho đội tuyển bóng đá Futsal Việt Nam.

Bóng đá đường phố Brazil

Môn thể thao này Brazil bắt nguồn từ người Brazil yêu thích, cuồng bóng đá vào đầu thế kỷ 20. Ở Brazil, người được mệnh danh là vua bóng đá đường phố là Pele. Ngoài Vua bóng đá Pele thì còn có Vua lừa bóng đá người đường phố là Garrincha. Ngày nay, môn này ở Brazil được thay đổi bằng bóng đá cộng đồng có định hướng phát triển.

Hy vọng với nội dung “kỹ thuật bóng đá đường phố” và “Vua bóng đá đường phố” . Mà Trung tâm bóng đá Lion Sport chia sẻ sẽ giúp bạn tìm ra những phong cách cũng như kỹ năng bóng đá riêng biệt của chính mình. Chỉ với một quả bóng và một đôi giày phù hợp. Dù ở bất cứ đâu bạn cũng có thể thể hiện niềm đam mê với bóng đá của bạn rồi đấy!