18/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Đỗ Hùng Dũng tỏ ý muốn làm streamer trong thời gian điều trị chấn thương

Đỗ Hùng Dũng là chủ nhân của quả bóng vàng năm 2020. Nhưng trong trận đấu giữa câu lạc bộ TP.HCM và Hà Nội; anh đã gặp phải chấn thương kinh hoàng. Pha va chạm giữa anh và cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh bên đội bạn đã khiến chân anh bị gãy. Vì chấn thương đặc biệt nghiêm trọng nên đã được phẫu thuật. Ca phẫu thuật thành công, hiện anh đang điều trị và tập luyện tại nhà. Bên cạnh việc nghỉ dưỡng, tập luyện từng bước đi. Anh còn có niềm đam mê với Streamer. Khoảng thơi gian nghỉ dưỡng chấn thương. Anh đang tập livestrem ở các trò chơi điện tử. Và ước mơ trở thành Streamer nổi tiếng như streamer Aguero

Đỗ Hùng Dũng tập tành làm streamer trong lúc dưỡng thương

Sau khi lĩnh trọn cú đạp của Ngô Hoàng Thịnh; trong trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội tại vòng 5 V-League 2021 vào hôm 23/3 vừa qua. Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã bị gãy chân và buộc phải lên bàn mổ để tiến hành phẫu thuật.

Tới thời điểm hiện tại, Dũng ‘chíp’ đang trong quá trình điều trị hồi phục chấn thương. Ngoài những thời gian tập vật lý trị liệu, Quả bóng vàng Việt Nam 2019 có khá nhiều thời gian rảnh rỗi.

Và anh sử dụng những khoảng thời gian đó để tập livestrem các trò chơi điện tử. Mới đây, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng còn ấp ủ giấc mơ “trở thành” một streamer chuyên nghiệp như chân sút Man City Sergio Aguero.

Hùng Dũng muốn trở thành streamer trong thời gian dưỡng thương

Việc Hùng Dũng muốn làm streamer cũng nhận được sự ủng hộ từ phía bà xã của mình. Bằng chứng là chiếc tai nghe mới toanh được vợ của anh mua tặng ngay sau khi biết ý định của “ông chồng game thủ”

Anh viết: “Ngủ dậy thấy vợ tặng tai nghe để trên bàn, nhưng mở hộp thì lại nhìn thấy mẩu giấy dặn trông con nhìn cứ buồn cười. Bước đầu trên con đường trở thành streamer chuyên nghiệp – Aguero Chíp”.

Đỗ Hùng Dũng trong thời gian dưỡng chấn thương

Streamer là gì?

Streamer là thuật ngữ được dùng để chỉ một ngành nghề đặc thù. Đây là công việc đòi hỏi người làm phải làm việc nhiều trên máy tính; và công việc chính của họ là làm stream.

Stream nghĩa gốc tiếng Anh là suối, dòng suối chảy. Trên mạng Internet, stream là những dòng nội dung được phát trực tiếp qua mạng Internet; lên các nền tảng phát trực tuyến như Twitch, Facebook, YouTube… Và streamer là người tạo ra các stream này.

Streamer là một người rất đa tài. Trước khi bước chân vào streamer để bình luận cho các trận game hay những MV ca nhạc thì những người này thường là những cao thủ trong làng game và là người có khiếu ăn nói. Chính điều này đã khiến họ được đông đảo khán giả quan tâm.

Câu chuyện về streamer Aguero

Trong quá khứ, Aguero từng đi tìm thấy niềm vui bên những trò chơi điện tử trong quá trình điều trị chấn thương. Cũng nhờ khoảng thời gian này mà CĐV nhận ra tiềm năng trở thành streamer cực lớn của tiền đạo người Argentina.

Aguero đặc biệt thích các tựa game trên Play Station; như FIFA hay PES. Anh chơi cũng hay nên kênh Twitch ban đầu thu hút được khá nhiều lượng người xem trực tiếp; khoảng hơn 10 nghìn.

Ngoài tài ăn nói của mình, tiền đạo Man City còn rất biết ‘tấu hài’. Khi nhận thấy lượng người xem trực tiếp tụt giảm; là Aguero lại lôi điện thoại ra gọi cho Messi để câu view. Chiêu này ngay lập tức phát huy hiệu quả dù chỉ có lần đầu tiên là Aguero gọi cho Messi thật; còn lại đều do tiền đạo thuộc biên chế Man City tự biên tự diễn.

Streamer Aguero