14/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Đối thủ Tây Á chơi lớn, cơ hội cho đội tuyển Việt Nam

Đối thủ Tây Á chơi lớn, cơ hội cho đội tuyển Việt Nam

Theo The Athletic, các quốc gia Tây Á đã chính thức công bố một nhiệm vụ lịch sử sau khi quyết tâm giành đăng cai World Cup 2030 cùng với Italia. Được biết, nếu Saudi Arabia đăng cai World Cup 2030 thì đội tuyển Việt Nam cũng có cơ hội rộng lớn để tham dự World Cup. Chúng ta có thể mơ ước và kỳ vọng cho đội tuyển Việt Nam tạo ra những kỳ tích trong trận đấu vòng loại thứ World Cup 2030. Cùng chuyên mục World Cup tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau nhé.

Cơ hội nào cho Việt Nam nếu Tây Á giành quyền đăng cai World Cup 2030

Cụ thể, công ty Boston Consultancy Group của Mỹ; được cho là đang giúp đỡ đại diện đến từ Tây Á; trong chiến lược cố gắng giành quyền tham dự World Cup 2030. Nếu như quốc gia Tây Á giành quyền đăng cai World Cup 2030; cơ hội dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới của tuyển Việt Nam càng sáng sủa.

Cụ thể, kể từ World Cup 2026 diễn ra tại Bắc Mỹ (Mỹ, Canada và Mexico) thì số đội tham dự sẽ tăng lên từ 32 lên 48. Suất dành cho các đội Châu Á sẽ tăng từ 4,5 lên 8,5. Và nếu Saudi Arabia là chủ nhà World Cup 2030; châu Á sẽ chắc chắn có thêm 1 suất tại giải đấu sau đây 9 năm.

Ngoài 4 đội tuyển là Nhật Bản; Iran; Hàn Quốc; Australia là những người luôn chắc suất tham dự World Cup. Thì 4,5 suất còn lại của châu Á sẽ là cuộc cạnh tranh của UAE; Qatar; Iraq; Trung Quốc; Syria; Oman; Lebanon; Việt Nam… Tuy nhiên, đó là câu chuyên của tương lai còn trước mắt đội tuyển Việt Nam sẽ là vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nơi mà Saudi Arabia cũng đang chính là đối thủ của chúng ta ở bảng B.

Saudi Arabia giành được quyền đăng cai World Cup 2030

Việt Nam chuẩn bị vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Ở một diễn biến khác, mới đây trang thống kê xác suất bóng đá We Global Football đã đưa ra những phép tính của mình về các tấm vé đi tiếp của các đội tại khu vực châu Á.

Theo các phép tính của trang này, 4 đội đang có xác suất cực lớn để vào thẳng World Cup 2022 bao gồm Nhật Bản (83,92%); Iran (82%); Hàn Quốc (79,92%); Australia (61,40%). Cũng theo We Global Football, 4 đội đang có xác suất bị loại cao nhất bao gồm Lebanon (91,48%); Trung Quốc (85,96%); Việt Nam (83,08%) và Syria (82,96%).

Theo lịch, ngày 2/9, tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bằng chuyến làm khách trên sân Saudi Arabia.

Đội tuyển Việt Nam và tinh thần “không bỏ cuộc”

Nhìn lại những thành tích của bóng đá Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo. Một trong những yếu tố làm nên thàng công chính là “tinh thần Việt Nam”; “tinh thần Park Hang-seo”. Từng có thời điểm, nhiều lĩnh vực khác ngoài thể thao lấy “tinh thần Park Hang-seo”. Để khích lệ tinh thần làm việc, động lực phát triển cho các tổ chức, cá nhân.

3 tháng sau chức vô địch AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam, các phóng viên mới có dịp gặp lại huấn luyện viên Park Hang-seo trong một cuộc họp báo do VFF tổ chức. Khí đó, chúng tôi đã đặt câu hỏi cho vị huấn luyện viên người Hàn Quốc rằng: “Theo ông, làm việc theo tinh thần Park Hang-seo là thế nào?”.

Ông Park chia sẻ: “Đây không phải tinh thần Park Hang-seo mà là tinh thần Việt Nam. Năm 2018 chúng tôi thi đấu ở Trung Quốc, mỗi khi gặp lãnh đạo, họ thường đặt 2 câu hỏi: Làm sao trong 3 tháng tôi có thể thay đổi hoàn toàn một đội bóng như vậy? Tinh thần Việt Nam giờ mới bùng nổ?