18/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Đội tuyển Việt Nam tập trung rèn quân thi đấu

Đội tuyển Việt Nam tập trung rèn quân

Với tinh thần chiến đấu của đội tuyển Việt Nam vươn ra biển lớn tiếp xúc các trận chiến khó khăn. Với chiến thắng vang dội 2 trận liên tiếp trên sân UAE không để cho đối thủ có thể vượt lên. Các cầu thủ Việt Nam đã giúp cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc được bay phất phới. Nhiều trái tim người hâm mộ Việt Nam thổn thức và tự hào. Với những chiến lược hết sức chắc chắn và thông minh mà các cầu thủ mang lại.  Giữa các thành viên trong đội bóng luôn có sự phối hợp ăn ý. Giúp đôi bóng tiến tới đến gần hơn với “giấc mơ World Cup”.

Tinh thần chiến đấu quật cường của đội tuyển VN

Tinh thần chiến đấu

“Dịch bệnh COVID-19 là những thách thức lớn cho toàn thế giới trong đó có bóng đá. Đã có những CLB phải bỏ cuộc. Nhưng những khó khăn về công tác chuẩn bị, thủ tục tham gia thi đấu trong mùa dịch. Các đối thủ mạnh không làm Viettel FC chùn bước”. HLV Trương Việt Hoàng nói trong cuộc phỏng vấn ngày 17/6. “Chúng tôi quyết tâm tham gia thi đấu và đặt mục tiêu có kết quả tốt trong từng trận đấu. Đây là vinh dự của CLB, cũng là nhiệm vụ quốc gia. Chúng tôi tự hào khi được trở thành đại diện duy nhất tham gia tại sân chơi Châu lục. Nỗ lực cống hiến vì màu cờ sắc áo Việt Nam”, ông Hoàng khẳng định.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022  tổ chức Mỹ Đình

Sau khi các trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 được tổ chức trên sân nhà Mỹ Đình> ĐT Việt Nam cần tính tới phương án tập trung chuẩn bị. ĐT Việt Nam nhận tin vui khi các trận đấu sân nhà ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Được phép tổ chức trên SVĐ Mỹ Đình. Đây sẽ là lợi thế lớn cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Không chỉ bởi được thi đấu dưới sự cổ vũ của khán giả nhà mà còn ở cả quá trình chuẩn bị.

Theo đó, việc SVĐ Mỹ Đình là nơi diễn ra các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022. Giúp ĐT Việt Nam tiết kiệm được kinh tế, thời gian di chuyển, cách ly y tế theo nếu phải du đấu nước ngoài. Các cầu thủ cũng sẽ có tâm lý thoải mái, không bị tù túng. Dẫu vậy, điều này cũng khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Cần tính toán kỹ lưỡng kế hoạch chuẩn bị cho “Những chiến binh Sao Vàng”. Lý do là bởi mỗi đợt thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra cách nhau khoảng 2-3 tháng. Việc ĐT Việt Nam hội quân ra sao để không mang đến những bất cập.

Việt Nam tính toán thời gian tập trung

ĐT Việt Nam

Một mặt, nếu ĐT Việt Nam tập trung hẳn một quãng dài liên tục trong vòng 3-4 tháng (dự kiến từ tháng 8 đến tháng 12). Tâm lý đối với các cầu thủ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Khi phải gò bó trong đại bản doanh dù được thi đấu ngay trên sân nhà. Với tình hình dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp như ở Việt Nam hiện tại. Việc VFF cho phép thầy trò HLV Park Hang Seo trở về nhà sau mỗi đợt thi đấu.

Chẳng hạn sau trận đấu với Australia ngày 7/9. Hội quân sau đó 2 tuần cũng là tương đối mạo hiểm trong điều kiện mỗi địa phương đang siết chặt các biện pháp phòng dịch. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 23/8 tại Hà Nội. Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Có 5 trận đấu diễn ra tại sân Mỹ Đình khi ĐT Việt Nam lần lượt gặp Australia (7/9/2021, Nhật Bản (11/11/2021), Saudi Arabia (16/11/2021),Trung Quốc (1/2/2022), Oman (24/3/2022).