17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

ĐT Trung Quốc chọn Thượng Hải làm nơi tổ chức vòng loại World Cup 2022

Ngày 17/7/2021, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin về việc sân vận động Phố Đông, Thượng Hải đã được chọn làm nơi tổ chức vòng loại World Cup 2002. Không chỉ có Việt Nam; Trung Quốc mà các đại diện ở bảng B đều đăng ký tổ chức vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại sân nhà. Cùng với Trung Quốc, Úc cũng là đội gặp nhiều khó khăn nhất do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp thời gian gần đây. Trong chuyên mục World Cup hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn thông tin chi tiết hơn.

ĐT Trung Quốc chọn sân nhà ở Thượng Hải

Truyền thông Trung Quốc đưa tin; LĐBĐ nước này đã chọn SVĐ Pudong Arena làm địa điểm diễn ra các trận đấu thuộc khuôn khổ bảng B VL cuối cùng World Cup 2022. Sân Pudong Arena cách trung tâm thành phố Thượng Hải hơn 10km. SVĐ này mới được đưa vào vận hành sử dụng từ năm 2020. Với mục đích chính là phục vụ cho Asian Cup 2023. Vì vậy cơ sở vật chất vẫn còn rất mới.

ĐT Việt Nam sẽ làm khách trên sân đấu có sức chứa gần 34.000 chỗ ngồi. Đây chính là sân nhà của CLB Shanghai SIPG. Ngoài ra, SVĐ Pudong Arena cũng từng tổ chức chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2020.

Theo LĐBĐ Trung Quốc (CFA), địa điểm này đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của AFC. Về công tác tổ chức các trận đấu thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022. ĐT Trung Quốc nằm ở bảng B cùng với Việt Nam; Oman; Saudi Arabia; Nhật Bản và Australia.

Sân Pudong Arena

Giống như các đội khác, tuyển Trung Quốc sẽ có 5 trận sân nhà và 5 trận sân khách. Trong đó, ĐT Việt Nam sẽ làm khách trên SVĐ Pudong Arena vào ngày 7/10/2021. Đến ngày 1/2/2022, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ trở về sân Mỹ Đình để tiếp đón đối thủ.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, các đối thủ của ĐT Việt Nam đều được đá trên sân nhà thay vì sân trung lập. Khi tổ chức trận đấu, các liên đoàn thành viên phải áp dụng chặt chẽ quy trình bong bóng của AFC. Giống như chủ nhà UAE đã làm ở VL thứ 2 World Cup 2022.

Khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Cùng với Trung Quốc, Australia là đội gặp khó khăn nhất do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Đi cùng với đó là quy định cách ly y tế nghiêm ngặt của hai quốc gia này. Cụ thể, Chính phủ Australia và Trung Quốc quy định tất cả người nhập cảnh vào đất nước đều phải cách ly 14 ngày. Tuy vậy, cả 2 đội tuyển này đều không đánh mất lợi thế sân nhà của mình. Khi họ vẫn đảm bảo được các yêu cầu của AFC để đội tuyển được chơi 5/10 trận ở quốc gia của mình.

Đt Trung Quốc

Theo thông tin từ tờ Sina, tuyển Trung Quốc sẽ chọn thành phố Thượng Hải làm địa điểm thi đấu các trận đấu tại vòng loại cuối World Cup 2022. Bởi đây là địa điểm theo Liên đoàn bóng đá Trung Quốc là đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của AFC. Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp sau khi họ khảo sát tình hình tại đây.

Sân bay quốc tế Thượng Hải cũng đã có kinh nghiệm trong vấn đề thủ tục xuất nhập cảnh mới đây của đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Olympic nữ nước này nên sẽ rất hiệu quả trong việc tạo ra một vòng khép kín phòng chống dịch, cụ thể là đáp ứng được “nguyên tắc bong bóng” của AFC.

Như vậy, cả 6 đội tuyển tại bảng B là Nhật Bản; Australia; Saudi Arabia; Trung Quốc; Oman và tuyển Việt Nam đều sẽ được chơi trên sân nhà 5/10 trận tại vòng loại cuối World Cup 2022.