18/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

ĐT Trung Quốc và lịch thi đấu đáng lo ngại với các cầu thủ

HLV Li Tie của đội tuyển Trung Quốc chỉ ra rằng ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 là một vấn đề khó khăn cho đội tuyển trung trận đối World Cup 2022 vòng loại thứ 3 sắp tới. Rào cản ấy khiến cho đội tuyển Trung Quốc khó có thể tiếp tục hy vọng giành vô địch World Cup vốn đã xây dựng từ năm 2002 đến nay. Hiện tại nước này đang chuẩn bị một lịch thi đấu đáng lo ngại cho các cầu thủ của mình. Vậy ĐT Trung Quốc sẽ có kế hoạch gì cho việc luyện tập trước trận đấu diễn ra vào đầu năm 2022? Cùng chuyên mục World Cup tham khảo bài viết sau nhé.

Super League ‘hy sinh’ để tuyển Trung Quốc chuẩn bị cho vòng loại 3 World Cup 2022

Mở đầu bài viết nói trên, Sina Sports viết. “Để dọn đường cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á; Giải vô địch Trung Quốc (Super League) đã bị đình chỉ từ ngày 17-5. Giờ đây khi đội tuyển Trung Quốc giành vé vào vòng loại cuối cùng; Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc tiếp tục thông qua nghị quyết thay đổi lịch thi đấu. Với những điều chỉnh chưa từng có”.

Theo đó, Super League sẽ tiếp tục khởi tranh vòng 5 từ ngày 15-7 cho đến 12-8 phải kết thúc giai đoạn đầu (14 vòng). Đặc biệt theo kế hoạch ban đầu, Super League sẽ diễn ra 30 vòng đấu. Nhưng giờ đây được rút lại còn 22 vòng.

Giai đoạn 2 của Super League sẽ diễn ra từ 1-12-2021 đến ngày 3-1-2022. Sự sắp xếp này hoàn toàn nhằm mục đích đảm bảo thời gian chuẩn bị cho chuyến du đấu của đội tuyển Trung Quốc ở bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

ĐT Trung Quốc

Khó khăn cho ĐT Trung Quốc

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến giải VĐQG Trung Quốc (Super League) không thể diễn ra trong 2 tháng vừa qua. Hiện giải đấu mới chỉ diễn ra đến vòng 5. Để chuẩn bị cho ĐT Trung Quốc có thêm thời gian tập trung (khoảng 2 tuần) và thi đấu tại vòng loại World Cup 2022. BTC Super League quyết định tổ chức trở lại kể từ vòng thứ 6, bắt đầu từ ngày 15/7.

Số lượng vòng đấu của Super League năm nay đã giảm xuống. Mỗi đội thay vì đá 30 trận thì chỉ còn đá khoảng 20-22 trận trong cả mùa. Tuy nhiên, quỹ thời gian quá ngắn khiến Super League sẽ diễn ra với mật độ thi đấu dày đặc.

Được biết, giải dự định sẽ thi đấu từ vòng 6 đến vòng 14 (hết giai đoạn 1) từ ngày 15/7 – 12/8. Các CLB sẽ được thi đấu tập trung tại hai thành phố Quảng Châu và Tô Châu. Điều này có nghĩa là các cầu thủ sẽ phải thi đấu 9 trận trong vẻn vẹn 26 ngày. Trung bình chưa đến 3 ngày/trận.

Với thể chất của người châu Á, đây được coi là lịch thi đấu không tưởng. Đây cũng là mùa giải có lịch trình dày chưa từng có trong tiền lệ của bóng đá Trung Quốc. Điều này khiến nhiều chuyên gia Trung Quốc lo ngại cho tình hình thể lực của các cầu thủ. Đặc biệt là khi tình hình thời tiết ở Quảng Châu và Tô Châu đang rất khắc nghiệt với nắng gắt kéo dài.

Lịch thi đấu đáng lo ngại với các cầu thủ

Việc thi đấu với mật độ dày đặc khiến các cầu thủ rơi vào trạng thái quá tải; rất dễ dính chấn thương. Một số cầu thủ cũng lo ngại thể lực của mình không đảm bảo. Chia sẻ trên tờ Sohu, một cầu thủ tỏ ra lo lắng về nguy cơ có thể xảy ra đột quỵ trên sân. Một cầu thủ giấu tên khác chia sẻ với Titan Sports; cảm giác rằng họ “sợ mình sẽ ngã gục và đột tử trên sân”.

Cũng chính vì thế, LĐBĐ Trung Quốc yêu cầu BTC giải đấu cần phải hết sức cẩn trọng trong công tác y tế. Các khu vực tổ chức trận đấu cần phải được sắp xếp xe cứu thương. Và bắt buộc phải có máy kích tim.

Việc cầu thủ Trung Quốc phải “cày sức” trong thời gian tới sẽ đưa đến những hiểm họa về mặt thể chất các cầu thủ ở ĐTQG nước này tại loạt trận vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Dàn cầu thủ Trung Quốc cũng sẽ gặp khó trong việc hồi phục khi độ tuổi trung bình của họ lên tới 29,56.

Trung Quốc sẽ đá trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Australia vào ngày 2/9, trước khi gặp Nhật Bản 5 ngày sau đó. Đến đầu tháng 10, Trung Quốc sẽ c