14/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Giai đoạn 2 V-League sẽ đá tập trung các CLB

giai đoạn 2 v league 2021

Giải V-League 2021 đang đến gần. Cùng với đó là việc tổ chức 2 nhóm tại cùng một cụm sân sẽ giúp VPF thuận tiện trong công tác điều hành các trận đấu. Quan trọng hơn, khoảng cách giữa cụm sân tại khu vực phía Bắc không phải quá xa nhau nên các đội bóng dễ dàng di chuyển, không ảnh hưởng nhiều đến nền tảng thể lực. Từ đó, có thể giúp các cầu thủ đảm bảo sức khỏe để thi đấu với mật độ lịch đấu khá dày. Mời các bạn cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây của xjp086 .

Tại sao cụm sân phía Bắc được lựa chọn?

cụm sân phía Bắc

Trong kế hoạch dự kiến, VPF đề xuất giai đoạn 2 V.League 2021 thi đấu tập trung ở cụm sân phía Bắc. Đây được coi là địa điểm tổ chức hợp lý nhất so với miền Trung, Tây Nguyên hay phía nam. V.League chỉ thực sự trở lại khi dịch bệnh ở Việt Nam được kiểm soát.

Để tránh bị động, VPF đã lên phương án tổ chức phần còn lại của mùa giải trong thời gian tới. Theo đó, VPF đề xuất thi đấu tập trung tại cụm sân phía Bắc. Gồm 9 sân là Thanh Hóa, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Hàng Đẫy, Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, PVF và Thanh Trì. Khi lựa chọn cụm sân này, VPF có lẽ đưa ra 3 tiêu chí cơ bản cần đáp ứng. Bao gồm: an toàn dịch bệnh, di chuyển ngắn và tiết kiệm kinh phí.

Ban tổ chức đưa ra phương án

Theo thông tin mới nhận thì 100% các đội bóng tham dự giải V-League mùa này. Họ đều đồng ý với phương án thi đấu tập trung trong giai đoạn hai mà ban tổ chức đưa ra. Sau cuộc họp trực tuyến quan trọng giữa đại diện lãnh đạo VFF. VPF và 14 đội bóng diễn ra vào sáng nay 2/7. Cuộc họp đã đi đến một thống nhất quan trọng. Đó là việc các bên đều nhất trí với phương án tổ chức giải V-League 2021. Theo hình thức thi đấu tập trung ở giai đoạn 2. Hiện giải đấu đã qua được 12 vòng đấu của giai đoạn 1. Trong khi đó vòng 13 vẫn chưa thể tổ chức. VPF đang dự kiến tổ chức vòng 13 V-League vào ngày 31/7 tới.

Các CLB đá tập trung

Các CLB đá tập trung

Sau đó, các trận đấu thuộc giai đoạn hai cho các nhóm tranh vô địch (6 đội đầu bảng) và tranh vé trụ hạng (8 đội cuối bảng). Diễn ra cho đến ngày 23/8 ở cụm 9 sân phía Bắc. Phương án thi đấu tập trung được tất cả 14 đội nhất trí tán đồng. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh và thời gian ep hẹp trong khâu tổ chức giải như hiện nay. Riêng với việc thi đấu tập trung ở cụm 9 sân phía Bắc. Đại diện lãnh đạo các đội TP.HCM, HAGL, B.Bình Dương, Sài Gòn và Bình Định có đề xuất VPF cân nhắc thêm khả năng có thể tổ chức ở miền Nam hoặc miền Trung. Nếu hình dịch Covid-19 được khống chế.

Cũng ở cuộc họp này, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cũng đề nghị BTC giải có những hỗ trợ kinh phí tập luyện thi đấu cho các đội bóng. Trong đó có HAGL nếu phải ra Bắc thi đấu. Trong khi đó, phía đại diện lãnh đạo B.Bình Dương và TP.HCM có đề xuất VPF và BTC giải hỗ trợ toàn bộ kinh phí. Cho các CLB miền Trung và miền Nam ra bắc thi đấu. Bao gồm các hạng mục như in ấn, biển quảng cáo, chi phí sân bãi, ăn ở khách sạn khi ra Bắc thi đấu.