17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Hạ gục đối phương trong chiến thuật bạt bóng trong trận đấu bóng bàn

kỹ thuật bạt bóng

Hạ gục đối phương trong chiến thuật bạt bóng trong trận đấu bóng bàn. Bóng bàn luôn là một môn thể thao khá đa dạng. Và sẽ phát huy được tối đa qua cách đánh bằng kỹ thuật hoặc dùng lực đánh. Với những kỹ thuật nho nhỏ hằng ngày. Để vận dụng và áp dụng trong rất nhiều trận đánh khác nhau cho riêng mình.

Ai đã từng chơi bóng bàn cạnh tranh ở mức độ bình thường. Thì sẽ nắm được tất cả về những đối thủ chơi bóng phẳng. Những đối phương hay vận dụng cách bạt và đập, vỗ thẳng vào bóng thay vì giật lấy chúng.
Kỹ thuật người chơi không phải là tốt nhất nhưng họ luôn thực hành mọi thứ một cách bí mật và lạ thường. Gần như một nửa các cầu thủ chơi bóng bàn giỏi cũng không thể hạ gục được họ.

Hạ gục đối phương bạt bóng tốt

Nếu bạn đã từng chơi bóng bàn cạnh tranh ở trình độ trung bình, thì bạn sẽ biết tất cả về những đối thủ chơi bóng phẳng (rơ bạt bóng – ND). Những người hay bạt và đập/vỗ thẳng vào bóng thay vì giật nó. Kỹ thuật của họ không phải là tốt nhất. Nhưng họ thực hiện mọi thứ một cách kỳ lạ và lập dị. Chưa hết, …một nửa các cầu thủ chơi bóng bài bản chính thống cũng không thể đánh bại họ!

Tuần trước, Harrie (học trò của Ben Larcombe – ND) đã có một kết quả rất tốt trong một trận đấu ở giải hạng trung quốc gia của anh ấy. Lần đầu tiên trong vòng 1, anh ta đã thắng cả 3 trận đấu đơn – và đấu với 3 đối thủ rất chính quy. Anh ta đã bay lên mặt trăng! Nhưng, chỉ 2 ngày trước đây, anh ta đã khá thất vọng sau khi thua một cầu thủ khác trong một giải đấu khác của mình.

Và tôi không thể đổ lỗi cho anh ấy. Thất bại trước “những kẻ man rợ ít kỹ thuật” này, dường như hoàn toàn không công bằng. Bạn đang ở đây, cố gắng làm tất cả những điều đúng đắn – giao bóng xoáy, giật bóng, di chuyển – và bạn đã thua một anh chàng không chịu di chuyển đôi chân của mình và chỉ đập mọi quả bóng theo cách của anh ta! Một sự bất công!.

Hạ gục đối phương trong chiến thuật bạt bóng trong trận đấu bóng bàn

Hạ gục đối phương bằng đối sách chiến lược khi chơi bóng

Vấn đề là, bóng bàn không giống như môn Nhảy cầu Olympic. Người chiến thắng không phải là chàng trai có phong cách thi đấu đẹp nhất. Và thật không may, trong bóng bàn, một số phong cách khá xấu xí lại có thể rất hiệu quả ở cấp độ trung bình / địa phương.

Vậy làm thế nào để bạn đánh bại những đối thủ khó chịu này? Đối sách trước một cầu thủ chơi bóng phẳng là gì? Dưới đây là những suy nghĩ của tôi. Hy vọng, chúng sẽ giúp được cho Harrie khi anh ta tiếp tục thi đấu với một đối thủ như thế.

Những điều bạn không nên làm

Tôi sẽ bắt đầu với những gì không nên làm khi bạn nhận ra mình đang thi đấu một đối thủ chơi bóng phẳng trong môn bóng bàn.

Những cú giật chậm

Thật không may, tôi đã làm việc trên cú giật chậm của Harrie chỉ 3 ngày trước khi anh ấy thi đấu với “Tên đánh phẳng”. Các cú giật chậm là tuyệt vời. Nhưng chúng không phải là ý tưởng tốt khi đối phó với những cầu thủ chơi bóng phẳng.

Trong thực tế, nếu bạn hỏi những người chơi bóng phẳng, phong cách của đối thủ mà anh ta ưa thích là gì, tôi nghĩ họ sẽ nói đó là những cầu thủ giật chậm.

Với một cú giật chậm, họ có thời gian, chiều cao và xoáy lên mà họ cần để thực hiện cú đánh phẳng thương hiệu của họ. Không thể có cái gì dễ dàng hơn đối với họ. Họ có thể chờ cho quả bóng nảy lên và sau đó đập nó với tất cả sức mạnh của họ.

Hạ gục bằng các cú giật mạnh mẽ

Một cầu thủ chơi bóng phẳng thông minh có thể giao bóng xoáy xuống dài về phía thuận tay của bạn, mời mọc bạn chơi 1 cú giật chậm. Đừng để bị dụ vào bẫy của anh ta!

Thay vào đó, nếu bạn có thể chơi một cú giật mạnh mẽ hơn – thì hãy làm điều đó! Nếu điều đó quá nguy hiểm, thì sẽ không có hại gì trong việc trả bóng lại và chờ đợi một quả bóng dễ dàng hơn để giật. Một cầu thủ chơi bóng phẳng không có khả năng trình diễn phong cách triển khai thế trận như Ma Long!

Điểm quan trọng là, bất cứ nơi nào có thể, hãy tránh giật chậm trước một đối thủ chơi bóng phẳng.

Giao bóng xoáy lên

Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để bạt (đánh phẳng) một quả bóng xoáy lên so với một một quả bóng xoáy xuống (trừ khi bạn có một cây vợt xịt – mà tôi sẽ quay lại với nó một chút nữa). Vì vậy, bạn cần tránh đưa cho những đối thủ chơi bóng phẳng những quả bóng xoáy lên. Điều đó có nghĩa là không sử dụng các cú giật chậm. Ngoài ra, cũng đừng giao bóng xoáy lên nặng!

Một số cầu thủ trung bình vẫn chọn kiểu giao bóng với loại mà bạn có thể gọi là giao bóng kiểu “loạt bóng qua lại”. Về cơ bản, chỉ cần một cú giao bóng xoáy lên dài là sẽ bắt đầu một loạt đánh xoáy lên qua lại. Giống như bạn đã làm trong một buổi tập luyện.

Đôi mắt của cầu thủ chơi rơ bóng phẳng sẽ sáng lên khi gặp kiểu giao bóng này. Họ sẽ có thể bạt/vỗ nó lại ngay sang bạn và nắm thế chủ động ngay từ đầu.

Những cú giao bóng của các cầu thủ hạ gục đối phương

Harrie đã không còn giao bóng như thế nữa. Anh ấy đã nâng cao hơn đối với các cú giao bóng ưa thích. Ngoài ra, những cú giao bóng xoáy lên ưa thích cũng đã tốt hơn nhiều. Đối thủ đánh bóng phẳng của bạn có thể không đặc biệt thành thạo trong việc đọc xoáy trên các cú giao bóng.

Nhưng họ có xu hướng có giác quan thứ sáu để phát hiện những quả bóng mà họ có khả năng đánh được. Bằng cách nào đó, họ theo bản năng biết được những cú giao bóng nào của bạn có xoáy lên và sẽ tấn công mạnh mẽ vào chúng.

Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra các mặt mút trên cây vợt của đối thủ trước khi bạn bắt đầu trận đấu. Nếu họ có các mặt mút xịt (không xoáy /không bám). Họ sẽ thực sự nhận ra là dễ dàng đánh xuyên tâm (đánh phẳng) qua các quả bóng có một chút xoáy xuống. Đây không phải là lúc hoặc nơi để đi sâu vào các tính chất vật lý của tất cả. Những vần đề này, nhưng điều đó cũng rất đáng để biết.

Kỹ năng giao bóng

Những cầu thủ đánh phẳng mà có vợt xoáy thì thích xoáy lên để đánh.
Những cầu thủ đánh phẳng mà có vợt xịt thì thích xoáy xuống để đánh.
Bạn thường không tìm thấy quá nhiều cầu thủ trong bóng bàn cạnh tranh mà có các mặt mút xịt hoàn toàn (phản xoáy). Nhưng nếu bạn thấy, thì bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng họ thật sự rất giỏi trong việc bạt (đánh phẳng) những cú đẩy (gò – ND) dài của bạn!

Bắt đầu đánh bóng phẳng

Bắt đầu đánh bóng phẳng

Sau khi quan sát một cầu thủ đập phẳng lại tất cả các cú giật xoáy lên tốt nhất của bạn. Có thể bạn sẽ bị cám dỗ để tự mình cũng đánh phẳng. “Tôi sẽ không đưa cho anh ta thêm bất cứ cú xoáy lên nào để anh ta đánh”. Bạn sẽ tự nói với mình.

Do đó, bạn bắt đầu chạm bóng sớm hơn và đi vào các loạt đánh qua lại nhanh và phẳng này. Thật thú vị để xem và bạn chắc chắn đã thay đổi tính năng động của trò chơi (của bạn – ND). Vấn đề duy nhất là … bạn có thể không giỏi đánh phẳng như anh ta! Các loạt bóng qua lại sẽ rất thú vị. Nhưng chắc chắn bạn sẽ mắc nhiều lỗi không đáng có hơn anh ta. Và anh ta sẽ tốt hơn một chút khi tung ra những cú bạt dứt điểm chết người đó.

Vài điều bạn nên làm ngay đẻ hạ gục đối phương

Vâng, như vậy là chúng ta đã đưa ra những gì không nên làm. Còn dưới đây là một vài điều mà bạn nên thử để đối phó với một đối thủ chơi bóng phẳng.

Giữ bóng thấp

Đây có lẽ là cách hiệu quả nhất để vô hiệu hóa một cú đánh phẳng chết người. Lý do tại sao tất cả các huấn luyện viên đều dạy các cầu thủ của họ hãy giật bóng thay vì bạt bóng. Là vì cú giật cho phép bạn tấn công những quả bóng ở độ cao ngang hoặc thấp hơn lưới.

Những người bạt bóng sẽ đánh quả bóng đi theo một đường thẳng. Vì vậy để đánh nó vào bàn phía bên kia, họ cần một quả bóng cao hơn chiều cao của lưới.

Với nhiều năm luyện tập, họ có thể khá giỏi trong việc bạt những quả bóng chỉ cao hơn lưới một chút. Nhưng họ không có khả năng làm được điều không thể. Khi họ cố gắng bạt một quả bóng thấp. Nó sẽ hoặc là đi vào lưới hoặc là bay ra khỏi mép cuối bàn bên kia.

Do đó, cú giao bóng của bạn cần phải thấp. Và cú đẩy (gò – ND) của bạn cũng cần phải thấp. Khi bạn giật / tấn công. Hãy cố gắng giữ cho những cú đánh đó thật thấp – mặc dù điều này là rất khó kiểm soát.

Tạo những cú đánh hiệu quả để hạ gục

Xục / đẩy (gò) xoáy xuống nặng và thấp có thể là một cú đánh rất hiệu quả. Nó hầu như không thể tấn công đối với một cầu thủ chơi bóng phẳng! Nó có thể buộc họ phải đẩy (gò – ND) bóng trở lại hoặc. Nếu họ cảm thấy tự tin, họ có thể thực hiện một cú moi hoặc một cú đánh tương tự một cú đánh triển khai thế trận. (Vì họ không thể có cú giật thực sự).

Việc tập luyện của Harrie: Tôi sẽ làm việc trên các cú xục thấp này với Harrie trong buổi tập luyện tới đây của chúng tôi vào thứ Bảy. Việc đẩy (gò – ND) bóng của anh ấy là OK, nhưng nó cần phải tốt hơn và nguy hiểm hơn nữa.

Giữ cho các cú giật sâu để hạ gục

Lời khuyên thứ hai của tôi khiến cho đối thủ đánh bóng phẳng của bạn gặp khó khăn khi đánh bóng phẳng là … Giữ cho các cú giật của bạn sâu (bóng đi dài về cuối bàn – ND)! Nếu bạn là một người chơi tấn công, bạn sẽ phải dành phần lớn thời gian của trận đấu để giật bóng. Đừng thực hiện các cú giật chậm. Mà hãy chắc chắn rằng các cú giật của bạn là đi sâu về cuối bàn.

Thủ thuật là tạo ra các cú giật của bạn rơi đúng vạch sơn ngang màu trắng ở bàn phía bên kia. (Hoặc ở ngay trước nó). Những người đánh bóng phẳng có xu hướng đứng khá gần bàn và cố gắng chạm bóng hơi sớm hoặc ở đỉnh cao nhất của cú nảy. Chắc chắn họ không muốn tiếp bóng muộn và để cho bóng rơi xuống.

Bằng việc giật bóng sâu, bạn đã đưa cho họ một quả bóng. Không có thời gian để đi lên đến chiều cao thuận lợi để đập bóng. Hoặc bạn sẽ buộc họ phải lùi lại một bước, điều này khiến cho việc đánh bóng phẳng sẽ trở nên gặp nhiều rủi ro hơn.

Tạo các cú giật sâu

Các cú giật sâu, mạnh có thể “hủy diệt” hoàn toàn một đối thủ chơi rơ đánh bóng phẳng. Vấn đề duy nhất là … hầu hết các cầu thủ trung bình không có khả năng kiểm soát được độ sâu của các cú giật của họ. Họ chỉ đưa bóng đến mọi vị trí một cách thiếu kiểm soát.

Vì vậy hãy tập luyện! Có thể thực hiện việc tập nhiều bóng mà trong đó bạn đặt một chiếc khăn trên bàn để che toàn bộ và chỉ trừ 6 inch (khoảng 15 cm – ND) cuối cùng. Sau đó bắt đầu giật bóng và xem có bao nhiêu quả bóng của bạn mà có đủ độ sâu. (Độ dài – ND) để vượt qua chiếc khăn nhưng vẫn giữ nó rơi trong bàn.

Việc tập luyện của Harrie: Đây chắc chắn là điều tôi cần để làm việc với Harrie. Tôi sẽ quay video để giới thiệu cho các bạn thấy ý tưởng của tôi và anh ấy đã làm tốt như thế nào!

Giật sát thủ

Như vậy, cách tốt nhất để ngăn chặn một cầu thủ chơi bóng phẳng tấn công theo ý muốn là giữ bóng thấp. Và giữ cho các cú giật của bạn đi sâu. Nhưng bạn cần chủ động làm điều gì? Tôi đã giải thích rằng các cú giật chậm là một ý tưởng tồi, vì vậy sẽ có ý nghĩa đó là các cú giật nhanh (hoặc các cú giật sát thủ). Là lựa chọn tốt nhất của bạn trước một đối thủ chơi bóng phẳng.

Thay vì một trận đấu chỉ giật chậm một cách đều đặn. Bạn cần chờ một quả bóng cao hơn một chút, hoặc chậm hơn một chút. Hoặc đi sâu hơn vào vùng đánh của bạn. Và sau đó di chuyển đến đó với một cú đánh dứt điểm. Hãy nắm lấy cơ hội của bạn khi bạn có được nó và đánh bóng đi.

Đối thủ của bạn có lẽ đang đứng khá thẳng và không di chuyển các bàn chân của anh ta. Ngoài ra, bạn cần phải cúi xuống, nghiêng về phía trước và dồn trọng tâm lên các ngón chân của bạn. Sẵn sàng để vào vị trí cho một cú giật mạnh mẽ.

Vài điều bạn nên làm ngay đẻ hạ gục đối phương

Các chiến thuật hạ gục khi đánh bóng

Khi bạn nhận giao bóng, bạn có thể giật sát thủ cú giao bóng của họ ngay lập tức. Nếu bạn đủ nhanh để vào vị trí đánh tốt.
Khi bạn giao bóng, tấn công bóng thứ 3 là một chiến thuật tốt. Nhưng nếu quả bóng thứ 3 chưa phải là lý tưởng để giật sát thủ. Thì hãy kiên nhẫn và chuẩn bị cho cú tấn công mạnh mẽ ở bóng thứ 5.

Nếu bạn thực hiện một cú xục bóng xoáy xuống mạnh. Thì bạn cần có khả năng giật sát thủ bất cứ thứ gì mà bạn nhận lại được. Nếu họ đẩy (gò – ND) bóng, bạn có thể giật sát thủ với xoáy nặng. Nếu họ cố gắng cuộn bóng (moi xoáy – ND) hoặc chơi một cú giật vụng về. Thì bạn có thể giật sát thủ ngay qua bóng.

Việc tập luyện của Harrie: Sau khi xem một trong các video trận đấu của Harrie. Tôi nghĩ rằng chúng tôi cần phải phát huy khả năng của anh ấy để bước gần né người. Và thực hiện một cú thuận tay mạnh mẽ khi đối thủ tiếp tục đẩy (gò – ND) bóng vào phía trái tay của mình.

Cách đánh bại và hạ gục người chơi bạt bóng sống

Vâng, đây là 6 bước dễ dàng… Không giật chậm – đây chính xác là những gì họ muốn!
Không giao bóng xoáy lên – nó ngay lập tức đặt bạn vào thế bất lợi!
Không tự mình đánh bóng phẳng – đây là trò chơi của họ, không phải của bạn!
Hãy giữ bóng thấp – họ sẽ rất chật vật để tấn công nó!
Hãy giữ cho cú giật của bạn sâu (dài – ND) – một lần nữa, nó còn khó hơn nhiều để đánh lại!
Hãy giật sát thủ – khi bạn có cơ hội, hãy kết thúc bóng!