17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Học ngay bí quyết ăn uống của các cầu thủ Việt Nam

Học ngay bí quyết ăn uống của các cầu thủ Việt Nam

Học ngay bí quyết của các cầu thủ Việt Nam để có sức khỏe và sức bền tốt khi ra sân. Huấn luyện viên của tuyển Việt Nam – ông Park Hang Seo luôn áp dụng các quy tắc nghiêm ngặt cho các học trò của mình. Không chỉ riêng tập luyện mà trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng vậy. Việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng là cần thiết nhưng đi đôi với nó là việc áp dụng các quy tắc nghiêm ngặt như: bổ sung nước trước khi gặp tình trạng mất nước, tuyệt đối nói không với các chất kích thích, phải ăn uống gấp rưỡi người bình thường …… Tất cả những quy tắc này sẽ giúp cầu thủ Việt Nam có thể trạng tốt nhất.

Tăng cường bổ sung sữa và đậu phụ

Về ăn uống, HLV Park Hang Seo khẳng định luôn có 2 nguyên tắc. Đó là tôn trọng tuyệt đối văn hóa Việt Nam và ẩm thực Việt Nam. Ông khuyến khích các cầu thủ uống thêm sữa và ăn đậu phụ vì trước đó không có thói quen này. Chính vì vậy luôn có các hãng sữa tài trợ kiểm tra dinh dưỡng thường xuyên. Xem xét cần cung cấp thêm chất gì để bổ sung. Trong thực đơn của đội tuyển U23 Việt Nam; ngoài các món ăn truyền thống Việt Nam như cơm, phở… HLV Park còn yêu cầu tăng cường cá hồi và bò bít tết thường xuyên. Đặc biệt, ông Park còn liên tục đổi món mới lạ như lẩu shabu shabu… và nhiều món khác để kích thích các cầu thủ ăn ngon miệng hơn. Ông quan niệm thể hình nhỏ không đồng nghĩa với thể lực yếu. Ông chú trọng tăng cường bổ sung các món ăn có nhiều kcal.

Học ngay bí quyết ăn uống của các cầu thủ Việt Nam

Không sử dụng điện thoại trong giờ ăn

HLV Park còn đưa ra một lệnh cấm nghiêm ngặt về một thói quen mà hầu như bạn trẻ nào cũng mắc phải. Đó là tuyệt đối cấm sử dụng điện thoại trong lúc ăn. Việc sử dụng điện thoại trong lúc ăn không những gây rối loạn tiêu hóa mà còn gây hại dạ dày. Đồng thời, dinh dưỡng không được hấp thụ tốt mà còn khiến các thành viên trong đội ít trò chuyện, ít gần gũi nhau. Trong khi đó tình cảm đồng đội cũng là yếu tố quyết định cho thành bại của trận đấu.

Bổ sung nước thường xuyên trước khi bị mất nước

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia. Bà từng là chuyên gia tư vấn dinh dưỡng của CLB Hoàng Anh Gia Lai. Bà cũng tiết lộ thêm, cách tốt nhất là bù nước cho các cầu thủ trước khi mất nước. Do đó, việc uống nước của các cầu thủ phải diễn ra từ hôm trước trận đấu. Trung bình khoảng 3 lít/ngày và nồng độ đường khoảng 5%. Trong ngày có trận đấu, cứ 15 phút, cầu thủ phải uống 150ml. Lượng nước sẽ tăng lên 200ml trong lúc khởi động.

Bổ sung nước thường xuyên trước khi bị mất nước

Phải ăn đủ lượng thức ăn gấp rưỡi nam giới bình thường

Để có một thể lực tốt dẻo dai và bền sức giúp thi đấu tốt; các cầu thủ U23 Việt Nam được VFF và huấn luyện viên Park Hang-seo chăm lo cực kỳ cẩn thận về thực đơn hàng ngày. Để có thể lực tốt, cầu thủ U23 Việt Nam cần thực đơn có giá trị gấp rưỡi với nam giới bình thường. Các tuyển thủ U23 Việt Nam cần thực đơn khoảng 4.000 kcal/ngày. Trong khi mức bình quân ở nam giới chỉ khoảng 2.700 kcal. Chế độ ăn này sẽ giúp các cầu thủ có thể chất vượt trội ngươi bình thường. Cầu thủ có sức khỏe, thể chất và sức bên tốt thì khả năng chiến thắng sẽ cao hơn.

Tuyệt đối nói không với các chất kích thích

Giống như tất cả các cầu thủ trên thế giới, các cầu thủ U23 Việt Nam cũng cần kiêng sử dụng các chất kích thích. Ví dụ như cafe đặc, rượu bia, thuốc lá… Những chất kích thích có thể làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh; chất lượng giấc ngủ và sự phát triển của cơ bắp của cầu thủ. Hãy học ngay bí quyết của các cầu thủ Việt Nam mà chúng tôi vừa cập nhật nhé. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi khi ra sân đấy.