18/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Hướng dẫn cách đoạt bóng tốt đối với một cầu thủ bóng đá

kỹ năng tranh cướp bóng trong bóng đa

Hướng dẫn cách đoạt bóng hay tranh cướp bóng tốt đối với một cầu thủ bóng đá, là một kỹ thuật rất cần thiết. Tranh cướp bóng là một kĩ thuật vô cùng quan trọng trong bóng đá. Đa phần sẽ quyết định đến sự thắng thua của các đội. Làm thế nào để phát triển kĩ thuật tranh cướp bóng? Bóng đá luôn là một môn thể thao đòi hỏi cầu thủ phải thuần thục. Và thành thạo các kỹ thuật bóng đá như cách tranh cướp bóng, cách xoạc bóng chuẩn xác, kỹ thuật lấy bóng

Chiến thuật tranh cướp trong bóng đá là dùng những động tác chính xác. Luôn phải đúng luật để giành hoặc phá bóng trong quá trình giữ bóng của đối phương. Khi vận dụng những động tác kỹ thuật cần thiết để đỡ hoặc phá những đường chuyền của đối thủ. Làm cho việc phòng vệ thành tấn công. Và thu hẹp khoảng trống và thu hẹp tầm di chuyển của đối phương.

Những kỹ thuật hướng dẫn cách đoạt bóng trong bóng đá

Tranh cướp bóng là kỹ thuật vô cùng quan trọng trong thi đấu bóng đá. Đây là kỹ thuật quyết định rất lớn đến thắng thua của một trận đấu. Vậy làm thế nào để phát triển kỹ thuật tranh cướp bóng trong bóng đá đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra những hướng dẫn và các bài tập. Để nâng cao kỹ thuật tranh cướp bóng trong bóng đá cho các bạn yêu thích bóng đá.

Hướng dẫn cách đoạt bóng tốt đối với một cầu thủ bóng đá

Tranh cướp bóng chính diện

Cách tranh cướp bóng chính diện là chúng ta đối thẳng mặt với đối phương. Và thực hiện các kỹ thuật để cướp bóng từ chân đối phương.

Cách thực hiện tranh cướp bóng chính diện: Hai chân cầu thủ mở ra, một chân trước, một chân sau. Hai gối khuỵu xuống và hạ thấp trọng tâm cơ thể. Khi chân người dẫn bóng vừa chạm đất thì người cướp bóng đạp mạnh chân xuống đất và đẩy chan dài về phía trước. Dùng má trong lòng bàn chân hướng thẳng vào bóng để cắt bóng rồi nhanh chóng bước chân dài về phía trước để cướp bóng.

Va chạm phù hợp để cướp bóng từ hai bên. Ngoài ra, khi chúng ta chạy ngang với cầu thủ dẫn bóng thì cần hạ thấp cơ thể, dùng một tay tỳ sát vào phần trên của đối phương. Khi chân đối phương vừa rời mặt đất thì dùng cánh tay sát vào vai của đối phương. Khi đối phương mất thăng bằng, thừa cơ cướp bóng và không chế bóng.

Hướng dẫn cách đoạt bóng, cách xoạc bóng chính diện chuẩn và hiệu quả

Ngoài cướp bóng chính diện thì trong kỹ thuật tranh chấp bóng trong bóng đá còn có cách xoạc bóng chính diện
Cách thực hiện như sau: Mặt hướng đối diện cầu thủ dẫn bóng. Hai chân mở với chân trước, chân sau. Hai đầu gối hơi khuỵu và hạ thấp trọng tâm cơ thể. Khi chân chạm bóng của người dẫn bóng sắp chạm đất thì chúng ta đạp mạnh chân xuống đất, đồng thời dùng chân kia xoạc dọc theo hướng lao thẳng vào bóng.

Khi tay vừa chạm đất, chúng ta cần xoay nghiêng phần trên và ngã ra phía sau sau. Rồi nhanh chóng đứng dậy thực hiện động tác khác. Cách xoạc bóng nghiên từ phía sau hiệu quả. Cách thực hiện: Chân xoạc bóng có thể chia ra làm 2 cách, xoạc bóng bằng chân cùng với bên chân dẫn bóng của đối phương và xoạc bóng chằng chân ngược với chân dẫn bóng của đối phương.

Cách xoạc bóng bằng chân cùng với chân đối phương dẫn bóng

Cách xoạc bóng bằng chân cùng với chân đối phương dẫn bóng

Đây là cách tranh cướp bóng trong bóng đá khi đối phương. Đẩy bóng vừa qua mà không có cách nào chạm được vào bóng. Với trường hợp này chúng ta dùng chân ngược với chân đối phương dẫn bóng. Đạp mạnh xuống đất và dùng má ngoài chân cùng bên chân đối phương dẫn bóng, lao thẳng vào hướng bóng và dùng mu hay mũi bàn chân chọc bóng đi.

Cách xoạc bóng bằng chân ngược với chân đối phương dẫn bóng

Khi đối phương dẫn bóng mà chúng ta không có cách nào để chạm bóng thì người cướp bóng dùng má ngoài của chân ngược với chân người dẫn bóng, xoạc dọc và lao thẳng vào bóng, dùng lòng bàn chân đạp mạnh vào bóng đi.

Hy vọng với những kỹ thuật tranh cướp bóng trong bóng đá trên sẽ giúp các bạn hoàn thiện kỹ năng tranh cướp bóng của mình và góp phần tạo nên những bàn thắng đẹp cho khán giả. Ngoài ra, các bạn có thể tham gia các lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội của Trung tâm bóng đá LionSport để nâng kỹ thuật truy cản trong bóng đá.