15/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Khởi động trong bóng đá với các bước cơ bản đảm bảo trận đấu tốt

Khởi động trong bóng đá với các bước cơ bản

Khởi động trong bóng đá trước mỗi trận thi đấu là rất quan trọng đảm bảo trận đấu tốt. Nếu không được khởi động trước khi vào mỗi trận đấu, thì hay xảy ra những vấn đề không đáng có. Việc khởi động là điều hết sức cần thiết cần phải được chuẩn bị để cơ thể có những phản xạ nhanh nhẹ hơn đối phó với các tình huống nguy hiểm trước đối thủ.

Khởi động sẽ giúp cho cơ thể linh hoạt hơn và cải thiện được tốc độ của cầu thủ. Nên được khởi động từ 10-15 phút trước trận đấu bắt đầu để đảm bảo nhiệt độ và lượng máu trong cơ thể đã đủ thích nghi với môi trường xung quanh.

Một số bài tập khởi động cơ bản nhất như đi bộ, chạy bộ và giãn cơ. Một số bài tập sau đây sẽ giải thích cụ thể các bước khởi động. Mà các cầu thủ cần thực hiện trước mỗi trận đấu bóng đá. Để làm giải nguy cơ chấn thương khi thi đấu trên sân.

Kỹ thuật khởi động trong bóng đá các bước cơ bản

Những kỹ thuật khởi động trong bóng đá như làm căng cơ. Làm nóng cơ thể, thả lỏng cơ thể trước và sau khi thi đấu bóng đá. Sẽ giúp cầu thủ tránh được các chấn thương trong khi chơi bóng đá.

Những bài tập trong bóng đá bao gồm các động tác làm gia tăng hoạt động hệ tim mạch. Giãn cơ và tăng sức của cơ. Nhờ vào việc vận động trước khi chơi bóng đá mà cơ thể cầu thủ thích nghi tốt hơn với các hoạt động mạnh. Mà không gây ra các thay đổi đột ngột cho hệ xương. Do vậy, cầu thủ cần đến sớm trước khi chơi bóng đá 20 phút để khởi động nhé.

Các bạn cùng Thể Thao Tuổi Trẻ đi tìm hiểu những kỹ thuật này trong bóng đá qua nội dung dưới đây.

Khởi động trong bóng đá với các bước cơ bản đảm bảo trận đấu tốt

Kỹ thuật khởi động chạy tại chỗ và nâng cao đùi

Bài tập luyện đầu tiên khi cầu thủ ra sân là bài tập chạy nhẹ hàng. Nâng cao đùi và xoáy các khớp chân, tay, cổ, hông.

Cách khởi động nâng cao đùi như sau:

– Nâng cao đùi sang một bên, còn đưa tay sang một bên

– Quy về vị trí ban đầu

– Đổi bên nâng cao đùi và lặp đi lặp lại nhiều lần

Khởi động trong bóng đá được Thể Thao Tuổi Trẻ rất chú trọng khi dạy các em nhỏ chơi đá bóng. Tại lớp học bóng đá các em luôn được thầy cô cho khởi động kỹ các khớp. Các cơ sẽ giúp các em chơi bóng không bị chệch khớp hay căng cơ.
Bài tập nâng cao đùi trong bóng đá rất quan trọng. Do vậy cầu thủ nâng cao đùi càng cao. Càng tốt và thực hiện tục nhằm giãn các cơ chân, giúp bạn sút bóng tốt, lừa bóng dẻo.

Kỹ thuật khởi động chạy bộ chậm và nhanh

Kỹ thuật khởi động trong bóng đá bằng bài tập chạy chậm đến nhanh được. Các huấn luyện cho các cầu thủ tập luyện thường xuyên khi ra sân thi đấu hay tập luyện chuyên môn. Vì vậy, trước khi đá bóng chúng ta cần thực hiện các bài tập chạy bộ như sau:

– Trong khi chạy thì đầu và thân người cần tự nhiên nhất

– Thả lỏng các cơ vai khi chạy, cơ chân chạy nhịp nhàng
Trong khi chơi bóng đá các cầu thủ sẽ phải chạy rất nhiều nên khi thực hiện kỹ thuật khởi động chạy. Cầu thủ phải chạy cả bàn chân xuống đất và đầu bàn chân tới gót chân phải hướng về phía trước.

Kỹ thuật khởi động xoay người trong bóng đá

Bài khởi động xoay người trong bóng đá sẽ giúp cơ thể được vặn đủ các hướng. Ép dẻo cơ thể và cần thực hiện đúng kỹ thuật như sau:

– Xoay các khớp gối đầu tiền rồi đến khớp vai, cổ tay, cổ chân từ phải sang trái và ngược lại

– Xoay vặn người bằng cách đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Để 2 tay ngang hông, gập thân về phía trước rồi đưa cơ thể sang trái, sang phải, ra sau.

Kỹ thuật xoay người khi khởi động là yếu tố quan trọng giúp ích khi bạn thi đấu như những pha đi bóng, đảo bóng, qua người.

Kỹ thuật khởi động xoay người trong bóng đá
khoi-dong-truoc-khi-da-bong

Kỹ thuật kéo giãn cơ đầu gối và bắp chân

Đây là bài tập kéo giãn cơ đùi và cơ đầu gối giúp cho cầu thủ có thể sút bóng và chuyền bóng xa tốt nhất. Cách thực hiện kỹ thuật kéo giãn cơ như sau:

– Tay phải cầm cổ chân phải rồi kéo cao chân. Người hơi ngả về phía trước, tạo thế cánh cung căng người

– Đổi bên tay trái và thực hiện như tay phải

Kỹ thuật ép thẳng cơ thể

Bài tập trong bóng đá cuối cùng là bài ép thẳng cơ chân giãn cách hết tầm. Cách thực hiện như sau:

– Bước một chân lên phía trước, một chân thẳng và một chân vuông góc

– Hạ thấp dần cơ thể xuống sao cho một chân vuông góc 90 độ

– Chân trái thẳng, hai tay đặt lên đầu gối phải, hạ thấp dần trọng lượng cơ thể xuống theo nhịp

– Đổi sang chân trái và làm tương tự như chân phải
Hy vọng với những kỹ thuật này trong bóng đá của Thể Thao Tuổi Trẻ. Sẽ giúp các cầu thủ thi đấu tốt hơn. Tránh được chấn thương trong khi chơi bóng đá và giành nhiều chiến thắng trên sân cỏ.