17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Trở về từ UAE, câu chuyện của đội tuyển Việt Nam trong khu cách ly

Sau khi kết thúc vòng loại thứ 2 của kỳ World Cup 2022, từ UAE trở về. Tình hình dịch covid 19 diễn ra khá phức tạp. Để đảm bảo sức khỏe, và an toàn cho các cầu thủ. Đội tuyển Việt Nam sẽ cách ly tập trung. Khi trở về tất cả đội tuyển đã di chuyển thẳng về khách sạn ở tành phố Hồ Chí Minh để cách ly.  Các cầu thủ sẽ có thời gian cách ly 14 ngày. Trong khoảng thời gian cách ly, hoạt động của dàn cầu thủ luôn được người hâm mộ được biệt quan tâm, thậm chí tò mò. Trong khu cách ly tuyển Việt Nam sẽ làm gi, tình hình sức khỏe của các cầu thủ như thế nào… Dưới đây là những thông tin trong khu cách ly của đội tuyển Việt Nam. Mời quý bạn đọc theo dõi.

Chuyện bên trong khu cách ly của đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển việt nam tập trung cách lý

Trở về từ UAE, các tuyển thủ ĐT Việt Nam được cách ly tại một khách sạn ở Quận 7 (TP.HCM). Vậy tại khu cách ly, họ đã và đang làm gì trong những ngày đếm ngược thời gian để trở về CLB?

Khách sạn mà ĐT Việt Nam đang ở cũng chính; là nơi cách ly của các thành viên ĐT futsal Việt Nam sau khi giành tấm vé tham dự FIFA World Cup futsal 2021. Thế nên, có người nói vui đây là “khu cách ly lịch sử”. Bởi là nơi “tạm trú” của những con người đã làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Các học trò của HLV Park Hang Seo cũng được tạo điều kiện tối đa cho việc cách ly. Theo đó, mỗi người được bố trí ở trong một căn phòng đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt, phòng còn được bố trí một máy chạy bộ. Và nó trở thành bạn đồng hành của các tuyển thủ trong những ngày cách ly.

Ăn, tập chế độ và vẫn cảnh giác với Covid-19

Dù mỗi người một nơi, dù “nội bất xuất ngoại bất nhập”. Nhưng các tuyển thủ vẫn tự ý thức bảo vệ sức khỏe. Ngoài tập luyện duy trì thể lực; ngay cả khi chỉ quẩn quanh trong phòng và nhận thức ăn. Các ngôi sao của ĐT Việt Nam cũng đều tuân thủ nguyên tắc “bong bóng”. Như AFC từng thiết lập; trong những ngày các đội tuyển tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022; khu vực châu Á tại UAE.

Cầu thủ Duy Mạnh và Văn Thanh cùng chơi bóng

Cầu thủ Duy Mạn và Văn Thanh

Do hai tuyển thủ cách ly ở hai phòng đối diện nhau; nên cả hai đã nghĩ ra một ý tưởng. Là mở cửa để có thể chuyền bóng qua lại trong những ngày dài cách ly tập trung sau khi nhập cảnh.

Việc này được xem là rất cần thiết với các cầu thủ; trong bối cảnh họ không được tập luyện, thi đấu. Việc bị cách ly trong khoảng thời gian dài khiến các tuyển thủ vừa cảm thấy có phần bí bách; buồn chán, vừa nhớ bóng đá.

Vì vậy, cách chuyền bóng từ 2 phòng đối diện vừa đáp ứng được yêu cầu giãn cách mỗi người 1 phòng. Mà Duy Mạnh và Văn Thanh lại có thể ‘xả stress’ cùng nhau.

Khi video được đăng tải; nhiều người hâm mộ đã để lại những lời khen cho ‘sáng kiến’ của Duy Mạnh và Văn Thanh. Số khác lại tỏ ra ấn tượng với thể hình rắn rỏi, khỏe mạnh của Văn Thanh với cặp đùi to lớn, săn chắc.

Trong thời gian cách ly Covid-19 sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, nhiều tuyển thủ cũng tự nghĩ ra cách để vận động bản thân nhằm đốt cháy năng lượng.

Trên trang facebook cá nhân của mình; tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cũng đăng ảnh khoe cảnh mồ hôi vã ra như tắm sau giờ phút tập thể dục. Trong khi Phan Văn Đức miệt mài hít đất trong phòng. Còn Trần Minh Vương hì hục chạy trên máy chạy “muốn rơi cả mỡ”.

Sau khi cách ly tập trung

ĐT Việt Nam hiện đã trải qua 11 ngày cách ly tập trung sau khi nhập cảnh. Nếu không có gì thay đổi, dự kiến tới ngày 1/7. Toàn đội sẽ được cấp giấy chứng nhận sức khỏe để trở về địa phương.