17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Kỹ năng đá bóng bằng lòng bàn chân chuẩn xác nhất

kỹ năng đá bóng bằng lòng bàn chân

Kỹ năng đá bóng bằng lòng bàn chân chuẩn xác nhất. Để có được kỹ năng sút bóng cơ bản bằng lòng bàn chân sẽ cần phải có cách luyện tập và đào tạo cụ thể có thể áp dụng để đá bóng ở cự ly gần. Đối với khi đá phạt đền đều cần đạt độ chính xác tuyệt đối.

Nên nguyên tắc của các kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân là điều rất cần thiết. Không những thế, bài viết này sẽ giúp các cầu thủ nắm bắt các lỗi hay mắc phải khi thực hiện kỹ thuật này. Và lưu ý để có cách thay đổi cùng với bài tập để tập luyện hiệu quả nhất.

Để làm sao lòng bàn chân không bị đau khi đá bóng. Các cầu thủ nên chọn cho mình những đôi giày đá thật mềm, ôm chân vừa phải, không quá chật chội hay quá rộng. Để khi đeo giày, đôi chân phải thoải mái nhất và dễ hoạt động nhất.

Kỹ thuật dạy đá bóng bằng long bàn chân

Trong khuôn khổ chủa bài viết Trung tâm dạy bóng đá Nam Việt. Với đội ngũ HLV là các giảng viên Trường ĐH TDTT TpHCM thường xuyên chiêu sinh các lớp dạy bóng đá cho trẻ em. Dạy bóng đá cho người lớn, cho thuê huấn luyện viên bóng đá futsal, sân 5, sân 7, sân 11 muốn giới thiệu phương pháp cách dạy kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân trong môn bóng đá.

Để người mới học, mới tập hiểu và thực hành được kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân HLV. Người thầy phải dạy theo tình tự sau:  Chúng tôi xin đi vào cụ thể từng chi tiết dạy kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân cho người mới bắt đầu học tập kỹ thuật bóng đá:

Kỹ năng đá bóng bằng lòng bàn chân chuẩn xác nhất

Kỹ năng nghe rõ

Để người học hiêu rõ Thầy cô phải dùng phương pháp lời nói. Phân tích toàn bộ kỹ thuật của động tác đá bóng bằng lòng bàn chân ( Phân tích kỹ thuật đá lòng). Phân tích kỹ thuật đá bóng bằng lòng cho Người học nghe rõ.

Cần nhìn rõ

Để người học nhìn rõ Thầy cô có thể dùng phương pháp trực quan trực tiếp hoặc trực quan gián tiếp cho người học nhìn rõ.

Trực quan trực tiếp: Là Thầy làm cho học trò xem

Trực quan gián tiếp: thông qua video, tranh ảnh. Để học viên nhìn rõ

Kỹ năng xúc giác (bộ phận tiếp xúc của chân với bóng)

Huấn luyện viên bóng đá, người thầy dùng các bài tập bổ trợ. Cho bộ phận tiếp xúc của chân của người học tiếp xúc vào bóng

Bộ phận tiếp xúc của chân: là tam giác của xương cùng ngón cái, mắt cá trong và gót trong.

Đối với bóng: đá vào tâm sau của bóng thi bóng đi trung bình, đá vào tâm giữa dưới thì bóng cao. Tâm giữa trên thì bóng sệt (tiếp xúc bóng là giai đoạn quan trọng nhất của kỹ thuật đá bóng).

Cảm giác vận động

Cho vận động viên thực hiện động tác với lực, hướng, cự ly. Tại chỏ đi động để người học có cảm giác vận động (cảm giác cơ, lực, bộ phận tiếp xúc, không gian, thời gian).

Khả năng hiểu rõ

Dùng tất cả các phương pháp, kết hợp phương pháp đối đãi cá biệt và phương pháp bài tập. VIDU: Cho người học đá vào một mục tiêu cụ thể, đá chính xác vào giữa 2 marker. Nhưng người học đã không chính xác, mình phân tích thị phạm lại, cho VĐV làm lại cho đúng. Và hỏi VĐV biết vì sao sai, từ đó VĐV sẽ hiễu rõ về kỹ thuật.

Phương pháp đào tạo

Phương pháp đào tạo

Không tự nhiên người học có thể đá bóng được, mà phải có người chỉ bảo. Người hướng dẫn, người học mới đá được. Đầu tiên người thầy vào bảo VĐV đá bóng bằng lòng thì sao VĐV biết mà đá. Người thầy phải dùng phương pháp lời nói giảng giải, phân tích thi người học mới hiễu được.

Chấp hành các nguyên tắc kỹ năng dạy học

-Cũng giống như học tập lớp 1 rồi tới lớp 2, lớp 3. Dạy kỹ thuật động tác cũng vậy, phãi theo nguyên tắc từ dễ tới khó, từ chưa biết đến biết. Từ tại chỗ tới di chuyển, từ thấp tới cao, từ không áp lực tới có áp lực.

Cần thực hiện đúng quá trình dạy học

Dạy học động tác tình tự qua 3 giai đoạn người học mới sử dụng thaanh thạo kỹ thuật động tác được:

Giai đoạn dạy học ban đầu (mới học): dạy khái niệm, ngắn gọn

Giai đoạn cũng cố: Lặp lại bài động tác nhiều lần, các bài tập gần giống thi đấu

Giai đoạn tiếp tục cũng cố và hoàn thiện: Các bài tập giống như trong thi đấu.

Chấp hành đúng quy định với từng người học

Tôn trọng cách học, cách tiếp thu kiến thức của người học, tôn trọng cấu tạo cơ địa, khả năng bắt chước vận động của từng học viên.