17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Kỹ thuật sút bóng bổng hiệu quả và chuẩn xác nhất

Cúp quốc tế - Cúp C1

Kỹ thuật sút bóng bổng hiệu quả và chuẩn xác nhất. Để tạo ra được các pha bóng bổng và những cú sút bóng mạnh làm cho đối phương sẽ khó khăn hơn trong việc bắt bóng và cản phá đường chuyền. Đem lại khá nhiều lợi thế cho đối phương. Nhiều khi còn tạo ra một màn nhãn đẹp trên sân bóng. Vậy làm sao để đạt được đường bóng bổng và chính xác thì cần thao tác đúng động tác. Để tạo ra những cú sút bóng bổng thực tế không phải khó mà cũng chẳng phải dễ.

Trong mỗi trận đấu bóng đá kịch tính, việc tạo ra những đường bóng bổng và chuẩn xác sẽ giúp tăng cơ hội giành bàn thắng. Những pha sút bóng chuẩn xác nào được các cầu thủ vận dụng hiện nay. Chiến thuật này đều được các cầu thủ sử dụng trong các trận đấu lớn. Vì chúng mang lại khá nhiều lợi ích.

Kỹ thuật sút bóng bổng hiệu quả

Chuyền bóng bổng, sút bóng bổng là những kỹ thuật bóng đá cơ bản. Quan trọng được sử dụng phổ biến trong bóng đá. Tuy nhiên, làm thế nào để đường bóng chính xác. Đi đúng quỹ đạo mà người chơi mong muốn thì không phải ai cũng biết.

Nó đòi hỏi các cầu thủ phải luyện tập kiên trì, bền bỉ và thực hiện đúng chuẩn kỹ thuật. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn bạn cách sút bóng bổng mạnh, chính xác khiến đối phương phải bó tay.

Kỹ thuật sút bóng bổng hiệu quả và chuẩn xác nhất

Lợi ích của việc sút bóng bổng đúng chuẩn kỹ thuật

Sút bóng bổng chuẩn xác, đúng kỹ thuật sẽ mang lại nhiều lợi ích cho mọi cuộc đấu. Giúp bạn giành lợi thế trong các pha tranh chấp bóng và sút bóng:

– Sút bóng bổng mạnh thì tốc độ bóng sẽ bay rất nhanh, làm cho đối thủ khó có thể bắt bóng hoặc cản phá bỏng

– Tạo lợi thế cho những đội bóng nào sở hữu chiều cao tốt, dễ dàng cướp bóng trên không

– Sút bóng bổng tốt sẽ kiến tạo những đường chuyền đẹp mắt, chính xác. Có thể ghi bàn thắng ở cự ly xa, tạo ra những siêu phẩm đẹp mắt.

Nguyên tắc cơ bản khi sút bóng bổng

Cách sút bóng bổng đúng chuẩn kỹ thuật, chính xác yêu cầu người chơi phải tuân thủ theo đúng nguyên tắc cơ bản sau:

– Khi sút bóng thì chân trụ của bạn phải đạt đúng vị trí. Điều này quyết định đến ½ sự thành công của cú sút

– Nếu bạn muốn thực hiện cú sút bổng thì chân trụ nên đặt hơi xa quả bóng. Ngược lại, nếu muốn cú sút căng, bóng đi sệt thì chân trụ cần phải đặt gần bóng hơn.

– Tư thế thân người của cầu thủ khi thực hiện pha bóng phải hơi ngả về phía sau. Mũi của chân trụ phải thẳng cùng hướng với hướng sút bóng

– Lưu ý, đá vào phần dưới của quả bóng với một lực đủ mạnh để quả bóng có thể đi đúng quỹ đạo mong muốn và đối phương không thể nào cản phá được.

– Nguyên tắc quan trọng và cơ bản nữa để có những cú sút bóng mạnh. Uy lực chuẩn xác thì các cầu thủ phải chú ý nâng cao thể lực. Thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, rèn luyện đôi chân dẻo dai, khỏe khoắn. Đương nhiên, sút bóng tốt hay không còn phụ thuộc vào sự kiên trì học hỏi và luyện tập của bạn.

Cách sút bóng bổng mạnh, chuẩn xác

Sút bóng bổng là kỹ thuật được áp dụng nhiều trong các trận đấu bóng. Ai cũng có thể sút bóng bổng nhưng để bóng đi chuẩn xác, mạnh. Khó đỡ thì không hề đơn giản và không phải ai cũng có thể thực hiện. Vì thế, chúng tôi hướng dẫn cách sút bóng bổng thành công 100% dưới đây bạn có thể tham khảo:

Cách sút bóng bổng mạnh, chuẩn xác

Bước 1: Thao tác chạy đà

Chạy đà là bước quan trọng đầu tiên khi sút bóng. Để quả bóng đi xa, lực đủ mạnh bạn cần lấy đà cách bóng tầm 3 đến 6 bước chân. Hướng lấy đà chéo về phía chân không thuận.

Còn khi chạy đà, tốc độ chạy của người thực hiện phải tăng nhanh dần đều. Riêng bước chạy cuối cùng phải đảm bảo dài hơn so với các bước chạy trước nhằm tạo lực khi tác động lên quả bóng. Như thế, việc vung chân cho cú sút mới thuận lợi đồng thời bạn có thể gia tăng được tốc độ vung. Có thể kiểm soát được tư thế của phần thân người, đảm bảo bóng đi chính xác theo quỹ đạo mong muốn.

Bước 2: Cách đặt chân trụ

Cách đá bóng bổngnói chung và cách sút bóng bổng xoáy nói riêng cần coi trọng vị trí đặt chân trụ. Chân trú tức là chân không thuận. Khi thực hiện pha bóng thì toàn bộ trọng tâm của cơ thể dồn về chân trụ, khớp gối. Cần phải giữ ổn định, chắc chắn và hơi khuỵu xuống.

Theo các chuyên gia, muốn sút bóng bổng thành công thì vị trí đặt chân trụ phải cách xa bóng từ 15cm đến 20cm. Phần mũi chân phải thẳng cùng hướng với bóng. Tuy nhiên, vị trí bóng như thế nào còn liên quan đến phương pháp sút bóng của từng cầu thủ.

Bước 3: Kỹ thuật vung chân sút bóng

Vung chân như thế nào sẽ quyết định đến độ chính xác và độ thành công của cú sút. Nếu bạn đã chọn đúng vị trí đặt của chân trụ. Hãy vung chân thuận ra với biên độ rộng, cao nhất có thể. Quả bóng sẽ được đá về phía trước với một lực mạnh nhất, đi được khoảng cách xa nhất. Lực vung chân càng mạnh thì tốc độ bay của quả bóng càng cao.

Khi thực hiện cú sút bạn chú ý lấy hông làm điểm tựa. Phần đùi và phần cẳng chân sẽ đưa từ sau ra trước. Đến điểm vuông góc với bóng thì tiến hành vung mạnh cẳng chân ra trước nhằm tạo lực mạnh nhất cho cú sút.

Đồng thời, mũi bàn chân trụ phải chỉ theo hướng mà quả bóng sẽ sút. Phần bàn chân của chân sút phải có định chắc chắn, đùi vung với biên độ hẹp. Chân tiếp xúc với bóng trong thời gian ngắn, đồng thời lực tác động phải mạnh. Sau khi đã sút bóng, căng chân dừng lại đột ngột.

Bước 4: Cách chọn điểm tiếp xúc giữa bóng và chân sút

Cách sút bóng bổng chuẩn, chính xác, thành công phụ thuộc nhiều vào việc người chơi lựa chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút với bóng. Để làm được điều này bạn phải định hình rõ hướng đi của bóng như thế nào. Trên cơ sở đó, sẽ xác định vị trí đặt chân để sút bóng trúng đích. Một số cách đặt chân sút bóng bổng dưới đây bạn có thể tham khảo:

+ Nếu chúng ta chọn điểm đặt ở tâm bóng tức sút vào tâm bóng. Thì bóng sẽ bay theo hướng song song với mặt đất. Lúc này, quả bóng sẽ có lực sút mạnh nhất.

+ Nếu bạn chọn điểm đặt chân ở vị trí 2/3 của quả bóng và mặt sân thì bóng sẽ bay sệt

– Nếu chọn điểm đặt chân, điểm sút 1/3 quả bóng và mặt sân thì hướng bay của bóng sẽ bổng lên phía trên.

Như vậy, nếu bạn muốn sút bóng bổng lên phía trên thì vị trí đặt chân phù hợp nhất ở 1/3 quả bóng. Lực vung của chân phải đủ mạnh. Cổ chân phải gồng cứng còn phần bàn chân phải cố định khi chân tiếp xúc với bóng.

Trong trường hợp bạn sút bóng bổng bằng mu bàn chân chính diện thì quả bóng sẽ đi thẳng. Mạnh và bổng lên trên. Còn nếu áp dụng cách sút bóng bổng bằng má trongthì hướng đi của bóng là xoáy vòng cung khó cản phá.

Bước cuối cùng: kết thúc cú sút

Bước cuối cùng: kết thúc cú sút

Cách sút bóng bổng chuẩn xác đòi hỏi người chơi phải đảm bảo kỹ thuật ở cả khâu kết thúc động tác. Sau khi đã sút bóng, chân sút sẽ vẫn theo đà lăng về phía trước. Toàn bộ cơ thể cũng vậy, sẽ đổ dồn về phía trước. Vì vậy, để không ngã và sẵn sàng cho tình huống tiếp theo.

Bạn phải phối hợp nhịp nhàng các bộ phận trên cơ thể để đảm bảo giữ thăng bằng tốt nhất. Tiếp đất không tốt, kết thúc cú sút không chuẩn bạn có thể bị chấn thương. Bị ngã làm chậm nhịp độ của trận đấu.

Trên đây là những kinh nghiệm hay về cách sút bóng bổng mạnh, chuẩn xác bạn có thể tham khảo. Để hỗ trợ cho đôi chân, mỗi người chơi đừng quên trang bị cho mình đôi giày bóng đá chuyên dụng chính hãng. Chuẩn chất lượng.

Nếu bạn còn phân vân, lo lắng chưa biết nên mua giày ở đâu uy tín. Đáng tin hãy liên hệ với Thế Giới Bóng Đá chúng tôi. Là địa chỉ kinh doanh giày thể thao, giày bóng đá, phụ kiện thể thao uy tín, chuyên nghiệp trong nhiều năm qua. Được đông đảo khách hàng tin dùng và đánh giá cao. Thế Giới Bóng Đá hứa hẹn sẽ không làm quý khách thất vọng.