15/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Tuyển thủ U22 Việt Nam Lê Minh Bình. Cú sốc của của chàng trai trẻ

Cầu thủ Lê Minh Bình

Lê Minh Bình hiện là cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Là cầu thủ trẻ sinh năm 1999, sinh ra tại Bình Phước. là cầu thủ xuất sắc luôn được đông đảo mọi người chú  đến. Vì tuổi trẻ nhưng niềm đam mê bóng đá mãnh liệt,quyết tâm cao. Với niềm đam mê bóng đá, từ những năm 14 tuổi đã tham giai vòng tuyển chọn tài năng trẻ của học viên bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Mặc dù rất trẻ, nhưng chàng tiền vệ lại có khả năng di chyển bóng tốt; chạy với tốc độ nhanh, có thể tránh được các bẫy liệt vị. Lê Minh Bình nhận được sự đánh giá cao chuyên môn cao.

Các câu lạc bộ(CLB) mà Lê Minh Bình đã tham gia

Các câu lạc bộ mà Lê Minh tham gia

Thần đồng của Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (2013~2019)

Năm 2018, Minh Bình tốt nghiệp khóa III của học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai với thành tích học viên xuất sắc nhất. Anh được mệnh danh là thần đồng bóng đá và được sự đánh giá rất cao của các nhà chuyên môn cũng như người hâm mộ.

Sau khi tốt nghiệp, Minh Bình chuyển lên thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai. Dù có sự tiến bộ vượt bật nhưng Minh Bình khó có cơ hội thể hiện ở đội hình chính thức CLB phố núi Hoàng Anh Gia Lai. Vì vậy ban lãnh đạo đã cho clb Bà Rịa Vũng Tàu mượn cầu thủ Minh BÌnh ; với mục đích rèn luyện cũng như cơ hội được ra sân nhiều hơn.

Chân sút chủ lực của Bà Rịa Vũng Tàu (2020)

Năm 2020, Minh Bình chuyển sang clb Bà Rịa Vũng Tàu thuộc giải hạng nhất quốc gia. Dưới sự dẫn dắt của HLV Trần Minh Chiến; mùa giải năm đó Bà Rịa Vũng Tàu đã kết thúc ở vị trí thứ hai chỉ xếp sau CLB  Bình Định.

Tại clb Bà Rịa Vũng Tàu, Minh BÌnh ra sân mười trận và ghi được 5 bàn thắng; là chân sút chủ lực của clb trong suốt mùa giải.

CLB Công An Nhân Dân (2021)

Sau khi tỏa sáng tại clb Bà Rịa Vũng Tàu, Minh Bình được gọi về CLB chủ quản Hoàng Anh Gia Lai. Tại đây dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisak anh vẫn chưa thể hiện được chính mình. Đầu mùa giải năm 2021; CLB phố núi tiếp tục cho Minh Bình đi “du học” tại CLB Công An Nhân Dân để có nhiều cơ hội ra sân hơn. Anh được giới chuyên môn hy vọng sẽ tỏa sáng tại CLB Công An Nhân Dân để có thể cùng CLB Công An Nhân Dân; chinh phục giải hạng nhất quốc gia.

Các danh hiệu Lê Minh Bình đã đạt được

Anh từng là Vua phá lưới U19 Quốc tế 2018. Và từng là một trong những nhân tố nổi bật trong lực lượng U19 Việt Nam; dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên khi lên đội U22, cầu thủ này lại gặp nhiều khó khăn; trước sự cạnh tranh từ các đồng đội như Danh Trung, Thanh Bình hay Mạnh Dũng.

Tại giải U22 Đông Nam Á năm 2019, Minh Bình mất vị trí vào tay Đức Nam, Danh Trung và Xuân Tú. Trước khi kết thúc giải đấu với không mấy ấn tượng. Đó cũng là lý do vì sao Minh Bình; không có tên ở vòng loại U23 châu Á 2020 sau đó của ông Park Hang Seo.

Mọi thứ càng trở nên tệ hơn khi xuyên suốt giai đoạn 2 của V-League 2019. Minh Bình không được trao cơ hội khi thi đấu theo dạng cho mượn ở Hải Phòng. Chỉ khi được HAGL gửi đến CLB Bà Rịa – Vũng Tàu; Minh Bình mới dần tìm được niềm vui.

Tại giải hạng nhất mùa bóng 2020; Minh Bình thi đấu thăng hoa khi ghi liên tục bàn thắng cho đội bóng phố biển. Góp công lớn giúp Bà Rịa-Vũng Tàu cán đích ở vị trí thứ 2 chung cuộc.

Tới mùa giải này, cầu thủ trẻ sinh năm 1999 tiếp tục được HAGL gửi tới thi đấu cho đội bóng Công An Nhân Dân; ở giải hạng Nhất quốc gia cùng nhiều tài năng khác mà đội bóng phố núi đào tạo ra.

Danh hiệu mà Lê MInh Bình đạt được

Lê Minh Bình sốc khi tim mẹ qua đời do đột quỵ

Theo thông báo mới nhất của CLB HAGL, mẹ cầu thủ Lê Minh Bình vừa qua đời  vì bị đột quỵ. Được biết ban lãnh đạo CLB đã tạo mọi điều kiện để tiền đạo trẻ; trở về với gia đình làm trọn vẹn trách nhiệm của mình.

Các cầu thủ của HAGL sau đó cũng đã gửi những lời động viên; chia sẻ nỗi buồn với tiền đạo người Bình Phước. Lê Minh Bình sinh năm 1999 được đánh giá là ngôi sao triển vọng của thế hệ cầu thủ. Sẽ kế cận Văn Toàn, Công Phượng trong tương lai.