17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Leipzig và việc đưa ngôi sao Raebiger 16 tuổi lên đội 1

Leipzig và việc đưa ngôi sao Raebiger 16 tuổi lên đội 1

Bạn là người hâm mộ bóng đá châu Âu, chắc hẳn sẽ biết đến câu lạc bộ RB Leipzig của bóng đá Đức. Tuy trước đây đội bóng này không có tiếng tăm như Bayern hay Dortmund, nhưng gần đây cái tên RB Leipzig được nhắc đến rất nhiều. Một trong những đội bóng ưu tú Bundesliga đã có sự góp mặt của RB Leipzig. Đội bóng có một lối chơi đặc biệt không giống với các đội khác và gần đây một sự việc được giới truyền thông quan tâm đến đó là đưa ngôi sao mới 16 tuổi Raebiger lên đội 1.

RB Leipzig bản lĩnh vươn tới câu lạc bộ có tên tuổi

Bóng đá ở đâu cũng có luật lệ, nhưng kẻ thành công là kẻ dám đối diện với những rào cản để tạo ra sự khác biệt, dám đối mặt với những sự nguyền rủa để tạo ra kỳ tích. RB Leipzig, một kẻ như vậy. Một đội bóng dám đứng lên trên mọi sự ghẻ lạnh để tạo ra những giá trị mới.

Bundesliga lâu nay là cuộc chơi của Bayern và Dortmund, là sự thống trị tuyệt đối của Bayern. Nhưng bây giờ, cuộc chơi còn có cả RB Leipzig. Hơn 10 năm trước, chẳng ai biết RB Leipzig là đội bóng nào, nhưng giờ họ là một trong những đại diện ưu tú của Bundesliga, là kẻ thách thức đáng sợ của Bayern ở mọi mặt trận. Và hành trình của Leipzig thật sự là một con đường kinh hoàng mà không phải đội bóng nào cũng có đủ bản lĩnh để vượt qua.

RB Leipzig bản lĩnh vươn tới câu lạc bộ có tên tuổi

Đầu tư vào bóng đá là kế hoạch của tập đoàn nổi tiếng Red Bull. Họ chọn Đức làm điểm bắt đầu. Nhưng ở đây, bóng đá không có chỗ cho các tập đoàn hay cá nhân, với luật 50+1, điều luật khống chế không cho phép bất kỳ ai mua lại hoặc sở hữu đội bóng.

Tài năng trẻ Sidney Raebige được RB Leipzig đánh giá cao

RB Leipzig vừa có quyết định đôn tài năng 16 tuổi Sidney Raebiger lên đội 1. Điều này đã được GĐKT Christopher Vivell xác nhận; trong một cuộc phỏng vấn với tờ Bild: “Mùa tới, anh ấy sẽ nằm ở biên chế đội 1. Tôi tin đây là sự bổ sung rất đáng giá cho mùa giải mới. Sidney Raebiger sẽ thêm chiều sâu cho đội bóng”.
Leipzig đôn sao trẻ Raebiger lên đội 1.

Khi mới 15 tuổi, tiền vệ này đã được phép tập luyện cùng các đàn anh. Thậm chí ở mùa giải trước; Raebiger còn được HLV Julian Nagelsmann (hiện đã chuyển sang dẫn dắt Bayern Munich) điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu ở 2 trận cuối tại Bundesliga. Song tiếc rằng Raebiger không được ra sân.

Nhận xét về tài năng 16 tuổi này, GĐKT Christopher Vivell tự tin cho rằng. Raebiger đã phát triển về thể chất và hoàn toàn có thể theo kịp các đàn anh ở đội 1 vào mùa giải tới. Tất nhiên với kinh nghiệm của một nhà quản lý bóng đá; GĐKT Vivell có đủ cơ sở để đưa ra đánh giá về tài năng của Raebiger.

Một trong những đội bóng ưu tú Bundesliga đã có sự góp mặt của RB Leipzig

Raebiger cũng đã cho thấy anh là một tài năng xứng đáng. Được chơi ở giải đấu cao nhất của bóng đá Đức. Sau khi luôn mang đến sự hài lòng cho các HLV từng làm việc với anh ở đội trẻ. Kỹ thuật hoàn hảo, nhãn quan chiến thuật tốt. Đó là những điểm mạnh mà Raebiger luôn có thể phát huy tốt nhất.

Nếu ra sân mùa tới, Raebiger sẽ vượt qua Nuri Sahin để trở thành cầu thủ trẻ thứ hai ra sân trong lịch sử Bundesliga (Sahin trình làng Bundesliga lúc 16 tuổi 334 ngày).