17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Luis Enrique sẽ trao cơ hội cho Gerard Moreno ở trận gặp Kosovo

Gerard Moreno là một cầu thủ nổi tiếng được sinh ra và lớn lên ở Tây Ban Nha. Chàng tiền đạo này được biết đến là Gerard, đang chơi cho đội bóng câu lạc bộ Villarreal, và đang là một chân sút của đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Gerard Moreno được biết đến là một lính mới của Tây Ban Nha. Chàng tiền đạo Gerard Moreno này có lối chơi mạnh mẽ, dứt khoát và tràn đầy năng lượng. Chàng tiền đạo trẻ này được xem là một lính mới nổi của làng bóng đá Tây Ban Nha, và đã có những đóng góp tích cực cho nền thể thao nước nhà ở vòng loại Euro 2020.

Gerard Moreno, vũ khí mới của Tây Ban Nha

Gerard Moreno, vũ khí mới của Tây Ban Nha

Tây Ban Nha đã chính thức giành vé và gần như đoạt ngôi đầu trước 2 lượt cuối gặp Malta và Romania. Đó là lý do HLV Robert Moreno tiếp tục tiến hành thử nghiệm để tìm kiếm những con bài chiến lược mới cho La Roja. Trọng tâm thử nghiệm của Tây Ban Nha vẫn nằm ở hàng công, nơi mà các vị trí vẫn đang gần như bỏ ngỏ.

Và có thể nói, bên cạnh việc Alvaro Morata đang tìm lại bản năng săn bàn gần đây, công cuộc tìm kiếm những trọng pháo mới của La Roja lại vừa có thêm thành công mới. Đó là Gerard Moreno. Anh không phải là một tài năng trẻ, khi đã 27 tuổi.

Tuy nhiên, vẫn có thể nói đây là phát hiện mới của bóng đá Tây Ban Nha.Chân sút có khuôn mặt rất sắc sảo này chỉ mới nổi lên trong khoảng 2 năm qua, cũng như chỉ thực sự thăng hoa ở giai đoạn đầu mùa này trong màu áo Villarreal. Gerard đã ghi tới 8 bàn tại La Liga mùa này, qua đó sánh ngang với Lionel Messi và chỉ kém Karim Benzema (9 bàn) trong cuộc đua Vua phá lưới.

Luis Enrique sẽ trao cơ hội cho Gerard Moreno

Luis Enrique sẽ trao cơ hội cho Gerard Moreno

Thật ra, huấn luyện viên Luis Enrique đã có kế hoạch sử dụng Gerard Moreno từ lâu; nhưng vì chân sút đang thuộc biên chế của Villarreal; gặp chấn thương nên ông buộc phải chờ. Điều này thể hiện rất rõ ở động thái BHL của đội tuyển Tây Ban Nha; thà chờ Moreno bình phục, chứ nhất quyết không gọi bổ sung tiền đạo khác; sau khi nhận thấy đội nhà gặp khó khăn ở khâu ghi bàn trước; các đối thủ yếu Hy Lạp và Georgia.

Khả năng ghi bàn đang trở thành vấn đề với  đội tuyển Tây Ban Nha; sau 2 trận ở vòng loại World Cup 2022 trước Hy Lạp và Georgia. Và để đội nhà không còn lâm vào cảnh đói khát bàn thắng; nhiều khả năng huấn luyện viên Luis Enrique sẽ trao cơ hội cho Gerard Moreno ở trận gặp Kosovo vào đêm nay.

Thật tuyệt vời khi lúc này Moreno đã hoàn toàn bình phục chấn thương; và sẵn sàng nhận nhiệm vụ từ Enrique. Tất nhiên, với sự trở lại của Moreno; huấn luyện viên Enrique chắc chắn sẽ trao cơ hội cho chân sút 28 tuổi; này bởi hai lý do. Thứ nhất, Moreno đang có phong độ cao ở Villarreal; với 20 bàn và 8 pha kiến tạo trên mọi mặt trận. Riêng ở La Liga, tiền đạo này cũng đã có 16 bàn cùng 5 pha kiến tạo. Và thứ hai, việc sử dụng Moreno sẽ tạo nên sự mới mẻ; cho hàng công sau khi Alvaro Morata chưa cho thấy sự hiệu quả; đặc biệt là ở trận đấu gặp Georgia.