14/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Mục tiêu ĐT nữ Việt Nam tại Asian Cup 2022

Mục tiêu ĐT nữ Việt Nam

Nhắc tới bộ môn bóng đá ở Việt Nam thì bóng đá nữ không kém phần hấp dẫn. Năm đầu tiên 1984, ông Trần Thanh Ngữ – HLV của ĐT nữ Việt Nam đã đưa ra ý tưởng thành lập đội bóng đá nữ. Sau hơn 30 năm, những cô gái của chúng ta đã làm nên lịch sử cho nền bóng đá hào hùng của dân tộc. ĐT bóng đá nữ Việt Nam luôn đứng đầu khu vực Đông Nam Á với nhiều thành tích huy chương mang về cho quê hương. Năm 2021, đọi tuyển bóng đá nữ lần nữa đứng đầu bảng khu vực Đông Nam Á.

Thành tích của đội tuyển bóng đá nữ

đội tuyển bóng đá nữ

Mới đây, FIFA đã công bố BXH các đội tuyển bóng đá nữ. Theo đó, ĐT nữ vươn lên đứng thứ 32 thế giới. Đứng thứ 6 châu Á với 1.657 điểm, tăng một bậc so với BXH lần trước. Đây được xem là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của các cô gái vàng ĐT nữ Việt Nam. Với số điểm này, Việt Nam cũng đang là đội tuyển mạnh nhất khu vực Đông Nam Á, hơn đại kình địch Thái Lan 7 bậc. Bên cạnh Việt Nam và Thái Lan, Myanmar là đại diện còn lại của Đông Nam Á góp mặt trong Top 10 châu Á.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC); vừa tiến hành bốc thăm trực tuyến vòng loại Asian Cup nữ 2022 tại Malaysia. Lá thăm đưa ĐT nữ Việt Nam vào bảng B; cùng các đối thủ được đánh giá “dễ thở” là Tajikistan (hạng 135 thế giới), Maldives (144) và Afghanistan (152). Để chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31 và vòng loại Asian Cup nữ 2022, ĐT nữ Việt Nam đã có đợt tập trung đầu tiên trước Tết Nguyên Đán vào tháng 1/2021 vừa qua.

Kỳ vọng ĐT nữ Việt Nam

ĐT nữ Việt Nam được kỳ vọng rất lớn ở Vòng loại Asian Cup 2022. Hướng đến vòng chung kết diễn ra vào năm sau. ĐT nữ Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị cho Vòng loại Asian Cup 2022. Theo đó, ngày 17/7 tới đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ chính thức hội quân. Tập huấn trước khi lên đường sang Tajikistan để tham dự các trận vòng loại. Chia sẻ về mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam, PCT Trần Quốc Tuấn cho biết: “Năm 2021 là năm quan trọng với bóng đá nữ. Chúng tôi đã có những điều chỉnh để đội nữ có thể lên tập trung sớm hơn.

Chia sẻ của HLV Mai Đức Chung

ĐT nữ Việt Nam

Sau thời gian tập huấn, HLV Mai Đức Chung sẽ lựa chọn những nhân tố tốt nhất. Để sang Tajikistan tham dự Vòng loại châu Á 2022. Mục tiêu của đội là vượt qua Tajikistan, Maldives, Afghanistan để giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2022″. “Để chuẩn bị cho vòng loại diễn ra vào tháng 9, VFF cũng đang liên hệ để đội tuyển có thể đá một số trận giao hữu với các đối thủ thuộc khu vực Tây Á. Điều này sẽ giúp các cầu thủ quen được khí hậu bên đó. Đồng thời giúp HLV Mai Đức Chung hoàn thiện chiến thuật sau một năm không thi đấu các trận quốc tế”. Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ thêm về sự chuẩn bị của đội nữ.

Theo kế hoạch, các trận của Vòng loại Asian Cup 2022 sẽ diễn ra. Từ ngày 13 đến ngày 25/9. Những đội đầu bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào VCK. Bên cạnh đó, đây cũng được kỳ vọng là bước đệm giúp ĐT nữ Việt Nam hướng tới VCK World Cup 2023.