17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Những bài tập cơ bản tạo sự hoạt bát trong bóng rổ

Những bài tập cơ bản cải thiện sự nhanh nhẹn

Những bài tập cơ bản tạo sự hoạt bát trong bóng rổ. Ai khi chơi môn thể thao này cũng muốn cải thiện sự nhanh nhẹn hoạt bát của mình khi chơi bóng rổ. Nên vận dụng và thực hành các bài tập cần thiết mà bài viết sau có đưa ra để có được kỹ năng chơi tốt hơn nhé. Nâng cao khả năng bật nhảy rất cần thiết đối với một cầu thủ bóng rổ, nhất là khi họ thao tác các kỹ thuật như layups hay dunks

Hàng ngày nên hình thành thói quen vận động giúp cho các cơ xương khớp được rèn luyện. Đối với các môn thể thao hiện nay thì bộ môn này có tác dụng hỗ trợ phát triển chiều cao rất tốt. Bóng rổ được đánh giá khả năng cải thiện chiều cao khá tốt. Khi luyện tập trong cường độ cao, thời gian ngắn vừa để giúp rèn luyện sức bền, vừa có thể điều chỉnh việc phát triển ở các cơ.

Những bài tập cơ bản giúp tăng sự nhạy bén trong bóng rổ

Có nhiều đặc điểm khác nhau ảnh hưởng đến sự nhanh nhẹn của bạn. Một số đặc điểm đó bao gồm: Sức mạnh, Tốc độ, Sự thăng bằng, Sự phối hợp. Nếu bạn đang muốn cải thiện sự nhanh nhẹn của mình khi học bóng rổ, hãy thực hành các bài tập cần thiết mà chúng tôi gợi ý trong bài viết dưới đây:

Những bài tập cơ bản tạo sự hoạt bát trong bóng rổ

Shuffling Scoop

Đặt hai chân rộng hơn vai, khuỵu đầu gối và hạ thấp trọng tâm, lưng hơi ngả về phía trước. Bắt đầu di chuyển theo chiều ngang. Cứ hai bước di chuyển theo chiều ngang, cúi người, đưa tay xuống dưới và vỗ nhẹ vào nhau. Bằng cách luyện tập bài tập Shuffling Scoop này thường xuyên, sự nhanh nhẹn của bạn sẽ được cải thiện

Single Leg Lateral Leap & Hold

Một bài tập tuyệt vời khác để tăng cường sự nhanh nhẹn và khả năng kiểm soát lực chân là Single Leg Lateral Leap & Hold. Đứng hai chân rộng bằng vai. Đứng trên một chân với đầu gối hơi khuỵu, chân còn lại co lên khỏi mặt đất.

Nhảy sang một bên, tiếp đất bằng chân đối diện. Tạm dừng, sau đó nhảy thẳng lên không trung một lần trước khi quay trở lại vị trí bắt đầu.

Những bài tập 2-4-6 Shuffle With A Stick

Bài tập này giúp bạn hoàn thiện cơ chế tăng tốc và giảm tốc. Đứng hai chân rộng hơn vai, khuỵu đầu gối và hạ thấp trọng tâm. Dang hai cánh tay sang ngang, đầu và mắt hướng lên phía trước.

Di chuyển nhanh 2 bước sang ngang (bên trái). Lưu ý rằng mỗi khi bạn dừng lại, hãy đảm bảo tư thế ban đầu vẫn được giữ nguyên (ngón chân vẫn hướng về phía trước). Di chuyển ngược lại 2 bước sang ngang (bên phải) vẫn với tư thế đó.

1-2 Crossover & Stick

1-2 Crossover & Stick

Bài tập tuyệt vời này giúp bạn học cách tăng tốc và giảm tốc nhanh chóng. Bắt đầu với tốc độ chậm và tăng dần tốc độ nếu bạn cảm thấy quen thuộc hơn. 5. 2-4-6 Reactive Shuffle
Trong suốt quá trình bài tập này, bạn phải giữ nguyên tư thế cũng như chú ý đến khoảng cách giữa hai chân phải cách xa nhau.

Đứng hai chân rộng hơn vai, khuỵu đầu gối và hạ thấp trọng tâm. Dang hai cánh tay sang ngang, đầu và mắt hướng lên phía trước.

Di chuyển nhanh 1 bước sang ngang về bên phải. Trở về bên trái 1 bước và tiếp tục di chuyển 4 bước sang bên phải. Các bước di chuyển này phải nhanh chóng và liên tục. Lưu ý rằng mỗi khi bạn dừng lại, hãy đảm bảo tư thế ban đầu vẫn được giữ nguyên (ngón chân vẫn hướng về phía trước).

Những bài tập Partner Mirror Shuffle

Partner Mirror Shuffle thử thách phản ứng của bạn với chuyển động ngang. Hãy tìm kiếm thêm một người bạn nữa để thực hiện bài tập này nhé.

Sự nhanh nhẹn giúp bạn thay đổi hướng nhanh chóng trong khi duy trì sự cân bằng, tốc độ, sức mạnh và kiểm soát cơ thể. Đây là một khía cạnh quan trọng trong nhiều môn thể thao, không riêng gì bóng rổ. Sự nhanh nhẹn có thể chuyển thành hiệu suất tốt hơn và phản ứng nhanh hơn khi chơi trên sân.