18/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Mối quan hệ giữa Mạc Hồng Quân và Pavel Kaderabek

Pavel Kaderabek và Mạc Hồng Quân cả hai cũng trưởng thành và phát triển cùng một lò đào tạo ở Séc; nên mối quan hệ giữa hai cầu thủ rất thân thiết. Mạc Hồng Quân được biết đến  là cầu thủ chơi bóng ở vụ trí tiền đạo cho câu lạc bộ than Quảng Ninh. Là cầu thủ trẻ, có tiếng trong bóng đá Việt Nam. Từ những năm 2000 anh đã cùng gia đình sinh sống ở Cộng hòa Séc. Nên anh được mọi người nhắc đến với danh xưng: cầu thủ Việt Kiều. Cũng vì thế nên anh có nhiều mối quan hệ thân thiết trong và ngoài nước. Trong các mối quan hệ của anh, không thể không nhắc tới Pavel Kaderabek-là cầu thủ quốc gia của Cộng Hòa Séc.

Tuy nhiên, cùng đi ra từ một lò đào tạo, nhưng mỗi người lại chọn cho mình một bước đi riêng. Mạc Hồng Quân trở về Việt Nam chọn V.League  để thi đấu. Còn Pavel Kaderabek chơi cho tuyển CH Czech. Mặc dù không ở gần nhau, nhưng khi nhắc đến tên nhau, cả hai cầu thủ đều dành cho nhau những lời nói thân mật, dành cho nhau tình cảm đặc biệt.

Nhân duyên giữa Pavel Kaderabek và Mạc Hồng Quân

Nhân duyên giữa Pavel Kaderabek và Mạc Hồng Quân

Pavel Kaderabek và Mạc Hồng Quân đều là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Sparta Praha. Trong thời gian còn sinh sống và chơi bóng tại Séc, Hồng Quân chơi rất thân với Pavel. Họ thường ngồi hàng giờ trên những chuyến tàu; để về nhà sau mỗi buổi tập nên có nhiều thời gian trò chuyện, chia sẻ với nhau.

“Trước đây, nhà Pavel chỉ cách cửa hàng gia đình tôi vài trăm mét. Sau mỗi buổi tập, tôi và Pavel lại đi tàu cùng nhau về. Pavel có ông nội từng đá cho Sparta Praha, chúng tôi thường xuyên hỏi ông rằng; phải làm thế nào để được góp mặt trong đội một của Sparta Praha khi ấy. Cả tôi và Pavel đều từng ước mơ làm sao để được chơi bóng cho đội một Sparta Praha”, Mạc Hồng Quân kể.

Cùng trưởng thành từ một lò đào tạo; sự nghiệp của Mạc Hồng Quân và Pavel Kaderabek lại đi theo những ngã rẽ khác nhau. Pavel đã rời Sparta Praha để khoác áo Hoffenheim tại Bundesliga từ năm 2015 cho đến nay; và giờ là tuyển thủ quốc gia Czech. Trong khi Hồng Quân trở về quê hương Việt Nam để thi đấu tại V-League cũng như đã được khoác áo ĐTQG Việt Nam.

Tình cảm của Mạc Hồng Quân dành cho Pavel Kaderabek

Những năm qua, Mạc Hồng Quân vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt cho đội tuyển CH Czech. Và anh cũng mừng cho người bạn thuở nhỏ. Việc Jan Boril bị treo giò đã mở ra cơ hội cho Pavel Kaderabek. Hậu vệ 29 tuổi có lần đá chính đầu tiên; tại Euro 2020 khi tuyển CH Czech gặp Hà Lan tại vòng 1/8 vào đêm qua.

Ngoài Pavel ra thì Antonin Barak (số 7) cũng có lần đầu tiên đá chính ở Euro 2020. Xoay quanh 2 người này liên quan đến 1 cô gái. Thời điểm Pavel và tôi chơi với nhau ở CH Czech, cậu ấy yêu một người. Nhưng sau cùng, cô ấy đã kết hôn và vừa sinh con cho Antonin Barak. Đúng là duyên số. Người yêu cũ của Pavel là vợ của Antonin Barak. Và giờ cả hai lại cùng nhau được đá chính trong một trận quan trọng của CH Czech”, Hồng Quân chia sẻ.

Mạc Hồng Quân dành tình cảm cho cộng hòa Séc

Đội tuyển CH Czech đã vượt qua Hà Lan với tỷ số 2-0; để giành quyền vào tứ kết Euro 2020. Đối thủ của họ ở vòng tới là tuyển Đan Mạch.