17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Quy định về cách chuyền và bắt bóng trong thi đấu bóng rổ

cách bắt bóng và chuyền bóng

Los Angeles Clippers guard Chris Paul (3) passes the ball to Blake Griffin past Chicago Bulls center Joakim Noah during the second half of an NBA basketball game Tuesday, Dec. 11, 2012, in Chicago. The Clippers won 94-89. (AP Photo/Charles Rex Arbogast)

Quy định về cách chuyền và bắt bóng trong thi đấu bóng rổ. Kỹ thuật chuyền bóng và bắt bóng là một những nhân tố quan trọng để tạo nên sự kết hợp chính xác giữa các cầu thủ trên sân thi đấu. Nếu như kỹ năng chuyền bóng rổ của cầu thủ không hiệu quả. Thì sẽ dẫn tới đồng đội trên sân không có khoảng không thuận lợi để thực hiện ném rổ.

Các kỹ thuật chuyền bóng rổ hay kỹ năng bắt bóng rất quan trọng nên các cầu thủ luôn được thầy cô HLV sẽ hướng dẫn cụ thể để thuần thục trong kỹ năng chuyền bóng và bắt bóng. Khi nhắc tới nghệ thuật chuyền bóng trong bóng rổ, các HLV không những hướng dẫn kỹ năng chơi bóng rổ mà còn truyền tải thông điệp về yếu tố tinh thần cho các cầu thủ.

Quy định về cách chuyền và bắt bóng trong khi chơi bóng rổ

Quy định về cách chuyền và bắt bóng trong thi đấu bóng rổ

Chuyền và bắt bóng đều là những kỹ năng rất quan trọng và cần thiết để thành công trong bóng rổ. Chuyền bóng kém hoặc không bắt được bóng có thể dẫn đến những pha đổi hướng. Không thuận lợi và dễ dàng bị đối phương cướp bóng. Không có gì tồi tệ hơn việc nhìn thấy một đường chuyền tốt. Bị bỏ chỉ vì một người chơi khác không nắm bắt được nó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số nguyên tắc cần phải nhớ. Về cách chuyền và bắt bóng trong bóng rổ nhé.

Chìa khóa để chuyền và bắt bóng rổ là: Thời gian, sự chính xác và nhanh chóng. Mục tiêu chung của việc chuyền bóng và bắt bóng là để cả người chuyền và người bắt bóng tạo ra những đường chuyền đúng lúc và đúng mục tiêu.

Các nguyên tắc cơ bản khi chuyền bóng

Cũng như giống như cách ném bóng rổ và xử lý bóng. Chuyền bóng rổ cũng cần sử dụng những động tác chính xác: Thực hiện các đường chuyền chắc chắn. Không nên chuyền quá thẳng hoặc quá bổng. Ví dụ, một đường chuyền quá bổng sẽ khiến cho hàng phòng thủ của đối phương. Có thêm nhiều thời gian để phản ứng và chiếm quyền kiểm soát bóng của đội bạn.

Hãy ném một đường chuyền đẹp và chắc chắn, đừng quên giữ vững chân của bạn. Người chuyền phải nhìn thấy người nhận để xác định đường đi của bóng. Người nhận phải đánh lạc hướng đối phương để họ không đọc được đường chuyền.
Người chuyền bóng phải đưa ra những đường chuyền chính xác, sắc nét. Người nhận bóng phải luôn để mắt đến quả bóng và luôn coi mình là người tiếp nhận bóng tiềm năng.

Các nguyên tắc cơ bản quy định khi bắt bóng rổ

Các nguyên tắc cơ bản quy định khi bắt bóng rổ

Trong bóng rổ, bắt bóng là hành động nhận bóng thông qua đường chuyền của đồng đội khác. Hoặc rebound từ một cú ném trượt. Bắt bóng có thể coi là một cách chơi bóng rổ kỳ quan trọng và cần thiết trong môn thể thao này. Khi bắt bóng rổ, bạn cần lưu ý những nguyên tắc sau đây:

Bắt bóng bằng đầu ngón tay. Khi bạn nghe thấy âm thanh “lách cách” thì có nghĩa đó là một cú bắt tốt. Khi bóng đã ở trên không, hãy giữ cho mắt bạn tập trung vào bóng cho đến khi một hoặc cả hai tay tiếp xúc với nó. Khi bóng đến gần, hãy mở rộng cánh tay của bạn về phía bóng. Hơi cong khuỷu tay. Khi bàn tay của bạn tiếp xúc với quả bóng. Hãy cho phép lực tác động của nó vào tay bạn để đẩy cánh tay về phía cơ thể bạn.

Khi bắt bóng ở ngang lưng hoặc thấp hơn, các ngón tay và ngón cái phải hướng xuống dưới. Các ngón út phải chạm hoặc gần như chạm vào nhau. Tóm lại, bạn phải thành thạo cả hai kỹ thuật này mới có thể tiếp tục giữ được quyền kiểm soát bóng. Trên đây là những nguyên tắc cần nhớ về chuyền và bắt bóng. Trong bóng rổ mà có thể bạn muốn tìm hiểu. Để tìm hiểu sâu hơn về những kỹ thuật này.