15/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Rui Patricio chính thức trở thành cầu thủ của Roma

Rui Patricio, 33 tuổi, là bản hợp đồng đầu tiên của Giallorossi trong mùa hè – đến từ đội bóng Premier League Wolverhamption Wanderers theo hợp đồng lâu dài. Anh ấy gia nhập với mức phí ban đầu là 11,5 triệu euro. Thỏa thuận cũng bao gồm một số điều khoản liên quan đến hiệu suất, dựa trên việc đạt được các mục tiêu đã đặt ra thay mặt cho cả câu lạc bộ và cầu thủ. Patricio, trong khi đó, đã ký hợp đồng ba năm với câu lạc bộ có thời hạn đến ngày 30 tháng 6 năm 2024. “Roma là một câu lạc bộ lớn và là một thách thức mới và tôi rất vui được cố gắng giúp câu lạc bộ đạt được mục tiêu,” Patricio nói.

AS Roma bổ nhiệm Mourinho làm HLV trưởng

Hồi tháng 5, AS Roma thông báo họ đã bổ nhiệm Mourinho làm HLV trưởng; sau khi chiến lược gia người Bồ Đào Nha bị Tottenham sa thải. Mourinho chính thức ký hợp đồng và làm việc với đội bóng đang thi đấu ở Serie A từ tuần trước. Trong trận giao hữu đầu tiên dẫn dắt AS Roma; HLV Mourinho và các học trò đã có thắng lợi 10-0 trước đội bóng Montecatini hiện đang thi đấu ở Serie D. Danh sách các cầu thủ ghi bàn cho AS Roma: C. Perez (9 ‘), Mancini (19’), B. Mayoral (34 ‘, 54’, 88 ‘), Calafiori (35’), Santi phản lưới nhà (40 ‘), Zaniolo (61’), Zalewski (80 ‘), Diawara (86’). Đáng chú ý nhất là cú hat-trick của Borja Mayoral; tiền đạo đang thi đấu dưới dạng cho mượn từ Real Madrid.

AS Roma bổ nhiệm Mourinho làm HLV trưởng

AS Roma cũng đang ráo riết hoạt động trên thị trường chuyển nhượng. Ngày 14/7, câu lạc bộ AS Roma chiêu mộ thủ môn Rui Patricio từ Wolverhampton (Anh) với giá 11,5 triệu euro. Đây là bản hợp đồng đầu tiên của AS Rome dưới thời của tân HLV Mourinho. Trên trang chủ hôm nay, CLB AS Roma thông báo: “AS Roma vui mừng thông báo về việc ký kết hợp đồng với thủ môn Rui Patricio. Câu lạc bộ đã hoàn tất hợp đồng với Wolverhampton Wanderers; để đưa Rui Patricio về với mức giá 11,5 triệu euro”. Như vậy, thủ thành 33 tuổi Rui Patricio đã trở thành bản hợp đồng đầu tiên của Mourinho; tại CLB mới AS Roma kể từ sau khi ông được bổ nhiệm vào tháng 5.

Rui Patricio cập bến Rome

Hôm qua, Rui Patricio đã chính thức trở thành cầu thủ của Roma. Thủ thành người Bồ Đào Nha gia nhập Giallorossi với phí chuyển nhượng 11,5 triệu euro chưa tính thưởng. Anh sẽ đeo áo số 1 và gắn bó với đội chủ sân Olimpico theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Nói về tân binh đồng hương, GĐTT Tiago Pinto của Roma khẳng định; đội bóng Italia “sẽ được hưởng lợi với sự xuất hiện của một thủ môn có bề dày kinh nghiệm quốc tế”.

Rui Patricio cập bến Rome

Pinto không sai, dù có một điều ông chưa nhắc đến. Ngoài khía cạnh chuyên môn, sự xuất hiện của Rui Patricio còn giúp tăng thêm chất Bồ Đào Nha ở Roma; nơi đã có ông và HLV Jose Mourinho. Nhưng có lẽ, sẽ không có một cuộc cách mạng Bồ Đào Nha nào diễn ra tại sân Olimpico. Vì Giallorossi không đủ tiềm lực tài chính; để chi đậm nhằm xây dựng đội hình như những CLB trước đây mà Mourinho từng dẫn dắt.

Mặc dù vậy, đây vẫn là một bản hợp đồng đáng được kỳ vọng. Kinh nghiệm dày dạn của Rui Patricio; người từng chơi bóng ở Bồ Đào Nha; Anh và có 97 lần khoác áo ĐTQG, sẽ là vốn quý cho triết lý phòng ngự của HLV Mourinho. Và thủ thành 33 tuổi cũng đang rất háo hức trước cơ hội học hỏi từ ông thầy đồng hương. Bằng chứng là phát biểu trong lễ ra mắt, anh đã tuyên bố: “Tôi thực sự phấn khích trước thử thách mới này. Mourinho là một trong những HLV vĩ đại nhất thế giới; và tôi không thể chờ để bắt đầu làm việc với ông ấy”.

Xem thêm tại đây.