17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Siêu Cup Maradona ra đời với trận đấu giữa đội tuyển Ý – Argentina

Siêu cup Maradona là trận đấu giữa đội đương kim vô địch EURO 2020 là đội tuyển Ý; và nhà vô địch Copa America đội tuyển Argentina. Đây là hai quốc gia mà huyền thoại bóng đá Maradona  từng gắn bó. Trận đấu được diễn ra để thể hiện lòng tri ân tới Diego  Maradona một thời. Huyền thoại Diego Maradona có tài năng xuất chúng, mới chỉ 16 tuổi ông đã được triệu tập vào đội tuyển Argentina. Diego Maradona  là một biểu tượng vĩ đại của nền bóng đá của xứ Tango. là Và tên của Maradona  sẽ được khắc trên chiếc cúp và trao cho đội dành chiến thắng như một minh chứng cho tài năng của huyền thoại bóng đá Maradona .

Siêu Cup Maradona

Siêu Cup Maradona là gì?

Theo báo chí thế giới, trận đấu giữa đội tuyển Ý – Argentina sẽ được diễn ra trên sân Diego Armano Maradona tại Napoli; dự kiến vào tháng 12-2021 hoặc tháng 1-2022 và kế hoạch này đã nhận được sự ủng hộ của FIFA. Italy và Argentina là hai quốc gia gắn bó mật thiết với huyền thoại bóng đá Diego Mardona. Đây cũng là lời tri ân đối với ngôi sao bóng đá đã trở thành biểu tượng không chỉ của Argentina, Ý. Và không khó khi trận tranh siêu cúp tới đây được mang tên ông như để tri ân nhà vô địch World Cup 1982.

Ý tưởng về trận tranh Siêu Cúp mang tên Maradona được Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ gợi ý; và nhận được đồng thuận từ Liên đoàn bóng đá châu Âu cũng như Liên đoàn bóng đá Thế giới

Siêu Cup Maradona với sự tham gia của hai nha vô địch

Trận đấu đặc biệt giữa nhà vô địch Nam Mỹ và châu Âu nhận được sự đồng thuận của FIFA và có thể diễn ra cuối năm nay.

Theo tờ Mediaset của Italy, trận đấu giữa Argentina và Italy sẽ diễn ra ở sân Diego Maradona tại Napoli; vào tháng 12/2021 hoặc tháng 1/2022. Trận đấu này được ví như trận Siêu Cup Liên lục địa giữa hai nền bóng đá mạnh nhất thế giới là Nam Mỹ và châu Âu.

Italy và Argentina là hai quốc gia gắn bó mật thiết với huyền thoại Diego Mardona; người qua đời tháng 11/2020 vì trụy tim. Ý tưởng về trận tranh Siêu Cúp mang tên Maradona được Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ gợi ý; và nhận được đồng thuận từ Liên đoàn bóng đá châu Âu cũng như Liên đoàn bóng đá Thế giới.

Trận dấu giữa tuyển Ý - Argentina

Khó khăn khi tổ chức giải đấu

Vấn đề khó nhất của hai đội là thời gian thi đấu. Do lịch thi đấu quốc tế những tháng cuối năm 2021 dày đặc; Italy và Argentina khó tìm được thời điểm thích hợp. Các nhà tổ chức mới chỉ dự kiến trận đấu diễn ra vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

FIFA xem trận Italy gặp Argentina như trận chung kết Cup Liên đoàn các châu lục (Confederations Cup) – giải đã bị hủy từ năm 2019. Confederations Cup được tổ chức từ 1997 tới 2017, gồm sáu đội vô địch các châu lục; cùng nhà vô địch World Cup và đội chủ nhà World Cup. Đức là nhà vô địch cuối cùng sau khi hạ Chile 1-0 ở trận chung kết 2017.

Italy gặp Argentina có thể mở ra gợi ý cho FIFA về việc chỉ tổ chức một trận Siêu cúp Quốc tế trong những năm tiếp theo; thay vì cả một giải đấu như Confederations Cup.

Sân Diego Maradona ở Napoli, trước kia là sân San Paolo; từng chứng kiến trận đấu lịch sử giữa Italy và Argentina tại bán kết World Cup 1990. Khi ấy Argentina thắng trong loạt luân lư; sau khi hai đội hòa 1-1 trong 120 phút.