18/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Tập đoàn T&T đàm phán, mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V của Liên bang Nga

Hiện nay, tình hình dịch covid 19 ở nước ta có diễn biến phức tạp. Số ca nhiễm tăng lên hằng ngày khiến người dân trong cả nước vô cùng lo lắng. Bên cạnh đó, liều cung cấp vaccine cho người bị nhiễm covid 19 chưa đủ. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, nền kinh tế của cả nước. Trong thời điểm nước nhà gặp khó khăn, không ít các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức đã đứng lên ủng hộ quỹ phòng chống dịch covid 19. Để đáp ứng nhu cầu của cả nước, chính phủ đã đồng ý cho chủ tịch tập đoàn T&T Group trực tiếp dàm phán để mua 40 triệu liều vaccine của Liên Bang Nga. Để đưa vào quỹ vaccine  phòng chống dịch covid 19.

Tập đoàn T&T Group ?

Tập đoàn T&T

T&T Group được thành lập vào năm 1993 với tên gọi là Công ty TNHH T&T kinh doanh các mặt hàng điện tử. Điện máy và là nhà phân phối độc quyền của hãng Nhật Bản. Mãi cho đến năm 2007 – 2008, cổ phần hoá Công ty TNHH tư vấn đầu tư Bất động sản T&T thành công ty cổ phần phát triển đô thị và khu công nghiệp T&T.

Sau khi đã vững chân ở lĩnh vực điện tử – điện lạnh;T&T Group chuyển hướng “tấn công” thị trường xe máy – một lĩnh vực khá mới mẻ lúc bấy giờ. Sự bùng nổ của thị trường này cũng đồng nghĩa với áp lực cạnh tranh khốc liệt nhưng nhờ chiến lược linh hoạt của vị “thuyền trưởng” – Chủ tịch Đỗ Quang Hiển; T&T Group không những gặt hái thành công mà còn đưa xe máy Việt lần đầu “xuất ngoại” sang thị trường Srilanka, Myanmar và châu Phi.

Trước những diễn biến vô cùng phức tạp của dịch Covid-19. Chính phủ mới đây đã đồng ý với đề xuất của Bộ Y tế về việc giới thiệu Tập đoàn T&T Group với Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga (RDIF) để đàm phán; mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V của Nga bằng nguồn kinh phí hợp pháp do Tập đoàn T&T huy động.

 T&T đàm phán, mua 40 triệu liều vaccine

Kinh phí này không sử dụng từ nguồn ngân sách nhà nước và Quỹ vaccine phòng Covid-19 Việt Nam. Việc thực hiện việc cấp phép nhập khẩu, kiểm định, kiểm soát chất lượng vaccine. Tổ chức tiêm miễn phí toàn bộ 40 triệu liều vaccine nêu trên theo quy định.

Thủ tướng Chính phủ cũng giao cho Bộ Ngoại giao; phối hợp thực hiện các thủ tục ngoại giao có liên quan. Bộ Giao thông vận tải phối hợp tổ chức vận chuyển vaccine theo đề nghị của Bộ Y tế. Ngoài ra, các bộ: Quốc phòng, Công an và các cơ quan; địa phương tiện liên quan phối hợp với Bộ Y tế để xây dựng kế hoạch. Tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng thuộc phạm vi quản lý.

Trước đó, vào cuối tháng 3, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách; trong phòng chống dịch COVID-19 đối với vaccine Sputnik V của Nga.

Đây là loại vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới được phê duyệt. Từ 11/8/2020, Bộ Y tế Nga đã cho triển khai tiêm quy mô toàn quốc vaccine Sputnik V. Khi vaccine này chưa thực hiện xong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3. Tuy nhiên đến nay, vaccine Sputnik V được hơn 50 quốc gia phê chuẩn sử dụng.

Với T&T Group, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020. Tập đoàn này đã luôn là một trong những đơn vị đi đầu, đồng hành cùng Chính phủ; Bộ Y tế và toàn thể cộng đồng trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Tập đoàn T&T đàm phán, mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V

Sự đóng góp của Tập đoàn T&T

Cho đến nay, tổng số tiền mà T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của mình đã ủng hộ. Đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 lên tới hơn 500 tỷ đồng.