17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Thách thức của Đặng Văn Lâm trong vị trí thủ môn World Cup 2022

thủ môn Đặng Văn Lâm

Đăng Văn Lâm bắt đầu thi đấu cho đội tuyển Việt Nam từ năm 2015. Chàng trai lai Nga này đã thể hiện rất xuất sắc trong các trận đấu trấu quốc tế trước đây. Bên cạnh đó, anh còn có lượng người hâm mộ rất lớn và rất được HLV Park Hang-seo tin tưởng. Tuy nhiên, trong trận đấu vòng loại World Cup tại UAE vừa qua, Văn Lâm đã không thể tham gia được để bảo đảm phòng chống dịch COVID-19. Do đó, Tấn Trường đã thay thế Văn Lâm ở vị trí khung thành này. Đăng Văn Lâm được coi là sẽ gặp thách thức lớn do có sự cạnh tranh lớn từ Tấn Trường.

Cùng xem thông tin chi tiết trong xjp086 nhé.

Lý do Đặng Văn Lâm không thể tham gia World Cup 2022 tại UAE

Theo kế hoạch, thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ bay từ Nhật Bản sang Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) vào ngày 27-5 để cùng đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, trước ngày lên đường, Đặng Văn Lâm đã không thể sang UAE như kế hoạch. Do có một trường hợp dương tính với COVID-19 ở CLB Cerezo Osaka. Dự kiến, anh chỉ có thể sang UAE vào ngày 1-6. Vì thế, HLV Park Hang Seo đã quyết định đưa thủ môn Nguyễn Văn Hoàng sang UAE để dự phòng.

Lý do Đặng Văn Lâm không thể tham gia World Cup 2022 tại UAE

Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Cao Văn Chóng cho biết. “Sau khi tham khảo ý kiến của cơ quan y tế Việt Nam; Ban huấn luyện và HLV Park Hang Seo đã quyết định không triệu tập Đặng Văn Lâm cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Đây là việc rất đáng tiếc. Nhưng chúng ta không còn lựa chọn khác để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ”.

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á; HLV Park Hang-seo sử dụng Tấn Trường nơi khung gỗ của đội tuyển Việt Nam. Thời điểm đó, Đặng Văn Lâm không thể sang UAE. Vì lý do bất khả kháng bởi dịch bệnh Covid-19 ở Nhật Bản.

Tấn Trường thể hiện rất tốt trong vai trò của mình

Không phụ sự kỳ vọng, Tấn Trường đã chứng minh niềm tin của thầy Park được đặt đúng chỗ. Thủ thành thuộc biên chế Hà Nội FC góp công lớn giúp tuyển Việt Nam giành 6 điểm với 2 chiến thắng trước Indonesia (4-0) và Malaysia (2-1).

Đặc biệt ở cuộc đối đầu Malaysia, thủ thành quê Đồng Tháp có ít nhất 2 pha cứu thua đẳng cấp. Giúp đội nhà tránh khỏi những bàn thua trong thấy. Chính phong độ ấn tượng của Tấn Trường sẽ khiến HLV Park Hang-seo đau đầu trong việc lựa chọn người bắt chính ở các trận vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tấn Trường

Khi thủ thành Đặng Văn Lâm nhiều khả năng có thể góp mặt ở những trận đấu nói trên. Việc dùng Văn Lâm hay Tấn Trường là câu hỏi không dễ tìm lời giải cho ông Park.

Thời gian qua, Văn Lâm đang ngày một nhận được sự tin tưởng ở Cerezo Osaka và có cơ hội ra sân thường xuyên. Điều này giúp cựu cầu thủ Hải Phòng duy trì phong độ tốt, khác hoàn toàn so với thời điểm cách đây vài tháng, khi anh chỉ tập chay.

Thực tế, trước các trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 diễn ra ở UAE; Văn Lâm luôn là số 1 trong khung gỗ đội tuyển Việt Nam. Nhưng ở thời điểm này, anh chắc chắn phải cạnh tranh khốc liệt với Tấn Trường nếu muốn giành suất bắt chính cho đoàn quân áo đỏ.

Về công tác chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 9 tới; VFF đang lên kế hoạch tập trung sớm cho đội tuyển Việt Nam nếu V-League chưa diễn ra.