17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Thủ môn Gianluigi Donnarumma và con số 50 ở PSG

Thủ môn Gianluigi Donnarumma và con số 50 ở PSG

Cầu thủ Donnarumma đã cao đến 1m90 vào năm 10 tuổi. Có một đối thủ ở giải đấu trẻ đã phải đề nghị xem giấy tờ của cầu thủ vì cho rằng CLB của anh gian lận tuổi. Với chiều cao vượt trội này anh đã trở thành siêu thủ môn của Châu Âu hiện nay. Cầu thủ Donnarumma đã từng được Câu lạc bộ AC Milan đã từng bỏ ra 280.000 đôla để mua lại. Đây là khoản phí chuyển nhượng kỷ lục cho một cậu bé mới 14 tuổi. Vừa đây, thủ môn Donnarumma mới hết hợp đồng với AC Milan và đã chọn câu lạc bộ PSG là điểm dừng chân tiếp theo.

Tiểu sử thủ môn Gianluigi Donnarumma

Gianluigi Donnarumma (sinh ngày 25 tháng 2 năm 1999) là cầu thủ bóng đá người Ý. Anh thi đấu ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ AC Milan tại Serie A.

Anh hiện đang giữ kỷ lục là thủ môn trẻ nhất trong lịch sử Serie A có tên trong đội hình xuất phát. Năm 2018, Donnarumma đứng thứ 2 trong Bảng xếp hạng “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm” (NxGn 2018) của tạp chí GOAL.

Tháng 9 năm 2016, Donnarumma có trận đấu ra mắt đội tuyển Ý và anh trở thành thủ môn trẻ nhất làm được điều này, ở tuổi 17 và 189 ngày. Sau đó, anh tiếp tục trở thành thủ môn trẻ nhất bắt chính cho đội tuyển Ý (18 tuổi và 31 ngày).

Phong cách thi đấu của Gianluigi Donnarumma

Là một thủ môn tài năng; Gianluigi Donnarumma có phong độ bắt bóng vô cùng cẩn thận, chắc chắn. Nhiều người cho rằng anh là hiện thân của Buffon; khi sở hữu chiều cao và phong cách thi đấu rất giống nhau. Donnarumma còn thể hiện được khả năng chịu được áp lức khủng khiếp; khi thi đấu lúc anh chỉ mới 17 tuổi.

Phong cách thi đấu của Gianluigi Donnarumma

Thần tượng trong ngành của anh là De Gea. Vì vậy anh luôn học hỏi theo cách bắt bóng của cầu thủ này. Nhưng Donnarumma luôn rèn luyện để sáng tạo; và phá vỡ những giới hạn riêng của bản thân. Ngoài khả năng bắt bóng kiệt xuất của mình; anh còn còn có thể tấn công và hỗ trợ hàng thủ nếu cần.

Kỹ thuật chơi bóng của anh được ban huấn luyện bóng đá AC Milan; và các chuyên gia nhận định khá tốt. Tương lai có thể vượt xa những cầu thủ huyền thoại khác; chơi trong vị trí thủ môn. Anh đã cản phá 73,09% số cú sút; phải đối mặt trong sự nghiệp của mình ở giải đấu hàng đầu Italia.

Donnarumma đã chọn PSG làm điểm dừng chân

Thủ môn mới hết hợp đồng với AC Milan là Gianluigi Donnarumma. Anh đã chọn PSG làm điểm dừng chân tiếp theo. Ở đội bóng mới, anh sẽ mang áo số 50 chứ không phải 99 quen thuộc.

Donnarumma năm nay mới 22 tuổi mà đã bắt cho đội 1 Milan suốt từ năm 2015 đến 2021. Ở Milan, anh luôn trung thành với chiếc áo số 99 quen thuộc, trong khi con số này ở ĐTQG Italia là 21. Sang đến PSG, Donnarumma không thể chọn áo số 21 vì nó vốn đã thuộc về tiền vệ Ander Herrera.

Bên cạnh đó, áo số 99 cũng không nằm trong tầm tay của anh do quy định của BTC Ligue 1. Theo giới truyền thông Pháp, điều 576 trong mục “Số và tên” có quy định rằng, mỗi CLB không được đăng ký danh sách cầu thủ vượt quá 30 người. Bên cạnh đó các số 1, 16 và 30 là dành riêng cho các thủ môn. Ngoài ra, các số lạ như 99 hoàn toàn bị cấm.

Donnarumma đã chọn PSG làm điểm dừng chân

Với việc ở PSG các số 1, 16 và 30 đã lần lượt thuộc về các thủ môn Keylor Navas, Sergio Rico và Letellier, Donnarumma chỉ có quyền lựa chọn các số áo chẵn như 40, 50, 60 chuyên dành cho thủ môn. Kết quả là tân binh của PSG đã quyết định “chấm” số 50 vì không thể tranh số áo với những người cũ ở PSG hay chống đối quy định của BTC giải đấu số 1 nước Pháp.

Đội hình gác đền của PSG

Ở PSG hiện giờ ngoài Donnarumma, Keylor Navas, Sergio Rico và Letellier còn có đến 5 người gác đền khác là Areola, Bulka, Franchi, Innocent và Lavalee. Trong số này, tương lai của Areola, Bulka, Franchi, Innocent và Lavalee đều đang bất định.

Trở lại với Donnarumma, thủ môn sở hữu chiều cao 1m96 này mới gây ấn tượng mạnh khi cùng ĐT Italia đoạt chức vô địch EURO 2020. Trong trận chung kết với ĐT Anh, anh cản phá được 2 quả đá luân lưu 11m để cuối cùng được bầu là cầu thủ chơi hay nhất giải. Trong hợp đồng 5 năm mà Donnarumma đã ký với đại diện thủ đô nước Pháp có điều khoản cho phép anh hưởng mức lương 12 triệu euro/mùa.