14/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Trận chung kết UEFA Champions League 2021/22 diễn ra ở đâu?

Champions League hay còn gọi là cúp C1 Châu Âu; là giải Bóng đá vô địch của các câu lạc bộ ở châu Âu. Giải đấu được tổ chức bởi liên đoàn bóng đá châu Âu; viết tắt là UEFA. Bên cạnh các giải đấu EURO, Word cup ….. Thì Champions League cũng không kém cạnh, bởi sức nóng và sự thu hút đông đảo người hâm mộ trên thế giới. Đến mỗi trận chung kết mỗi mùa giải Champions League, thì UEFA sẽ công bố trước địa điểm diễn ra trận chung kết, để các câu lạc bộ cũng như địa phương có sự chuẩn bị chu toàn. Trận chung kết mùa giải Champions League 2021/22 đã được UEFA  công bố; và sân vận động của thành phố Saint Petersburg, Nga sẽ diễn ra trận chung kết Champions League 2021/22.

Sân vận động Krestovsky (thành phố Saint Petersburg, Nga) sẽ tổ chức trận chung kết Champions League 2021/22

Sân vận động Krestovsky

Sân vận động được khánh thành vào năm 2017; để tổ chức Cúp Liên đoàn các châu lục (Confederation Cup 2017). Vào ngày 2 tháng 7 năm 2017; trận chung kết Cúp Liên đoàn các châu lục 2017.

Theo trang Twitter của UEFA; sân vận động Krestovsky (thành phố Saint Petersburg, Nga) sẽ tổ chức trận chung kết Champions League 2021/22. Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), London (Anh) và Munich (Đức) là nơi diễn ra trận đấu cuối cùng ở đấu trường danh giá nhất châu Âu trong 3 mùa giải tiếp theo.

Trong khi đó, trận chung kết Europa League 2021/22 sẽ diễn ra ở Sevilla (Tây Ban Nha). Trong 3 mùa giải tiếp theo, Europa League sẽ lần lượt hạ màn ở Budapest (Hungary); Dublin (CH Ireland) và Bilbao (Tây Ban Nha).

Đây chỉ là danh sách dự kiến của UEFA bởi mọi chuyện còn phụ thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19. Ở mùa giải 2019/20, sân vận động Ataturk Olympic ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) từng được UEFA lựa chọn để đăng cai trận chung kết Champions League. Tuy nhiên, vì diễn biến phức tạp của đại dịch toàn cầu, các trận đấu từ vòng tứ kết cho đến chung kết ở giải đấu này; đều chuyển sang Lisbon (Bồ Đào Nha).

Sau đó, sân Ataturk Olympic tiếp tục được UEFA ; chọn làm nơi tổ chức trận đấu cuối cùng ở Champions League 2020/21. Song, vì vấn đề tương tự mùa giải 2019/20, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu Âu quyết định dời địa điểm đăng cai trận đấu này sang Porto (Bồ Đào Nha).

Dự kiến nơi diễn ra các trận chung kết Champions League của mùa giải tới

Dự kiến nơi diễn ra các trận chung kết Champions League của mùa giải tới

Ngoài việc thông báo địa điểm tổ chức trận chung kết cúp C1; UEFA cũng thông báo nơi diễn ra chung kết Europa League trong 4 mùa liên tiếp sắp tới.

Việc chọn sân Ataturk Olympic làm nơi diễn ra trận chung kết Champions League 2022/23; có thể xem là phương án an toàn để UEFA “bù đắp” cho Liên đoàn Bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ sau 2 lần lỡ hẹn.

Ngoài ra, các sự kiện khởi động mùa giải 2021/22 và 2022/23; bao gồm lễ bốc thăm vòng bảng UEFA Champions League; UEFA Europa League và UEFA Europa Conference League cũng sẽ diễn ra tại Istanbul.

Việc chọn lựa sân Ataturk Olympic thể hiện quyết tâm đưa bóng đá thoát khỏi ảnh hưởng do đại dịch của UEFA, vừa để “bù đắp” cho Liên đoàn Bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ sau 2 lần lỡ hẹn. Sau Istanbul, London (Anh) và Munich (Đức) sẽ là nơi diễn ra hai trận chung kết Champions League tiếp theo của mùa giải 2023/24 và 2024/25.

Bên cạnh chung kết Champions League, địa điểm tổ chức trận chung kết Europa League cũng đã được xác định. Trong ba mùa giải tiếp theo, địa điểm chào đón nhà vô địch Europa League lần lượt là Budapest (Hungary), Dublin (CH Ireland) và Bilbao (Tây Ban Nha).