17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Trọng tài được tham gia chung kết Champions League là ai?

trọng tài bắt chung kết c1

Trọng tài được tham gia chung kết Champions League là ai? Việc UEFA định danh cho Lahoz làm trọng tài có thể là một thông tin không mấy vui vẻ đối với Man City. Lahoz từng làm trọng tài cho ba trận của Man City và phạt họ ba quả phạt đền.

Ở trận tứ kết lượt về Champions League vào khoảng 2017-2018. Lahoz đã thu hồi quyền chỉ đạo của HLV Pep Guardiola. Trọng tài này đã đưa ra quyết định nghiêm khắc. Khi tranh luận về vấn đề không công nhận bàn thắng của Leroy Sane.

Ngay sau trận đấu, Guardiola cho hay. “Tôi chỉ nói cú sút dứt điểm của Sane là một bàn thắng hợp lệ. Tôi không hề nói gì trọng tài. Nhưng Lahoz là một người khá đặc biệt. Ông ấy thích sự khác lạ và thích trở nên khác biệt”. Ông từng thổi phạt đền 3 lần đối với Man City. Đó là hai trận gặp Napoli ở vòng bảng Champions League và có 1 trận gặp Monaco mùa 2016-2017.

Trọng tài được tham gia chung kết Champions League

Trọng tài được tham gia chung kết Champions League là ai?

UEFA đã chính thức công bố danh tính trọng tài sẽ bắt trận chung kết Champions League. Đó là cái tên quen thuộc Mateu Lahoz. Ủy ban trọng tài UEFA đã xác nhận rằng,đây là người Tây Ban Nha, Mateu Lahoz sẽ điều khiển trận chung kết Champions League giữa Man City và Chelsea vào thứ Bảy ngày 29/5 tại Porto.

Trong trận chung kết, Mateu Lahoz sẽ được những người đồng hương Pau Cebrian Devis và Roberto Diaz Perez del Palomar hỗ trợ, trong khi một người Tây Ban Nha khác, Carlos del Cerro Grande, là trọng tài thứ tư.

Mateu Lahoz là trọng tài trận chung kết Champions League

Vai trò trọng tài hỗ trợ video (VAR) được giao cho Alejandro Jose Hernandez Hernandez (Tây Ban Nha), đồng thời, những người đồng hương Juan Martínez Munuera và Inigo Prieto Lopez de Cerain cùng Paweł Gil (Ba Lan) hoàn thành đội hình VAR.

Mateu Lahoz sẽ cầm còi trận chung kết Champions League đầu tiên của mình sau khi là trọng tài thứ tư trong trận chung kết năm 2019 giữa Tottenham và Liverpool diễn ra tại Madrid. Đáng lưu ý rằng, Mateu Lahoz đã đóng vai chính trong một số cuộc “đụng độ” với Pep Guardiola, HLV của Man City, một trong những nhân vật chính của trận chung kết.

Mateu Lahoz vừa bắt chính trận Barca vs Atletico

Mateu Lahoz vừa bắt chính trận Barca vs Atletico

Trận đấu gây ra nhiều tranh cãi nhất là ở tứ kết lượt đi năm 2018 khi Man City bị Liverpool đè bẹp 3-0. Guardiola đã bị đuổi do đến gần ông ngay khi hiệp 1 kết thúc để phàn nàn về việc bàn thắng của Sane bị từ chối là hợp lệ.

Mới đây, Mateu Lahoz đã bắt chính trận đại chiến giữa Barcelona và Atletico Madrid tại La Liga kết thúc với tỷ số 0-0.

Thuyền trưởng The Citizens phản ứng khi Leyrou Sane bị từ chối bàn thắng. Trong thất bại 1-2 tại Etihad ở trận tứ kết lượt về Champions League 2017/18 với Liverpool. Chung cuộc, Man City thua 1-5 sau hai lượt trận trước The Kop.

Tại Champions League 2020/21, trọng tài Lahoz đã cầm còi 6 trận. Ông rút 32 thẻ vàng, thổi 5 quả penalty nhưng chưa sử dụng bất kỳ thẻ đỏ nào.

Vị vua áo đen người Tây Ban Nha được đánh giá khá cao về mặt kinh nghiệm. Khi tạo điều kiện cho các trận đấu tại La Liga từ năm 2008. Ông từng làm nhiệm vụ ở nhiều giải đấu lớn. Bao gồm World Cup 2018 và sắp tới là EURO 2021.