17/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Tuyển Úc chưa chắc được đá sân nhà vòng loại World Cup 2022

Tuyển Úc chưa chắc được đá sân nhà vòng loại World Cup 2022

Tuyển Úc, là 1 trong những đối thủ của Việt Nam trong Vòng loại thứ 3 của World Cup 2022 sắp tới. Theo thông tin mới nhất, đội tuyển này rất lo lắng sẽ không thể tổ chức các trận đấu tại sân nhà. Nguyên nhân chính là do các quy định khắt khe về phòng, chống Covid-19 đang diễn ra phức tạp thời gian gần đây. Trước tình hình đó, tuyển Australia đã có những kế hoạch gì? Cùng xjp086 tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau nhé.

Quy định chặt chẽ của Australia về phòng, chống Covid-19

Ở trận mở màn bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 gặp Trung Quốc vào ngày 2-9 tới. Tuyển Úc chưa chắc được đá sân nhà. Vì quy định phòng dịch nghiêm ngặt ở quốc gia này. Hiện Chính phủ Úc đang áp dụng biện pháp cách ly 14 ngày với khách nước ngoài. Để phòng dịch COVID-19. Với quy định này, trận Úc tiếp Trung Quốc chắc chắn không thể diễn ra trên sân nhà.

FFA cho biết họ đang ráo riết xin phép chính phủ miễn cách ly. Và thiết lập “bong bóng an toàn” với các đội dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại Úc. Nếu chính phủ cho phép, vòng loại World Cup 2022 sẽ là sự kiện thể thao quốc tế đầu tiên tổ chức tại Úc được miễn cách ly kể từ khi dịch COVID-19 bắt đầu.

FFA muốn tổ chức các trận đấu trên sân nhà để giúp tuyển Úc có lợi thế bởi Socceroos. Biệt danh tuyển Úc) mới chỉ thua một lần khi là chủ nhà kể từ lúc gia nhập Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) năm 2006.

Đội tuyển Australia

Nếu không thể đá trên sân nhà, tuyển Úc có thể lựa chọn sân trung lập tại UAE; Singapore; Malaysia; hoặc Hong Kong. Tại vòng loại thứ 3 World Cup; Úc nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản; Saudi Arabia; Trung Quốc; Oman và Việt Nam.

Kế hoạch 4 bước

Theo tờ Guardian (Anh), hôm 4.7, Chính phủ Australia đã đồng ý về mặt nguyên tắc kể từ ngày 14.7 tới. Số lượng khách nước ngoài nhập cảnh vào Australia sẽ giảm 50%. Từ 6.070 người xuống còn 3.035 người/tuần.

Đây là một phần trong kế hoạch 4 bước mà Australia đề ra để giảm thiểu tối đa nguy cơ về COVID-19. Đặc biệt, để đối phó với biến thể Delta. Chính sách này có tác động trực tiếp đến tuyển Australia. Đội sẽ bắt đầu thi đấu vòng loại World Cup 2022 từ tháng 9.2021; đến tháng 3.2022. Trong đó có 5 trận đấu trên sân nhà.

Từ trước khi có chính sách mới, Hiệp hội bóng đá Australia đã hy vọng Chính phủ nước này sẽ rút ngắn thời gian cách ly đối với các đội bóng đến Australia. Tối đa chỉ 48 giờ, theo yêu cầu của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) lẫn Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Nhưng với tình hình hiện tại, ý tưởng đó rất khó để trở thành hiện thực. Liên đoàn bóng đá Australia cho biết sẽ sớm có xác nhận về việc này và nhiều khả năng sẽ chọn 1 địa điểm trung lập làm sân nhà.

Kế hoạch cho ĐT Úc

Các thống kê đáng chú ý

Huấn luyện viên tuyển Australia, Graham Arnold; rất lo lắng về việc đội sẽ không được thi đấu trên sân nhà. “Nếu chúng tôi không thi đấu trên sân nhà ở vòng loại World Cup 2022; nguy cơ thua trận là điều hiển nhiên” – tờ Sohu trích phát biểu của Graham Arnold.

Chiến lược gia tuyển Australia cũng đưa ra các thống kê đáng chú ý. Theo đó, trong 18 trận thi đấu sân khách ở vòng loại World Cup suốt 8 năm qua. Tỉ lệ chiến thắng của Australia chỉ đạt 24%. Ngược lại, ở 18 trận sân nhà, đội bóng xứ chuột túi bất bại với 15 trận thắng và 3 trận hòa. Lợi thế sân nhà cũng được thể hiện rõ ở Asian Cup 2015. Tuyển Australia đã vô địch khi thi đấu tại “thánh địa” của mình.