14/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

V-League có khả năng sẽ lùi sang năm sau

Quang Hải

V-League 2021 được các CLB kiến nghị nên bắt đầu lùi sang năm sau. Về phía ban tổ chức lại muốn giải đấu khởi tranh vào ngày 16-1-2021. Tại lễ bốc thăm vào ngày 12.12 xếp lịch thi đấu diễn ra, VPF giải thích ra sao? Có khả năng giải đấu sẽ bị thay đổi lịch trình, so với dự kiến. Nắm bắt thông tin này, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu về Chủ tịch VPF nói gì về viễn cảnh giải V-League lùi sang năm sau? Với hy vọng là nơi mang tới những tin tức về V-League Bóng đá Việt Nam cho mọi người.

Phản đối về thay đổi lịch V-League

thay đổi lịch V-League

Trước sự phản đối từ một số đội bóng về việc giải V-League lùi sang năm sau. Chủ tịch VPF, ông Trần Anh Tú đã có những chia sẻ của mình xung quanh chuyện này. Như thông tin đã đề cập, mới đây VPF đã đưa ra để xuất lùi giải V-League sang năm sau. Giúp ĐT Việt Nam có thêm thời gian chuẩn bị cho chiến dịch Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 – khu vực châu Á trong những tháng cuối năm nay.

Tuy nhiên kế hoạch này đã nhanh chóng vấp phải sự phản đối của một số đội bóng. Các CLB này đều mong muốn giải đấu khép lại trong năm nay. Khi được hỏi về chuyện này, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho biết. Đây mới chỉ là đề xuất của VPF và sẽ phải chờ ý kiến từ LĐBĐVN – VFF.

Kế hoạch lịch V-League

Vị này tâm sự với báo Vnexpress: “Việc dời giải hay không thuộc thẩm quyền của VFF. Chức năng của VPF chỉ là đơn vị thực hiện, tổ chức giải đấu mà thôi. Hiện, chưa có gì chắc chắn. Khi nào có quyết định từ VFF, chúng tôi sẽ thông báo đến các CLB”. Được biết, kế hoạch dời V-League sang tháng 2/2022 đã nhận được sự nhất trí của 6 trong 7 thành viên Hội đồng quản trị VPF vào hôm qua 17/7. Và nó sẽ có hiệu lực nếu được Ban chấp hành VFF thông qua trong tuần tới.

Kế hoạch lùi lịch thi đấu V-League 2021 được VPF đưa ra căn cứ vào tình hình hiện tại của bóng đá Việt Nam. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan mạnh ở nhiều địa phương. VPF dự tính sẽ để giải V-League 2021 đá nốt vòng 13 giai đoạn 1 vào ngày 12/02/2022, tiếp đó giai đoạn 2 sẽ diễn ra từ ngày 16/2/2022 đến 12/3/2022 để các đội tranh ngôi vô địch và tìm ra suất xuống hạng. Nếu ý tưởng này được VFF thông qua, điều này cũng đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ sớm trở lại hội quân vào đầu tháng sau nhằm sẵn sàng hướng tới những màn thi tài căng thẳng ở vòng loại thứ 3 vào đầu tháng 9 tới.

VPF đưa ra kế hoạch tổ chức các giải quốc nội

bóng đá Việt Nam

Thầy trò HLV Park Hang Seo vừa tạo nên cột mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giành vé đi tiếp tới vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây là thông tin rất vui. Và chắc chắn tới đây, kế hoạch của các giải quốc nội Việt Nam sẽ có sự điều chỉnh. Nhằm làm sao đảm bảo thời gian cho Quế Ngọc Hải cùng các đồng đội có lợi thế trong quá trình chuẩn bị hướng đến sân chơi lớn nhất mà bóng đá Việt Nam tranh tài.

Dù vậy, hiện nay tình hình diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp ở nhiều địa phương; nên BTC giải cũng phải đưa ra các phương án. Đồng thời phải nhận được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền thì V.League 2021 mới có thể trở lại. “Thời gian qua, một số CLB rất sốt ruột và mong muốn V.League sớm trở lại, nhưng chúng ta phải căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh chứ không phải muốn là được.

Cập nhật thông tin tại xjp086.