18/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

VFF thay đổi lịch thi đấu V-League 2021

Điều chỉnh lịch thi đấu V-League

V.League năm nay bị ảnh hưởng do đại dịch covid-19. Các cầu thủ phải tạm hoãn ra sân lần thứ 2. Với tình hình này, lần đầu tiên VFF ra thể lệ mới cho các đội tham gia thi đấu. Nhờ đó, nền bóng đá Việt Nam vẫn tiếp tục phát huy và mang đến niềm vui cho khán giả. Nắm bắt thông tin này, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu về VFF điều chỉnh lịch thi đấu V-League vì đội tuyển Việt Nam. Với hy vọng xjp086 là kênh mang tới những tin tức về Bóng đá Việt Nam mới nhất cho mọi người.

Bóng đá Việt hoãn sang 2021

Bóng đá Việt

Nếu như không có dịch Covid-19, nền bóng nước nhà có thể vui thêm khi chào đón world cup trong năm tới. Hơn nữa, nếu covid-19 không lây lan thì đội bóng nước ta vẫn sẽ có cơ hội vô địch AFF. Thế nhưng, tất cả phải hoãn sang năm 2021, do dịch bệnh bùng phát mạnh. Huấn luyện viên Park Hang Seo dù rất muốn nhưng chỉ có 2 trận đá bóng giao hữu cùng tuyển U22 của Việt Nam. Không chỉ vậy, U19 cũng không có cơ hội tham dự VCK U19 toàn châu Á. Cả U20 cũng không có cơ hội tham gia U20 World Cup. Chính vì vậy, các HLV vô cùng lo lắng.

Trong khi đó với U22 Việt Nam, sự hỗ trợ từ phía VFF và các CLB từ hạng Nhất đến V.League giúp HLV Park Hang Seo có 3 đợt tập trung lớn nhỏ trong thời gian vừa rồi. Nhờ vậy, đội tuyển U22 Việt Nam về cơ bản có một sự chuẩn bị tốt ở giai đoạn vừa qua.

Điều chỉnh lịch thi đấu V-League

Trước việc ĐT Việt Nam sẽ đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào đầu tháng 9 tới. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận lịch thi đấu V-League sẽ có những điều chỉnh. ĐT Việt Nam vừa giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Là một trong 5 đội bóng hạng nhì có thành tích ấn tượng nhất ở vòng loại thứ 2. Và theo lịch thi đấu, “Những chiến binh sao vàng” sẽ chơi trận đầu tiên ở vòng 3 vào ngày 2/9 tới.

Điều này đặt ra những thách thức với VFF trong việc sắp xếp thi đấu nốt V-League 2021. Lãnh đạo VPF cho biết vì thời gian khởi tranh vốn đã được thông qua và tiến hành chuẩn bị nên không thể dời lại. Như thế cũng ảnh hưởng đến các đội tham gia giải đấu châu Á và đội tuyển Quốc gia.

Chia sẻ của Lê Hoài Anh

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ chuyện này, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh nói với Zing: “Với tình hình thực tế. Chắc chắc phải có những điều chỉnh khi vòng 13 V-League chưa thi đấu. Sắp tới, chúng tôi sẽ đưa ra các phương án có thể và trình Ban chấp hành VFF. Về thông tin vòng loại thứ ba World Cup 2022 có thể thay đổi sang phương án đá tập trung. Chúng tôi sẽ chờ thông tin chính thức rồi mới có các phương án cho phù hợp”.

Theo kế hoạch thi đấu, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 2/9/2021. Sẽ liên tục thi đấu tới tháng 3/2022. Tại vòng loại này, 12 đội tham dự được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 6 đội. Thi đấu vòng tròn 2 lượt. Hai đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền tham dự World Cup 2022. Hai đội đứng thứ 3 đá trận play-off. Đội thắng giành quyền tham dự trận play-off liên lục địa để tìm kiếm cơ hội cuối tới Qatar vào tháng 11/2022.