14/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Việt Nam là đại diện ĐNÁ vào World Cup 2022

Việt Nam là đại diện ĐNÁ

Với màn trình diễn xuất sắc trong 3 trận đấu vừa qua tại vòng loại thứ 2. Với tổng số 20 cầu thủ mà thầy Park đã sử dụng sẽ tiếp tục có mặt trong bộ phận ‘Những chiến binh Sao Vàng’ ở vòng loại cuối cùng sắp tới. Đây cũng chính là cơ hội để các cầu thủ tự đánh giá. Rèn luyện bản thân và tiếp cận với các đội có trình độ cao. Với hy vọng trong thời gian sắp tới các cầu thủ có thể hòa nhập và cùng phát triển tạo nên nền tảng mới cho bóng đá Việt Nam”. HLV Park đã cùng với trợ lý truyền tải, hướng dẫn hiệu quả tới các cầu thủ Việt Nam.

Đội tuyển VN trước mục tiêu lớn

Đội tuyển VN

Với tình hình dịch bệnh COVID-19 quá phức tạp. Các nhà tổ chức giải V-League cũng bó tay bị động khi mọi thứ đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Theo kế hoạch, CLB Viettel sau khi tham dự AFC Champions League ở Thái Lan trở lại VN. Hoàn thành thời hạn cách ly thì dự kiến V-League tái khởi tranh ngày 11-7 và kết thúc trong tháng 9.

Đây cũng là thời điểm vàng cho HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự tiếp tục săn nhân tài. Và kiểm tra phong độ học trò cũ cho những giải đấu quốc tế. Tuy nhiên, thật khó cho V-League lăn bóng rồi về đích an toàn và đúng hẹn do tác động khắc nghiệt của đại dịch. Có ý kiến đề xuất 14 đội bóng sẽ chọn hai địa điểm đá cách ly tập trung để tranh vô địch (tám đội). Và xuống hạng (sáu đội) nhưng cả VFF lẫn VFF. Vẫn còn nghe ngóng chọn phương án phù hợp mà chưa có quyết định cuối cùng.

Hy vọng của VFF với Việt Nam

Phó Chủ tịch thường trực VFF mong muốn ĐTQG sẽ thành công ở VL thứ 3 World Cup 2022. Đưa bóng đá Việt Nam tiếp cận với trình độ cao của nền bóng đá thế giới. Dự kiến, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ thi đấu 10 trận tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Từ tháng 9/2021 đến tháng 3/2022, trong đó có 5 trận sân nhà và 5 trận sân khách. Trao đổi với truyền thông, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực VFF cho biết. Ngay sau khi ĐT Việt Nam được phép thi đấu trên sân Mỹ Đình. VFF đã liên hệ với AFC cũng như các đối tác nhằm có sự chuẩn bị thật tốt.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, việc ĐT Việt Nam giành quyền tham dự VL loại cuối World Cup 2022. Là vinh dự nhưng cũng là thử thách lớn. ĐTQG cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tập trung với một tinh thần nỗ lực cao nhất. Nhằm tận dụng cơ hội này để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao trình độ chuyên môn trong thời gian tiếp theo. Từng bước tiếp cận với trình độ cao của nền bóng đá châu lục và thế giới.

Việt Nam tiếp cận với trình độ bóng đá thế giới

Ngoài ra, VFF kỳ vọng sẽ tận dụng cơ hội này. Bóng đá Việt Nam có sự phát triển ổn định và bền vững trong những năm tới. “Khoảng cách giữa trận sân khách và sân nhà là rất ngắn. Chỉ 4 ngày, nên quá trình chuẩn bị hết sức gấp rút, cần phải đảm bảo tính toán khoa học và sự hiệu quả”, Phó Chủ tịch thường trực VFF nói thêm.

Đáng chú ý, HLV Park Hang Seo sẽ có sự phục vụ của thủ thành Đặng Văn Lâm. Cho chiến dịch VL thứ 3 World Cup 2022 sắp tới. Trước đó, ở các trận đấu trên đất UAE, Văn Lâm đã phải vắng mặt do liên quan đến ca nhiễm Covid-19 ở Cerezo Osaka. Theo VFF đưa tin, HLV Park sẽ trở lại Việt Nam vào trung tuần tháng 8. Hiện vị chiến lược gia người Hàn Quốc đang ở quê nhà.