18/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

Việt Nam và Indo có chung điểm tương đồng

Việt Nam và Indo

Chỉ còn khoảng hơn 2 tháng nữa, HLV Park cùng đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào cuộc hành trình đầy thử thách. Những cam go phía trước tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Ngay từ giờ HLV Park đã lên kế hoạch về mặt nhân sự bố trí các vị trí đá chuẩn bị cho 10 trận đấu sắp tới.Nắm bắt thông tin này, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu về Việt Nam và Indo có chung điểm tương đồng. Hy vọng xjp086 là kênh mang tới những tin tức về Bóng đá Việt Nam cho mọi người.

HLV Park với trách nhiệm cho Wold Cup 2022

HLV Park

Cái khó của thầy Park là vừa “xay gạo” cho đội tuyển quốc gia. Lại vừa “bế em” U-23 VN đá vòng loại U-23 châu Á vào đầu tháng 10 với mục tiêu giành vé chơi vòng chung kết. Có lúc ông Park cảm giác mất sức nhiều quá đã gửi đề xuất trước khi tái ký hợp đồng thêm hai năm là chỉ nắm một trong hai đội. Nhưng rồi ông vẫn xiêu lòng bởi sự mong đợi và kỳ vọng vào năng lực cầm quân lẫn vận son của mình. Đã chấp nhận lăn xả “hai trong một”.

Theo lịch thi đấu bình thường, chỉ ba ngày sau khi kết thúc SEA Games. Đội tuyển VN tiếp tục ra quân bảo vệ ngôi vua AFF Cup. Thực tế Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á vẫn chưa có quyết định chính thức sẽ chơi giải này ở đâu. Nhưng khó hoãn vì cần bảo đảm quyền thương mại với các đối tác.

Bóng đá Việt Nam là khuôn mẫu thành công

Theo ý kiến từ các phóng viên, chuyên gia Indonesia thì ĐT Việt Nam được xem là khuôn mẫu thành công của bóng đá nước này. ĐT Indonesia đã và đang có những sự thay đổi cực lớn về mặt lối chơi, con người. Điều này là một tín hiệu vô cùng tích cực. Bởi lẽ, ai cũng hiểu rằng LĐBĐ Indonesia luôn đặt kỳ vọng cực cao. Vào thế hệ trẻ của bóng đá xứ Vạn đảo.

Thực tế, việc bổ nhiệm HLV người Hàn Quốc – Shin Tae-yong làm HLV trưởng ĐTQG Indonesia. Được xem là một nước đi hết sức đúng đắn của PSSI (LĐBĐ Indonesia). ĐTQG nước này đã trình diễn một bộ mặt được thay đổi hoàn toàn so với màn trình diễn bạc nhược hồi năm 2021. Ở VL World Cup 2022 diễn ra vào tháng 6 vừa qua. ĐTQG Indonesia đã để lại ấn tượng mạnh mẽ. Khi gây ra vô vàn khó khăn cho các đội bóng cùng bảng đấu.

Nhận định của chuyên gia Ragil Darmawan

Bóng đá Việt Nam

Mới đây, khi nhận định về sự thay đổi của ĐTQG Indonesia. chuyên gia Ragil Darmawan của tờ bolasport đã liên hệ với ĐT Việt Nam để “định hướng” cho sự phát triển của ĐTQG xứ Vạn đảo. “Nên học tập và sao chép công thức dẫn đến thành công của bóng đá Việt Nam. Điều kiện giữa hai đội bóng là tương đồng nhau. Chúng ta đang có một HLV Hàn Quốc rất tài năng. Giống như HLV Park Hang Seo của Việt Nam.

Hi vọng rằng, triết lý bóng đá mà HLV Shin Tae-yong hướng đến sẽ mang lại những thành công vang dội cho Indonesia. PSSI chưa bao giờ tiếc tiền. Họ luôn tạo điều kiện tốt nhất để nền bóng đá nước nhà đi tới thành công”. Chuyên gia Ragil Darmawan nhận định trên tờ bolasport. Shin Tae-yong được bổ nhiệm vào tháng 12 năm 2019 để thay thế Simon McMenemy. Người đã bị PSSI sa thải. Trước khi cầm quân cho Indonesia. Shin là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc và đã xuất hiện tại World Cup 2018.