14/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

VPF đang chờ đợi ngày V-League trở lại

đợi ngày V-League trở lại

VPF đã đưa ra 2 mốc thời gian cụ thể nhằm mục đích V.League 2021 trở lại. Phương án 1 bắt đầu từ ngày 13.3, kết thúc ngày 19.9. Phương án 2, bắt đầu từ ngày 19.3 đến ngày 19.9. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức phê duyệt kế hoạch này. Giải đấu sẽ rút ngắn thời gian nghỉ xuống còn 3, 4 ngày như các mùa bóng những năm trước trước. Mục đích nhằm đảm bảo quỹ thời gian cho đội tuyển Việt Nam và những câu lạc bộ thi đấu ở giải Châu Á.

Nắm bắt thông tin này, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu về VPF gặp khó trong việc chốt ngày V-League trở lại. Hy vọng xjp086 là kênh thông tin mang tới những tin tức về Bóng đá Việt Nam mới nhất cho mọi người.

AFC Cup chưa chốt lịch thi đấu

đại diện VPF

Với việc giải AFC Cup chưa chốt lịch thi đấu. Ban tổ chức V-League 2021 vẫn chưa thể chốt ngày giải đấu trở lại. Với việc ĐT Việt Nam đã hoàn thành chiến dịch vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Mối quan tâm lớn nhất của NHM lúc này. Chính là việc bao giờ giải V-League sẽ diến ra trở lại. Đây thực sự là một câu hỏi chưa thể có lời giải với ban tổ chức.

Bởi việc các CLB thi đấu các giải châu Á khiến cả phần còn lại của V-League sẽ phải chờ đợi. Sắp tới, CLB Viettel sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam. Dự sân chơi lớn nhất châu lục cấp CLB – AFC Champions League 2021. Viettel sẽ thi đấu xong vào ngày 11/7 và nếu chịu thêm 3 tuần cách ly khi trở về nước như quy định. Các CLB ở V-League sẽ lại chờ thêm 21 ngày.

VPF trì hoãn thời gian giải đấu

Ngoài ra, đội ĐKVĐ V-League có lý do để yêu cầu VPF trì hoãn thêm thời gian giải đấu. Vì họ rõ ràng cần thêm thời gian để tập luyện sau quãng ngày phải cách li không được tập luyện. Trong bối cảnh cuộc đua V-League với HAGL đang diễn ra quyết liệt, rõ ràng. BHL Viettel hiểu được một sự chuẩn bị không tốt có thể sẽ khiến họ thất thế trong giai đoạn 2. Ngoài Viettel, thì hai đội bóng khác là CLB Hà Nội và Sài Gòn FC cũng có thể phải lên đường tham dự giải AFC Cup 2021. Nếu ban tổ chức lựa chọn được địa điểm tổ chức. Trước đó, Liên đoàn bóng đá Singapore (FAS) đã thông báo rút lui khỏi tư cách chủ nhà, không đăng cai vòng bảng AFC Cup 2021.

Điều này đã khiến AFC gặp khó. Họ tính tới phương án hủy bỏ giải đấu nếu không có nước nào đứng ra làm chủ nhà. Nếu điều này xảy ra thì VPF mới có thể lên kế hoạch để tổ chức V-League trở lại. Như vậy có thể phải tới cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8. Giải V-League mới khởi tranh trở lại. Song có lẽ giải đấu sẽ không kịp kết thúc trong tháng 8. ĐT Việt Nam sẽ phải tập trung để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Khu vực châu Á dự kiến diễn ra ngay đầu tháng 9 tới.

Phương án cho giải đấu khi dịch Covid-19

ĐT Việt Nam

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay BTC giải đang đưa ra các phương án thi đấu theo thể thức giống như năm ngoái thậm chí có cả kế hoạch đá tập trung ở 1 địa điểm không bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Những ngày qua, TP.HCM nơi có 2 đội bóng Sài Gòn FC và TP.HCM đang có nhiều ca dương tính Covid-19. Vậy nên điều đó ảnh hưởng nhiều đến các phương án tổ chức chặng tiếp theo của V.League 2021.

Đợt đầu tháng 5 vừa qua, sau khi dịch Covid-19 tái bùng phát, V.League 2021 đã  phải tạm dừng. Các đội bóng mới đá được 12 vòng đấu và sau vòng 13; giải đấu sẽ tách nhóm với Top 6 đứng đầu sẽ tranh chức vô địch; còn 8 đội phía dưới sẽ đá vòng tròn 1 lượt để xác định 1,5 suất xuống hạng. Đây là thể thức thi đấu giống mùa giải 2020.