15/07/2024

Bóng Đá News

Báo thể thao online, tin thể thao 24h, tin cập nhật 24/7

William Saliba gia nhập câu lạc bộ mới

William Saliba

Câu lạc bộ nhiều fan hâm mộ có tên Arsenal nữa không? Lần đầu tiên sau 25 năm, Arsenal không thể giành suất tham dự cúp châu Âu. Lý do từ đâu thành tích của đội bóng lại giảm sút đi. William Saliba sẽ tham gia câu lạc bộ mới không phải Arsenal. Liệu rằng, đâu là sự lựa chọn tốt cho Saliba. Nắm bắt thông tin này, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu về Arsenal chính thức quyết định tương lai William Saliba. Với hy vọng là nơi mang tới những tin tức về Ngôi sao bóng đá mới nhất cho mọi người. Xem thêm tại Xjp086.

William Saliba rời Arsenal

William Saliba rời Arsenal

Giám đốc kỹ thuật Edu của Arsenal xác nhận trung vệ William Saliba sẽ đến Marseille theo dạng cho mượn ở mùa giải tới. Trung vệ William Saliba ký hợp đồng với Arsenal vào tháng 7 năm 2019 sau một mùa giải thi đấu bùng nổ trong màu áo Saint-Etienne. Sao trẻ sinh năm 2001 này được đánh giá có tiềm năng rất lớn. Tuy nhiên, anh không được trao cơ hội ra sân ở đội bóng thành London.

Mùa giải vừa qua HLV Mikel Arteta không sử dụng Saliba một phút nào. Để được thi đấu cầu thủ này đã quyết định chuyển tới Nice theo dạng cho mượn ở phiên chợ Đông vào tháng 1 năm 2021. Tại Pháp, Saliba có 22 lần ra sân, giúp Nice xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng Ligue 1.

Thông tin về William Saliba

Saliba bắt đầu chơi bóng lúc lên 6 tuổi và được huấn luyện bới cha của cầu thủ bóng đá nổi tiếng Kylian Mbappé. Anh chuyển đến chơi cho câu lạc bộ Saint-Étienne vào năm 2016. Saliba đã ký hợp đồng “dài hạn” với câu lạc bộ và sẽ gia nhập đội bóng sau khi ở lại Saint-Étienne dưới dạng cho mượn trong mùa giải 2019–20.. Truyền thông đưa tin thời hạn hợp đồng là 5 năm và phí chuyển nhượng trả cho Saint-Étienne lên tới 27 triệu bảng. Arsenal vấp phải sự cạnh tranh từ đối thủ Tottenham Hotspur để hoàn tất thương vụ này, cả hai câu lạc bộ đều đáp ứng mức định giá của Saint-Étienne

Saliba tái gia nhập Saint-Étienne dưới dạng cho mượn vào đầu mùa giải Ligue 1 2019 – 2020. Một phần trong hợp đồng chuyển nhượng với Arsenal. Vào ngày 15 tháng 7 năm 2020. Nó đã được xác nhận bởi quản lý Claude Puel rằng Saliba sẽ bỏ lỡ trận chung kết Coupe de France sắp tới vào ngày 24 tháng 7. Sẽ kết thúc hợp đồng cho mượn tại Saint-Étienne.

Saliba gia nhập Marseille

Saliba gia nhập Marseille 

Sau khi hợp đồng cho mượn đáo hạn, cầu thủ 20 tuổi trở lại Arsenal. Tuy nhiên, HLV Arteta không có ý định trao cơ hội ra sân cho anh. Mới nhất, Giám đốc kỹ thuật Edu của Arsenal xác nhận Saliba sẽ đến Marseille theo dạng cho mượn ở mùa giải tới. Ông nói: “Chúng tôi quan tâm rất nhiều đến sự phát triển của Saliba, bởi vậy Arsenal đã quyết định để cậu ấy ra đi theo dạng cho mượn thêm một mùa giải nữa. Cậu ấy đến Arsenal khi mới 18 tuổi, và bây giờ cậu ấy mới chỉ 20 tuổi. Saliba vẫn đang trong quá trình phát triển”.

“Cậu ấy là một cầu thủ có tiềm năng lớn. Marseille là một câu lạc bộ tốt. Tôi tin rằng việc được đem cho mượn sẽ có lợi cho cậu ấy. Tất nhiên, chúng tôi sẽ giữ liên lạc chặt chẽ với Saliba trong suốt mùa giải. Chúc cậu ấy mọi điều tốt đẹp nhất ở Pháp với Marseille”. Hợp đồng giữa Saliba và Marseille không kèm điều khoản mua đứt. Điều đó cho thấy Arsenal vẫn mở đường đón cầu thủ này quay lại.